Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Crysis Remastered จะมาพร้อมกับการตั้งค่ากราฟิกแบบไม่จำกัดสำหรับเครื่องที่แรงพอ

Crysis Remastered สุดยอดเกม FPS ที่จะกลับมาอีกครั้งหลังจากมีให้เล่นกันในปี 2007 ที่เชื่อเหลือเกินว่านักเล่นเกมในสมัยนั้นนักเล่นเกมต้องเคยผ่านเกมนี้มาแล้ว ตัวเกมนั้นมาพร้อมกับ CryEngine ซึ่งใช้สเปคแบบมหาโหดในยุคนั้นแต่กราฟิกก็เรียกได้ว่าไม่เป็นรองเกมใดๆ โดยภาค Remastered นั้นจะเปิดให้นักเล่นเกมยุคใหม่ได้ซื้อมาเล่นกันในวันที่ 18 กันยายนที่จะถึงนี้แล้ว ล่าสุดนั้นมีการยืนยันแล้วว่าตัวเกมจะมาพร้อมกับการตั้งค่าแบบ “Can It Run Crysis” ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเล่นเกมที่มีเครื่องแรงพอสามารถที่จะปรับกราฟิกได้แบบสุดๆ

csm can it run crysis screenshot49 5ec557cc22
Crysis Remastered

Crysis เวอร์ชันต้นฉบับของปี 2007 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถทำการปรับภาพกราฟิกได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ 1440p หรือ 2K ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากคุณมีเครื่องที่แรงพอแล้วนั้นกราฟิกของเกมต้นฉบับนั้นก็ไม่แพ้เกมระดับ AAA ในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว โดยทางผู้ใช้งาน Twitter ชื่อ @IsaacClarkeFNaF ได้มีการเผยภาพตัวเกมมุมเดียวกันของเกม Crysis เวอร์ชันต้นฉบับเทียบกับเวอร์ชัน Remastered ออกมาโดยปรับความละเอียดสูงสุดดังต่อไปนี้

csm EhQHu9jWkAEHjl1 68b4b52553
Crysis เวอร์ชันต้นฉบับของปี 2007 ที่ปรับกราฟิกสูงสุด
csm can it run crysis screenshot 75f99ddf43
Crysis Remastered ที่ปรับกราฟิกสูงสุดที่ความละเอียดระดับ 4K

Crysis Remastered

จากภาพนั้นจะเห็นได้เลยว่ารายละเอียดต่างๆ ของกราฟิกนั้นแตกต่างกันมากทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับตัวเกม Crysis Remastered นั้นตามที่ทาง CryTek ได้เผนข้อมูลออกมาจะต้องการสเปคดังต่อไปนี้

สเปคต่ำสุด

  • CPU Intel Ivy Bridge Core i5 หรือ AMD Ryzen 3
  • RAM ขนาด 8 GB
  • กราฟิกชิป Nvidia GeForce GTX 1050 Ti หรือ AMD Radeon 470

สเปคที่แนะนำ

  • CPU Core i5-7600K หรือ Ryzen 5
  • RAM ขนาด 12 GB
  • กราฟิกชิป Nvidia GeForce GTX 1660 Ti หรือ AMD Radeon Vega 56

จากข้อมูลนั้นพบว่าการปรับตั้งค่าแบบ “Can It Run Crysis” นั้นจะรันที่ความละเอียดระดับ 4K ดังนั้นแล้วเชื่อว่าสเปคที่แนะนำนั้นคงไม่สามารถปรับตั้งค่านี้ได้อย่างแน่นอน หากท่านใดที่อยากจะเล่นเกม Crysis Remastered ที่โหมด “Can It Run Crysis” แล้วล่ะก็เห็นทีอาจจะต้องมีเครื่องที่สเปคโหดอยู่พอควร(แต่กับ RTX 3000 ซีรีส์ที่พึ่งเปิดตัวไปนั้นน่าจะเล่นได้สบายๆ) แต่ถึงจะปรับกราฟิกสูงสุดไม่ได้ ทว่าตัวเกมนั้นก็สนุกและกราฟิกเจ๋งมากพอที่จะซื้อมาเล่นอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...