Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Oculus Quest 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาอยู่ที่ 9,300 เท่านั้น

Oculus Quest 2 อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงของทาง Facebook เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับราคานั้นเรียกว่าน่าสนใจกว่าเดิมเป็นอย่างมากเพราะอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,300 บาทเท่านั้น ซึ่งหากเทียบกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงในสมัยก่อนแล้วนั้นต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะราคานั้นอยู่ในระดับที่จับต้องได้แล้ว สำหรับสเปคจะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

ts oculus quest 2
Oculus Quest 2

Oculus Quest 2

หลังจากที่ทาง Facebook ได้ทำการประกาศถึงอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่อย่าง Oculus Quest 2 ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นถึงแม้ว่าจะใช้เวลาถึงเกือบ 5 เดือนกว่าจะมีการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่งานนี้นั้นต้องบอกเลยว่า Oculus Quest 2 นั้นมาพร้อมกับราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยสเปคของ Oculus Quest 2 นั้นก็เรียกได้ว่าเหมาะกับการซื้อในยุคปัจจุบันซึ่งสเปคของ Oculus Quest 2 นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • มาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ 1832 x 1920 pixels ต่อสายตาแต่ละข้าง(เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 50%)
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon XR2
  • หน่วยความจำขนาด 6 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในเริ่มต้นอยู่ที่ 64 GB
  • จอยคอนโทรเลอร์แบบใหม่ที่ใช้งานสะดวกมากขึ้น
  • แบตเตอรี่มี่มาพร้อมกับความจุที่มากกว่าเดิม
  • รองรับการเล่นเกมผ่านทางแพลทฟอร์ม Rift ผ่านทาง Qculus Link

ทั้งนี้ Oculus Quest 2 เริ่มเปิดให้ทำการ Pre-ordered แล้วโดยราคาของรุ่นเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,300 บาทเท่านั้น จากราคาดังกล่าวนี้เรียกว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยหากเทียบกับในอดีตแล้วนั้นจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงจะมาพร้อมกับราคาที่สูงกว่านี้ ทั้งนี้ถึงแม้ว่าในเมืองไทยเรายนั้นจะยังคงไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะนำเข้ามาวางจำหน่ายหรือไม่แต่เชื่อว่าจะมีร้านค้านำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Tips & Tricks

โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc นำมาฝากกันเลย แคปภาพหน้าจอบนเว็บไซต์ ได้ทั้งหน้าเว็บ ใน...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...