Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Super Mario ถูกยกให้เป็นแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดจากโพลของ US

Super Mario เกมชื่อดังที่มีออกมาให้เล่นกันอย่างยาวนานนั้นเชื่อเหลือเกินว่าเป็นเกมในดวงใจของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเล่นเกมในยุด 1980 – 1990 นั้นเชื่อว่าคงไม่เคยมีผู้ใดพลาดเกม Super Mario อย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Super Mario จะไม่ได้เป็นเพียงเกมในดวงใจของชาวเอเชียเท่านั้นเพราะจากผลการสำรวจของทาง National Today นั้นพบว่า Super Mario เป็นแฟรนไชส์เกมที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นเดียวกัน

supermario
Super Mario

Super Mario

จากผลการสำรวจของทาง National Today เนื่องในวัน US National Gaming Day โดยสำรวจจากนักเล่นเกมทั้งหมด 1000 รายพบว่า 47% ของผู้ทำการสำรวจนั้นโหวตให้ Super Mario เป็นแฟรนไชส์เกมที่ดีที่สุด(ซึ่งเกมในแฟรนไชส์เดียวกันอย่าง Super Mario Brothers พึ่งจะฉลองครบรอบ 35 ปีในปี 2020 นี้) ตามหลังมาไกลๆ นั้นจะเป็นแฟรนไชส์ Call of Duty ซึ่งได้รับผลโหวตไปอยู่ที่ 21% และ Donkey Kong ได้ผลโหวต 19%, GTA ได้ผลโหวต 19% และ Pokémon ได้ผลโหวต 16% ตามลำดับ

Advertisement

ทั้งนี้ตามผลโหวตนั้นถือว่ามีเรื่องที่น่าแปลกใจพอสมควรเพราะตามผลโหวตของตัวเครื่องที่ได้รับความนิยมมากกว่าจากกลุ่มผู้ทำการสำรวจนั้นกลับกลายเป็น PlayStation และ Xbox ที่ได้คะแนนไปเท่าๆ กันที่ 38% ส่วนเครื่องเล่นเกมของทาง Nintendo นั้นกลับได้รับความนิยมเพียงแค่ 21% เท่านั้น

นอกไปจากนั้นแล้วผลสำรวจยังมีการเผยออกมาอีกด้วยว่า 31% ของผู้ทำการสำรวจนั้นเล่นเกมทุกวัน ส่วนผู้ทำการสำรวจจำนวน 23% นั้นจะเล่นเกม 2 ใน 3 ของอาทิตย์

ในส่วนของการเล่นเกมผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นผู้ที่ทำการสำรวจกว่า 66% ได้ให้ความเห็นว่าการเล่นเกมบนเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย โดยพบว่ากว่า 41% ของผู้สำรวจจะทำการดูทีวีไปด้วยเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนไปด้วย ตามมาด้วย 39% ของผู้ทำการสำรวจจะนอนไปด้วยและเล่นเกมไปด้วย ส่วนที่ตามมาติดๆ เลยนั้นก็คือ 34% ที่ได้บอกเอาไว้ว่าพวกเขานั้นจะเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเมื่อเข้าห้องน้ำเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เพื่อเป็นการฉลองครบ 35 ปี เกม Super Mario Bro. ทาง Nintendo ได้เปิดตัว Game & Watch พาแฟน ๆ ย้อนกลับไปสู่ยุคของเครื่องเล่นเกมสุดคลาสสิกจากปี 1980 โดยได้นำมาปรับปรุงใหม่ภายใต้ชื่อว่า Game & Watch: Super Mario Bros....

Other News

Nintendo ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกม Super Mario Run พร้อมจะลงบนมือถือในระบบ Android แล้วโดยได้มีกำหนดการว่าภายในเดือนมีนาคมปีนี้หลังจากเปิดให้ชาว iOS ได้เล่นไปก่อนเมื่อปีที่ผ่านมา

GAMING ZONE

ในที่สุด Mario ก็ได้ครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์มแล้วล่ะครับเพราะล่าสุดจากงานเปิดตัว iPhone 7 ทาง Nintendo ที่นำคุณ Shigeru Miyamoto ก็ได้สร้างเซอร์ไพรซ์กลางงานด้วยการเปิดตัวเกม Super Mario Run เพื่อชาว iOS

Notebook News

สถิติใหม่กับการทำ Speedrun ได้เกิดขึ้นอีกแล้วเมื่อมีชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นได้เล่นเกม Super Mario World จนจบในระยะเวลาเพียงแค่ 17 นาทีกว่า ๆ เท่านั้นและที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือเขาเล่นโดยไม่มองหน้าจอ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก