Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ทำ GIF ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ไม่ถึงนาที ทำได้ฟรีไม่ต้องง้อโปรแกรม

ทำ GIF

เทรนด์การใช้ไฟล์ .GIF กำลังเป็นกระแสในเหล่าผู้ใช้ Social Network แทนการ Emoji แสดงอารมณ์ร่วมในคอนเท้นต์ของโลกออนไลน์ ทาง Notebookspec จึงนำเสนอวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณได้สร้างไฟล์ GIF จากวิดีโอใน Youtube เป็นของตัวเอง ให้คุณได้เลือกได้ตามใจ ตามสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์เศร้า ความสุข สนุก เฮฮา หรืออีกมากมาย ด้วยตัวช่วยในการสร้างไฟล์ GIF ง่าย ๆ ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม

ทำ GIF จากคลิปใน Youtube ด้วย Gifs

  • ให้เลือกวิดีโอที่ต้องการนำมาทำเป็นไฟล์ .GIF จากนั้น ให้พิมพ์คำว่า “gif” ที่ด้านหน้าของตัว ‘y’ ในช่อง URL ของเว็บไซต์ แล้วจึงกด “Enter”

ทำ GIF

  • เราจะเข้าสู่หน้าเว็บไซต์สำหรับทำไฟล์ .GIF ซึ่งเป็นของเว็บไซต์ www.gifs.com โดยจะมีแถบเครื่องมือสำหรับปรับแต่งมากมาย เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้ว ให้เราคลิกที่คำสั่ง “Trim Video”

ทำ GIF

  •  กดเลือก “Create Gif”

ทำ GIF

  • จากนั้นจะมีหน้าต่างที่ให้เราตั้งชื่อไฟล์ .GIF ของเรา  จากนั้นคลิก “Next”

ทำ GIF

ทำ GIF

จะเห็นได้ว่าวิธีการง่าย ๆ เพียงเท่านี้เราก็จะสารถนำไฟล์นี้ไปแชร์ในโซดชียลมีเดียของเราได้แล้ว แต่หากเราต้องการ Download ไฟล์ .GIF ตัวนี้มาเก็บไว้ ต้องทำการสมัครสมาชิกและล็อกอินเข้าเว็บไซต์ก่อน

สร้างไฟล์ GIF ด้วย Giphy

วิธีนี้จะเป็นการสรา้งไฟล์ GIF ผ่านทางเว็บไซต์ GIPHY อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการสร้างสรรค์ไฟล์ .gif ตามที่เราต้องการ ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่ถึงนาทีก็ได้ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวมาแล้ว

สามารถเข้าไปสร้างไฟล์ GIF ได้ที่ : giphy

วิธีทำ GIF ผ่านทาง GIPHY นั้นก็ง่ายมาก ๆ สามารถทำได้ดังนี้เลย

ทำ GIF

  • เริ่มต้นให้เรานำลิงก์จากคลิปวิดีโอที่เราต้องการจะสร้างไฟล์ .GIF มาใส่ลงไปในช่อง ‘Enter any media or GIF URL’ 
  • จากนั้นจะมีข้อความปรากฏขึ้นมาเพื่อให้เราสร้าง Account หรือ Log in โดยเราสามารถเลือก Log in โดยใช้บัญชี Facebook ได้เลย จากนั้นเว็บไซต์ก็จะพาเราเข้ามาในหน้าปรับแต่งวิดีโอ โดยเราสามารถเลือกช่วงเวลา กับ ความยาวของไฟล์ GIF ได้ ว่าจะเล่นกี่วินาที (สามารถเลือกได้สูงสุด 15 วินาที) >> เมื่อได้ส่วนของวิดีโอและความยาวที่เราต้องการแล้วให้เราเลือก ‘Continue to Decorate’

ทำ GIF

  • ถัดมาเราก็จะพบกับหน้าของการตกแต่งไฟล์ GIF ที่จะให้เราได้เลือกใส่ลูกเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Caption, Stickers, Filters, Draw เราสามารถเลือกตามที่ใจต้องการได้เลย และเมื่อตกแต่งไฟล์ GIF เสร็จให้เราเลือก ‘Continue to Upload’

ทำ GIF

  • เพียงเท่านี้ไฟล์ GIF ที่เราได้สร้างก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเราสามารถเลือกนำไปแชร์ให้กับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้

ทำ GIF

  • ทั้งนี้เรายังสามารถเซฟไฟล์ไว้ในเครื่องของเราได้โดยการ คลิกขวา ที่ไฟล์ GIF >> จากนั้น เลือก Save image as 

odrgodkr

  • จากนั้นตั้งชื่อไฟล์ GIF ตามที่เราต้องการ แล้วกด Save เพียงเท่านี้การทำ GIF ของเราก็เสร็จสิ้นและบันทึกเข้าเครื่องของเราเรียบร้อย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

6 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...