Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 ถูกเผยรหัสเครื่องเพิ่ม อาจเป็นเครื่องรุ่นสีดำก็เป็นได้

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลที่เชื่อเหลือเกินว่ามีหลายๆ ท่านรอซื้อในช่วง Day 1 กันอยู่ ทว่าสิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่าน(โดยเฉพาะกับผู้ใช้ Reddit) ต่างก็บอกว่าอาจจะรอ PlayStation 5 รุ่นหลังก่อนเพราะตัวเครื่องสีขาวนั้นยังไม่ค่อยถูกใจมากเท่าไรนัก ล่าสุดนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทาง Sony อาจจะแอบเปิดตัวเครื่อง PlayStation 5 ตัวเครื่องสีดำออกมาด้วยกับการพบรหัสตัวเครื่องใหม่บนโค๊ดของซอฟต์แวร์ตัวเครื่อง

black ps5
PlayStation 5

PlayStation 5

ข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกเผยออกมาจากทางผู้ใช้บัญชี Twitter อย่างคุณ @welltest789 ซึ่งได้มีการเผยส่วนหนึ่งของโค๊ดรหัสซอฟต์แวร์ที่อ้างว่าเป็นซอฟต์แวร์ของตัวเครื่อง PlayStation 5 ดังต่อไปนี้

model numbers

จากโค๊ดรหัสนั้นจะเห็นว่ามีรหัสโมเดลของตัวเครื่องที่เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วอยู่ 2 รหัสดังนี้

  • CFI-1015A โมเดลของเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติที่มาพร้อมกับ Blu ray Disc
  • CFI-1015B โมเดลของเครื่อง PlayStation 5 Digital Edition

สำหรับโมเดลที่มีการเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นก็คือ CFI-1018A และ CFI-1018B ซึ่งทั้ง 2 ชื่อโมเดลกดังกล่าวนี้นั้นมีการถกเถียงกันในตอนแรกว่าอาจจะเป็นโมเดลเครื่องที่มีการวางจำหน่ายในโซนอื่นๆ ที่(ซึ่งอาจจะเป็นฮ่องกง) ทว่าก็มีการถกเถียงกันว่าหากนำมาเทียบกับโมเดลของเครื่อง PlayStation 4 แล้วนั้น CFI-1018A และ CFI-1018B ไม่น่าจะเป็นโมเดลตัวเครื่องที่วางจำหน่ายในโซนอื่น ดังนั้นอีกความเป็นไปได้หนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาจึงกลายเป็นว่า 2 โมเดลดังกล่าวนี้นั้นอาจจะเป็นเครื่อง PlayStation 5 ที่มาพร้อมกับสีดำก็เป็นได้

สาเหตุที่ผู้ใช้ Reddit และ Twitter ยกมาให้นำหนักว่าทั้ง 2 โมเดลที่โผล่ขึ้นมาน่าจะเป็น PlayStation 5 รุ่นสีดำนั้นก็เนื่องมาจากโมเดลของ CFI-ZCT1G ที่เป็นโมเดลของ DualSense controller ซึ่งมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเป็นคอนโทลเลอร์ที่มาพร้อมกับสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาวเหมือนกับสีของตัวเครื่องนั่นเอง

นอกไปจากนั้นแล้วจากโค๊ดดังกล่าวเรายังได้เห็นอุปกรณ์อื่นๆ ที่ยังไม่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการอีกอย่าง CFI-ZAA1 และ CFI-ZMR1E ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์เซอร์ไพรส์ที่ทาง Sony เตรียมเอาไว้โดย CFI-ZMR1E นั้นจากข้อมูลโค๊ดน่าจะเป็น PS5 media remote control ที่มีการเปลี่ยนสีหรือเพิ่มฟีเจอร์ส่วน CFI-ZAA1 ที่แยกออกมาต่างหากนั้นต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...