Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Oculus Quest 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาอยู่ที่ 9,300 เท่านั้น

Oculus Quest 2 อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงของทาง Facebook เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับราคานั้นเรียกว่าน่าสนใจกว่าเดิมเป็นอย่างมากเพราะอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,300 บาทเท่านั้น ซึ่งหากเทียบกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงในสมัยก่อนแล้วนั้นต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะราคานั้นอยู่ในระดับที่จับต้องได้แล้ว สำหรับสเปคจะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

ts oculus quest 2
Oculus Quest 2

Oculus Quest 2

หลังจากที่ทาง Facebook ได้ทำการประกาศถึงอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่อย่าง Oculus Quest 2 ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นถึงแม้ว่าจะใช้เวลาถึงเกือบ 5 เดือนกว่าจะมีการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่งานนี้นั้นต้องบอกเลยว่า Oculus Quest 2 นั้นมาพร้อมกับราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยสเปคของ Oculus Quest 2 นั้นก็เรียกได้ว่าเหมาะกับการซื้อในยุคปัจจุบันซึ่งสเปคของ Oculus Quest 2 นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • มาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ 1832 x 1920 pixels ต่อสายตาแต่ละข้าง(เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 50%)
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon XR2
  • หน่วยความจำขนาด 6 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในเริ่มต้นอยู่ที่ 64 GB
  • จอยคอนโทรเลอร์แบบใหม่ที่ใช้งานสะดวกมากขึ้น
  • แบตเตอรี่มี่มาพร้อมกับความจุที่มากกว่าเดิม
  • รองรับการเล่นเกมผ่านทางแพลทฟอร์ม Rift ผ่านทาง Qculus Link

ทั้งนี้ Oculus Quest 2 เริ่มเปิดให้ทำการ Pre-ordered แล้วโดยราคาของรุ่นเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,300 บาทเท่านั้น จากราคาดังกล่าวนี้เรียกว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยหากเทียบกับในอดีตแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงจะมาพร้อมกับราคาที่สูงกว่านี้ ทั้งนี้ถึงแม้ว่าในเมืองไทยเรายนั้นจะยังคงไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะนำเข้ามาวางจำหน่ายหรือไม่แต่เชื่อว่าจะมีร้านค้านำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย