Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Super Mario ถูกยกให้เป็นแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดจากโพลของ US

Super Mario เกมชื่อดังที่มีออกมาให้เล่นกันอย่างยาวนานนั้นเชื่อเหลือเกินว่าเป็นเกมในดวงใจของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเล่นเกมในยุด 1980 – 1990 นั้นเชื่อว่าคงไม่เคยมีผู้ใดพลาดเกม Super Mario อย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Super Mario จะไม่ได้เป็นเพียงเกมในดวงใจของชาวเอเชียเท่านั้นเพราะจากผลการสำรวจของทาง National Today นั้นพบว่า Super Mario เป็นแฟรนไชส์เกมที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นเดียวกัน

supermario
Super Mario

Super Mario

จากผลการสำรวจของทาง National Today เนื่องในวัน US National Gaming Day โดยสำรวจจากนักเล่นเกมทั้งหมด 1000 รายพบว่า 47% ของผู้ทำการสำรวจนั้นโหวตให้ Super Mario เป็นแฟรนไชส์เกมที่ดีที่สุด(ซึ่งเกมในแฟรนไชส์เดียวกันอย่าง Super Mario Brothers พึ่งจะฉลองครบรอบ 35 ปีในปี 2020 นี้) ตามหลังมาไกลๆ นั้นจะเป็นแฟรนไชส์ Call of Duty ซึ่งได้รับผลโหวตไปอยู่ที่ 21% และ Donkey Kong ได้ผลโหวต 19%, GTA ได้ผลโหวต 19% และ Pokémon ได้ผลโหวต 16% ตามลำดับ

ทั้งนี้ตามผลโหวตนั้นถือว่ามีเรื่องที่น่าแปลกใจพอสมควรเพราะตามผลโหวตของตัวเครื่องที่ได้รับความนิยมมากกว่าจากกลุ่มผู้ทำการสำรวจนั้นกลับกลายเป็น PlayStation และ Xbox ที่ได้คะแนนไปเท่าๆ กันที่ 38% ส่วนเครื่องเล่นเกมของทาง Nintendo นั้นกลับได้รับความนิยมเพียงแค่ 21% เท่านั้น

นอกไปจากนั้นแล้วผลสำรวจยังมีการเผยออกมาอีกด้วยว่า 31% ของผู้ทำการสำรวจนั้นเล่นเกมทุกวัน ส่วนผู้ทำการสำรวจจำนวน 23% นั้นจะเล่นเกม 2 ใน 3 ของอาทิตย์

ในส่วนของการเล่นเกมผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นผู้ที่ทำการสำรวจกว่า 66% ได้ให้ความเห็นว่าการเล่นเกมบนเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย โดยพบว่ากว่า 41% ของผู้สำรวจจะทำการดูทีวีไปด้วยเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนไปด้วย ตามมาด้วย 39% ของผู้ทำการสำรวจจะนอนไปด้วยและเล่นเกมไปด้วย ส่วนที่ตามมาติดๆ เลยนั้นก็คือ 34% ที่ได้บอกเอาไว้ว่าพวกเขานั้นจะเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเมื่อเข้าห้องน้ำเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...