Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung ยึดตำแหน่งผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2020

Samsung นั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลกมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่าจะมียอดจำหน่ายตกลงไปบ้างทว่า ก็ยังคงครองตำแหน่งผู้จัดจำหน่ายอันดับหนึ่งมาได้โดยตลอด ล่าสุดนั้นทาง Strategy Analytics ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าทาง Samsung นั้นยังคงจะมียอดจัดจำหน่ายเป็นอันดับหนึ่งต่อไป

Samsung

Samsung ยึดอันดับหนึ่งต่อเนื่อง

ตามข้อมูลที่ทาง Strategy Analytics เผยออกมานั้นพบว่าทาง Samsung นั้นยังคงมียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนเป็นอันดับหนึ่งอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนไปได้ทั้งหมด 295.1 ล้านเครื่อง แต่ในปี 2020 นั้นยอดจำหน่ายทั้งหมดที่มีการประมาณการเอาไว้นั้นจะลดลงมาอยู่ที่ 265.5 ล้านเครื่อง โดยลดลงทั้งหมด 11% และคิดเป็น 21% ของยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรวมทั้งหมด

อย่างไรก็ตามในปี 2021 นั้นมีการคาดการเอาไว้ว่าทาง Samsung จะสามารถทำยอดจำหน่ายกลับขึ้นไปอยู่ที่ 295 ล้านเครื่องอันเนื่องมาจากการที่ Huawei นั้นต้องเจอกับปัญหาที่สมาร์ทโฟนของตัวเองไม่สามารถใช้งาน Google Service ได้อีกต่อไปทำให้ในหลายๆ ประเทศนั้นผู้ใช้จะไม่สนใจสมาร์ทโฟนของทาง Huawei ในทางกลับกันแล้วนั้นสมาร์ทโฟนทั้งจากทาง Apple และ Xiaomi เองนั้นก็จะได้รับความนิยมมากขึ้นจากเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา : gsmarena

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...