Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 ถูกเผยรหัสเครื่องเพิ่ม อาจเป็นเครื่องรุ่นสีดำก็เป็นได้

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลที่เชื่อเหลือเกินว่ามีหลายๆ ท่านรอซื้อในช่วง Day 1 กันอยู่ ทว่าสิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่าน(โดยเฉพาะกับผู้ใช้ Reddit) ต่างก็บอกว่าอาจจะรอ PlayStation 5 รุ่นหลังก่อนเพราะตัวเครื่องสีขาวนั้นยังไม่ค่อยถูกใจมากเท่าไรนัก ล่าสุดนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทาง Sony อาจจะแอบเปิดตัวเครื่อง PlayStation 5 ตัวเครื่องสีดำออกมาด้วยกับการพบรหัสตัวเครื่องใหม่บนโค๊ดของซอฟต์แวร์ตัวเครื่อง

black ps5
PlayStation 5

PlayStation 5

ข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกเผยออกมาจากทางผู้ใช้บัญชี Twitter อย่างคุณ @welltest789 ซึ่งได้มีการเผยส่วนหนึ่งของโค๊ดรหัสซอฟต์แวร์ที่อ้างว่าเป็นซอฟต์แวร์ของตัวเครื่อง PlayStation 5 ดังต่อไปนี้

Advertisement
model numbers

จากโค๊ดรหัสนั้นจะเห็นว่ามีรหัสโมเดลของตัวเครื่องที่เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วอยู่ 2 รหัสดังนี้

  • CFI-1015A โมเดลของเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติที่มาพร้อมกับ Blu ray Disc
  • CFI-1015B โมเดลของเครื่อง PlayStation 5 Digital Edition

สำหรับโมเดลที่มีการเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นก็คือ CFI-1018A และ CFI-1018B ซึ่งทั้ง 2 ชื่อโมเดลกดังกล่าวนี้นั้นมีการถกเถียงกันในตอนแรกว่าอาจจะเป็นโมเดลเครื่องที่มีการวางจำหน่ายในโซนอื่นๆ ที่(ซึ่งอาจจะเป็นฮ่องกง) ทว่าก็มีการถกเถียงกันว่าหากนำมาเทียบกับโมเดลของเครื่อง PlayStation 4 แล้วนั้น CFI-1018A และ CFI-1018B ไม่น่าจะเป็นโมเดลตัวเครื่องที่วางจำหน่ายในโซนอื่น ดังนั้นอีกความเป็นไปได้หนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาจึงกลายเป็นว่า 2 โมเดลดังกล่าวนี้นั้นอาจจะเป็นเครื่อง PlayStation 5 ที่มาพร้อมกับสีดำก็เป็นได้

สาเหตุที่ผู้ใช้ Reddit และ Twitter ยกมาให้นำหนักว่าทั้ง 2 โมเดลที่โผล่ขึ้นมาน่าจะเป็น PlayStation 5 รุ่นสีดำนั้นก็เนื่องมาจากโมเดลของ CFI-ZCT1G ที่เป็นโมเดลของ DualSense controller ซึ่งมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเป็นคอนโทลเลอร์ที่มาพร้อมกับสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาวเหมือนกับสีของตัวเครื่องนั่นเอง

นอกไปจากนั้นแล้วจากโค๊ดดังกล่าวเรายังได้เห็นอุปกรณ์อื่นๆ ที่ยังไม่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการอีกอย่าง CFI-ZAA1 และ CFI-ZMR1E ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์เซอร์ไพรส์ที่ทาง Sony เตรียมเอาไว้โดย CFI-ZMR1E นั้นจากข้อมูลโค๊ดน่าจะเป็น PS5 media remote control ที่มีการเปลี่ยนสีหรือเพิ่มฟีเจอร์ส่วน CFI-ZAA1 ที่แยกออกมาต่างหากนั้นต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ผู้ใช้ PS5 ยังคงเจอปัญหาที่เล่นเกมไปแล้วๆ อยู่ๆ เครื่องก็ดับไปเองบ่อยๆ อยู่ หากคุณเองเป็นหนึ่งในนั้นล่ะก็ลองมาดู 7 วิธีเบื้องต้นในการแก้ปัญหานี้ที่ทำได้ด้วยตัวเองกัน หลังจากได้รับ PS5 ผู้เล่นบางคนรายงานว่าคอนโซลของพวกเขาสุ่มปิดระหว่างการเล่นเกม สำหรับบางคนนั้น PS5 จะปิดเองเมื่ออยู่ในโหมดพัก ที่แย่กว่านั้นคือการปิดระบบแบบสุ่มที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะเปิดเครื่องไว้เฉยๆ โดยไม่ทำอะไร อาการเหล่านี้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผล โชคดีที่มีวิธีแก้ไขและสนุกกับ PS5 โดยไม่ต้องกลัวการปิดระบบแบบสุ่มเหล่านี้ที่คุณสามารถลองทำได้ด้วยตัวเองได้ Advertisement วิธีป้องกัน PS5...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอน Advertisement...

GAMING ZONE

PlayStation VR2 มีกำหนดการณ์วางจำหน่ายออกมาแล้ว งานนี้เพื่อความต่อเนื่องทาง Sony เองก็เลยปล่อยรายชื่อเกมที่จะรองรับการใช้งานกับ PlayStation VR2 อย่างเต็มรูปแบบในช่วงวางจำหน่ายออกซึ่งมีจำนวนมากถึง 15 เกมเลยทีเดียว ถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วในกรณีที่มีการเผยฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมใหม่ๆ ออกมาก็มักจะมีการเผยรายชื่อเกมที่รองรับการใช้งานฮาร์ดแวร์นั้นๆ อย่างเต็มรูปแบบตามออกมาด้วยซึ่ง PlayStation VR2 เองนั้นก็หนีไม่พ้นธรรมเนียมปฏิบัตินี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดนั้นทาง Sony ได้อัปเดทรายชื่อเกมที่จะรองรับ PlayStation VR2 อย่างเต็มรูปแบบ(คือเล่นได้ที่ความละเอียดระดับ 4K...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก