Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung ยึดตำแหน่งผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2020

Samsung นั้นได้ชื่อว่าเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในโลกมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่าจะมียอดจำหน่ายตกลงไปบ้างทว่า ก็ยังคงครองตำแหน่งผู้จัดจำหน่ายอันดับหนึ่งมาได้โดยตลอด ล่าสุดนั้นทาง Strategy Analytics ได้ออกมาเผยข้อมูลว่าทาง Samsung นั้นยังคงจะมียอดจัดจำหน่ายเป็นอันดับหนึ่งต่อไป

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2hpLzAvdWQvMzAwLzE1MDE2MjEvZ2FsYXh5X25vdGVfMjBfdGguanBn
Samsung

Samsung ยึดอันดับหนึ่งต่อเนื่อง

Samsung to remain number one smartphone manufacturer in 2020

ตามข้อมูลที่ทาง Strategy Analytics เผยออกมานั้นพบว่าทาง Samsung นั้นยังคงมียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนเป็นอันดับหนึ่งอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนไปได้ทั้งหมด 295.1 ล้านเครื่อง แต่ในปี 2020 นั้นยอดจำหน่ายทั้งหมดที่มีการประมาณการเอาไว้นั้นจะลดลงมาอยู่ที่ 265.5 ล้านเครื่อง โดยลดลงทั้งหมด 11% และคิดเป็น 21% ของยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรวมทั้งหมด

Advertisement

อย่างไรก็ตามในปี 2021 นั้นมีการคาดการเอาไว้ว่าทาง Samsung จะสามารถทำยอดจำหน่ายกลับขึ้นไปอยู่ที่ 295 ล้านเครื่องอันเนื่องมาจากการที่ Huawei นั้นต้องเจอกับปัญหาที่สมาร์ทโฟนของตัวเองไม่สามารถใช้งาน Google Service ได้อีกต่อไปทำให้ในหลายๆ ประเทศนั้นผู้ใช้จะไม่สนใจสมาร์ทโฟนของทาง Huawei ในทางกลับกันแล้วนั้นสมาร์ทโฟนทั้งจากทาง Apple และ Xiaomi เองนั้นก็จะได้รับความนิยมมากขึ้นจากเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา : gsmarena

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

Accessories review

Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN Wall Charger ที่ชาร์จไฟและสายชาร์จ BoostCharge USB-C to USB-C 240W ชาร์จด่วนเต็มไว มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คด่วนๆ Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก