Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 ถูกเผยรหัสเครื่องเพิ่ม อาจเป็นเครื่องรุ่นสีดำก็เป็นได้

PlayStation 5 เครื่องเกมคอนโซลที่เชื่อเหลือเกินว่ามีหลายๆ ท่านรอซื้อในช่วง Day 1 กันอยู่ ทว่าสิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่าน(โดยเฉพาะกับผู้ใช้ Reddit) ต่างก็บอกว่าอาจจะรอ PlayStation 5 รุ่นหลังก่อนเพราะตัวเครื่องสีขาวนั้นยังไม่ค่อยถูกใจมากเท่าไรนัก ล่าสุดนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทาง Sony อาจจะแอบเปิดตัวเครื่อง PlayStation 5 ตัวเครื่องสีดำออกมาด้วยกับการพบรหัสตัวเครื่องใหม่บนโค๊ดของซอฟต์แวร์ตัวเครื่อง

black ps5
PlayStation 5

PlayStation 5

ข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกเผยออกมาจากทางผู้ใช้บัญชี Twitter อย่างคุณ @welltest789 ซึ่งได้มีการเผยส่วนหนึ่งของโค๊ดรหัสซอฟต์แวร์ที่อ้างว่าเป็นซอฟต์แวร์ของตัวเครื่อง PlayStation 5 ดังต่อไปนี้

Advertisement
model numbers

จากโค๊ดรหัสนั้นจะเห็นว่ามีรหัสโมเดลของตัวเครื่องที่เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วอยู่ 2 รหัสดังนี้

  • CFI-1015A โมเดลของเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติที่มาพร้อมกับ Blu ray Disc
  • CFI-1015B โมเดลของเครื่อง PlayStation 5 Digital Edition

สำหรับโมเดลที่มีการเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นก็คือ CFI-1018A และ CFI-1018B ซึ่งทั้ง 2 ชื่อโมเดลกดังกล่าวนี้นั้นมีการถกเถียงกันในตอนแรกว่าอาจจะเป็นโมเดลเครื่องที่มีการวางจำหน่ายในโซนอื่นๆ ที่(ซึ่งอาจจะเป็นฮ่องกง) ทว่าก็มีการถกเถียงกันว่าหากนำมาเทียบกับโมเดลของเครื่อง PlayStation 4 แล้วนั้น CFI-1018A และ CFI-1018B ไม่น่าจะเป็นโมเดลตัวเครื่องที่วางจำหน่ายในโซนอื่น ดังนั้นอีกความเป็นไปได้หนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาจึงกลายเป็นว่า 2 โมเดลดังกล่าวนี้นั้นอาจจะเป็นเครื่อง PlayStation 5 ที่มาพร้อมกับสีดำก็เป็นได้

สาเหตุที่ผู้ใช้ Reddit และ Twitter ยกมาให้นำหนักว่าทั้ง 2 โมเดลที่โผล่ขึ้นมาน่าจะเป็น PlayStation 5 รุ่นสีดำนั้นก็เนื่องมาจากโมเดลของ CFI-ZCT1G ที่เป็นโมเดลของ DualSense controller ซึ่งมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเป็นคอนโทลเลอร์ที่มาพร้อมกับสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาวเหมือนกับสีของตัวเครื่องนั่นเอง

นอกไปจากนั้นแล้วจากโค๊ดดังกล่าวเรายังได้เห็นอุปกรณ์อื่นๆ ที่ยังไม่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการอีกอย่าง CFI-ZAA1 และ CFI-ZMR1E ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นอุปกรณ์เซอร์ไพรส์ที่ทาง Sony เตรียมเอาไว้โดย CFI-ZMR1E นั้นจากข้อมูลโค๊ดน่าจะเป็น PS5 media remote control ที่มีการเปลี่ยนสีหรือเพิ่มฟีเจอร์ส่วน CFI-ZAA1 ที่แยกออกมาต่างหากนั้นต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้ CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

Game News

Sony PlayStation จับมือกับ Square Enix เอาใจเหล่าแฟนคลับ Final Fantasy XVI โดยการออกแบบจอยคอนโทลเลอร์ลวดลายใหม่พร้อมชุดฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจ เพื่อสวมบทบาทแอ็คชั่นระดับบล็อคบัสเตอร์ Final Fantasy XVI ให้สมจริง อุปกรณ์ก็ต้องช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้เล่นด้วย โดยเฉพาะ PS5 DualSense Controller ที่ทาง Sony และ Square Enix...

IT NEWS

Sony Interactive Entertainment ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบไดรฟ์ออปติคัลดิสก์ (Optical Disc) แบบถอดได้ คาดว่าจะใช้ใน PlayStation 5 รุ่นใหม่ ซึ่งตอนนี้สามารถรับชมได้ต่อสาธารณะได้แล้ว  แม้ในสิทธิบัตรจะไม่ได้มีการอ้างถึงการนำไปใช้งานคอนโซลเกมยอดนิยมของ Sony ซึ่งเอกสารสิทธิบัตรในยุคปี 2020 ได้นำเสนอประเภทของไดรฟ์ออปติคัลดิสก์แบบถอดได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดเดาจากเอกลักษณ์การออกแบบว่าน่าได้เห็นใน PlayStation 5 ที่ทำการปรับปรุงใหม่ Advertisement ในเรื่องการตลาดเป็นไปได้ว่า PS5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก