Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ROG เสริมแกร่งชุดใหญ่ภายใต้ชื่อ Meta Buffs เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า

ROG Announces Meta Buffs Lineup for Leveling Up Gaming

ASUS Republic of Gamers (ROG) ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่งภายใต้ธีม Meta Buffsโดยมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงในเรื่องของน้ำหนักที่เบาขึ้น เร็วขึ้น และความทนทานที่มากขึ้นเพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมไปอีกขั้น โดยงานนี้ได้จัดผ่านระบบออนไลน์ซึ่งมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก

Advertisement

ROG STRIX RX3090 24G

ROG Strix GeForce RTX30 Series graphics cards

มาถึงสินค้าตัวแรกกับการ์ดจอ ROG Strix GeForce RTX™ 30 ซีรี่ส์ที่ปรับปรุงมาใหม่ทั้งหมดบนสถาปัตยกรรม NVIDIA® Ampereถึอว่าเป็นRTX ในเจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งได้เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ เข้ามามากมาย อาทิความละเอียดและความสวยงามของภาพ, เฟรมเรทที่สูงขึ้น เพื่อรองรับแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ และความแรงเพิ่มขึ้น 1.9 เท่าต่อวัตต์ และสามารถรองรับความละเอียดในการแสดงผลสูงถึง 8K, ผสานกับการออกแบบชุดระบายความร้อนแบบใหม่ที่ได้เปิดเพลทโลหะเข้าไปเพื่อให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับพัดลมแบบ Axial-tech3 ตัวที่ได้รับการปรับจูนเพื่อการระบายความร้อนที่ดีที่สุด และเสียงรบกวนน้อยที่สุด โดยพัดลมตัวกลางจะให้ใบพัดมาถึง 13 ใบ และพัดลมตัวซ้ายและขวาจะมีใบพัด 11 ใบ ทำงานที่ความเร็วรอบแตกต่างกัน ช่วยทำให้การไหลเวียนของอากาศผ่านแผงระบายความร้อนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มาถึงในส่วนของฮีทซิงค์ระบายความร้อนที่ออกแบบใหม่ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 2.9 slot เพื่อช่วยการไหลเวียนของอากาศที่ดีขึ้น และถ่ายเทความร้อนจากตัว GPU ได้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยี MaxContractพื้นผิวที่ถูกขัดเรียบในระดับจุลภาคทำให้สามารถนำพาความร้อนได้อย่างดี, นอกจากเรื่องของชุดระบายความร้อนแล้ว เรายังได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวเก็บประจุ, โช้คภาคจ่ายไฟ ที่สามารถส่งมอบพลังงานหลายร้อยวัตต์ได้อย่างง่ายดายภายในเวลาเพียงเสื้ยววินาที,

กราฟิกการ์ด ROG Strix GeForce RTX 30 ใช้ส่วนประกอบ Super Alloy Power II ที่ถูกประกอบเป็นตัวการ์ดด้วยเทคโนโลยี Auto-Extreme โดยใช้หุ่นยนต์อุตสาหกรรมในการผลิตทุกขั้นตอนเพื่อลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากมนุษย์ และเพื่อให้แน่ใจว่าการ์ดทุกใบจะได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของ ROG

FanConnect II หัวต่อพัดลม PWM ที่ควบคุมการทำงานอัตโนมัติตามการแปรผันของอุณหภูมิ CPU และ GPU และทำงานตามการปรับสวิตช์ Dual bios ระหว่าง Performance และ Quiet โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมควบคุม และไฟแสดงสถานะตรวจสอบการเชื่อมต่อไฟจาก PSU เพื่อช่วยให้แก้ปัญหาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในส่วนของการออกแบบด้านหน้าตัวการ์ดครั้งนี้ ทีม ROG ได้มีการออกแบบหน้าตาใหม่ทั้งหมดโดยมีการผสมเส้นสายที่เป็นโลหะช่วยเพิ่มความดุดันและความแข็งแรงของตัวการ์ด, ไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ด้วยโปรแกรม Armory Crate, แผ่น Backplateและ PCB ที่มีการเจาะช่องระบายอากาศเผื่อให้ระบายขึ้นสู่ด้านบน ป้องกันลมร้อนที่จะหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่

สรุปผลรวมของการเพิ่มบัฟให้กับกราฟิกการ์ด ROG Strix GeForce RTX 30 Seriesส่งผลให้การออกแบบระบายความร้อนก้าวกระโดดไปข้างหน้าอย่างมาก เมื่อจับคู่กับประสิทธิภาพที่โดดเด่นของสถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere ตอนนี้เกมเมอร์สามารถเข้าถึงประสบการณ์ใหม่ ๆ ตั้งแต่อัตราเฟรมที่บ้าคลั่งในเกมการแข่งขันไปจนถึงการเล่นเกมความละเอียดสูงที่ราบรื่นในเกม AAA ที่สมจริง

ROG SWIFT PG259QNR ROG Desk Mount Kit

ROG Swift 360Hz PG259QN and PG259QNR gaming monitors

ROG ยังเปิดตัวจอเกมมิ่งรุ่นล่าสุดอีก 3 รุ่นด้วยกันคือ ROG Swift PG329Q, ROG Swift PG259QN 360Hz และ ROG Swift PG259QNR 360Hz ที่รองรับการเล่นเกมได้ไหลลื่นและภาพสมจริงขณะเล่นเกม

ROG Swift PG259QN และ PG259QNR เป็นจอเกมมิ่งตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรตเร็วที่สุดตอนนี้คือ 360 Hz ซึ่งแสดงผลได้สูงกว่าจอ 240 Hz ถึง 50% ตัวจอมีขนาด 24.5 นิ้ว 1920 x 1080 ใช้พาแนลแบบ Fast IPSทำให้การตอบสนองของภาพทำได้เร็วถึง 1ms gray-to-gray (GTG) ตัวจอยังรองรับ HDR10 ทำให้ความสว่างของภาพทำได้ชัดเจน สมจริงยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังใช้ NVIDIA® G-SYNC® processor ที่ให้ variable refresh rate (VRR) แบบปรับเปลี่ยนได้ ทำให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหล ภาพไม่มีอาการภาพขาด หรืออาการแลคของภาพเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

Reflex Latency Analyzer อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่จะมาปฏิวัติวงการเกมเมอร์ให้เหนือชั้นไปอีกระดับ กับจอ ROG Swift PG259QNR จอเกมมิ่งที่สามารถตรวจจับเมาส์ที่การคลิกของเมาส์และการเคลื่อนไหวบนจอได้ เช่น แสงไฟจากปากกระบอกปืนที่ยิงออกไปกับเมาส์ที่คลิกอยู่ขณะนั้นว่าตรงกันรึเปล่า ซึ่งการวัดผลระดับนี้ต้องใช้เครื่องวัดที่มีราคาสูงกว่า $7,000 เหรียญสหรัฐฯ Reflex Latency Analyzer ช่วยให้เกมเมอร์ได้เข้าใจถึงการวางตำแหน่งเมาส์ เครื่องคอมฯ และจอที่คุณใช้งานว่าสัมพันธ์กันในแบบที่ควรจะเป็น

นอกจาก Reflex Latency Analyzer ที่มีในจอ ROG Swift 360Hz PG259QNR และเรายังมี ROG Desk Mount Kit ตัวยึดจอเข้ากับโต๊ะเกมมิ่งที่สามารถปรับเปลี่ยนจากขาของจอปกติมาใช้ขาแบบจับโต๊ะเพื่อเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะคุณได้อีก ตัวขาติดตั้งได้ง่ายเพียง 3 ขั้นตอน เพียงถอดขาเดิมและต่ออแดปเตอร์เข้ากับ C-clamp ที่สามารถรองรับความหนาของโต๊ะได้สูงสุดถึง 80 มิลฯ

PG329Q back

ROG Swift PG329Q gaming monitor

ROG Swift PG329Q จอเกมมิ่งขนาด 32 นิ้ว ที่ความละเอียด2560 x 1440p ให้อัตรารีเฟรชเรทที่ 175 Hz มาพร้อมกับเทคโนโลยีพาเนลจอแบบFast IPS และเป็นจอเกมมิ่งตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับNVIDIA G-SYNC Compatible ที่มีโอเวอร์ไดรฟ์แบบปรับเปลี่ยนได้, องค์ประกอบผนึกของเหลวภายในจอสามารถตอบสนองได้รวดเร็วกว่าจอ IPS ทั่วไปได้ถึง 4 เท่า ทำให้การตอบสนองทำได้เร็วถึง 1 ms gray-to-gray (GTG) ที่สำคัญจอตัวนี้ใช้เทคโนโลยี Quantum-dot ที่ผ่านการตั้งค่าสีแล้วจากโรงงานแล้ว นอกจากนี้ยังรองรับ DisplayHDR™ 600, DCI-P3 98% และ sRGBสูงถึง  160% ให้สีได้แม่นยำและสมจริงยิ่งขึ้น และถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยี ASUS Extreme Low Motion Blur Sync (ELMB Sync) ช่วยขจัดภาพเบลอโดยไม่ลดทอนอัตราการรีเฟรชเรท ด้วยการปรับการตอบสนองของพิกเซลแบบไดนามิกช่วยให้ภาพลื่นไหลพร้อมไปกับการถนอมสายตาในตัว

ROG STRIX XF 120

ROG Strix XF 120 cooling fan

ROG Strix XF 120พัดลมระบายความร้อนพีซีขนาด 120 มม. เชื่อมต่อผ่านสาย 4 พิน แบบ PWM ได้รับการทดสอบและการันตีว่าให้แรงลมได้สูงถึง 62.5 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที (CFM) และแรงดันลมคงที่3.07 mm H2O รองรับการใช้งานได้หลากหลายทั้ง CPU cooler ระบายความร้อนหม้อน้ำ หรือแม้แต่ระบายความร้อนจากตัวเคสฯ

ROG Strix XF 120 ใช้แกนพัดลมเป็นแบบแม่เหล็กลอยตัว เพื่อลดการเสียดทานเมื่อใช้งาน ทำให้มีเสียงที่เงียบขึ้น อายุการใช้งานได้ยาวนานถึง 400,000 ชั่วโมง ใบพัดลมมีร่องพิเศษเพื่อเพิ่มแรงลมอีกด้วย ขอบของพัดลมใช้วัสดุเป็นยางเพื่อลดการสั่นสะเทือนที่ให้เสียงรบกวนได้ ตัวพัดลมทำรอบได้ตั้งแต่ต่ำสุด250 ถึงสูงสุดที่1800 RPM และสามารถปิดตัวเองอัตโนมัติเมื่อตั้งค่าไว้ที่ 0% PWM

GT AXE 11000 20200724

ROG Rapture GT-AXE11000 gaming router

ASUSเป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์เครือข่ายรายแรกที่เปิดตัวเราเตอร์ WiFi 6 ตัวแรกของโลก และตอนนี้ ASUS ได้พร้อมที่จะส่งมอบแบนด์วิดท์ที่กว้างขึ้นและเพิ่มช่องสัญญาณWiFi 6E บนช่องความถี่ 160Hz ด้วย ROG Rapture GT-AXE11000ซึ่งเป็นเราเตอร์ WiFi 6E ตัวแรกของโลกในแบบ Tri-Band บนการเชื่อมต่อแบบ 802.11ax WiFi 6Eทำให้ ROG Rapture GT-AXE11000 รองรับความเร็วสูงถึง 11,000 Mbps และรองรับ WAN aggregation ซึ่งสามารถทำงานคู่กันได้ ทำให้รองรับความเร็วอินเทอร์เน็ตได้สูงถึง 2Gbps, และด้วยเสา Wifi6 แบบ4×4 และความเร็วพอร์ท Lanที่2.5Gbpsพร้อมสำหรับความเร็วของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งแบบสายและไร้สาย ได้มากกว่า 1Gbpsเป็นที่เรียบร้อย ROG Rapture GT-AXE11000 ใช้ CPU แบบ quad-core 1.8 GHz 64-bit มาพร้อมกับRAM1GBรองรับการทำงานหนักต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ROG Rapture GT-AXE11000 ยังใช้พาวเวอร์แอมป์กระจายใหม่ในย่านความถี่6 GHz ซึ่งมีแบนด์วิดท์มากกว่า 5Ghz ถึง 3 เท่า นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องสัญญาณ 160 MHz ให้อีก 7 ช่อง จากมาตรฐาน WiFi6 ช่วยลดอาการแลค และให้ความเร็วสูงกับอุปกรณ์ที่รองรับ โดยไม่กระทบกับอุปกรณ์รุ่นเก่า

ROG Strix Scope RX

ROG Strix Scope RX keyboard

เกมมิ่งคีย์บอร์ด ROG Strix Scope RX เป็นคีย์บอร์ด RGB ตัวแรกที่เราใช้สวิตซ์เมคคานิคคอลของเราเองที่ใช้ชื่อว่า ROG RX Red Optical Mechanical Switches ที่ออกแบบแกนปุ่มกดเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบกลวงพร้อมไฟ RGB ช่วยให้คุณได้พิมพ์แม่นยำมากยิ่งขึ้น แม้ไม่ได้ออกแรงกดเต็มนิ้ว และช่วยให้ไฟ RGB นั้นกระจายได้รอบคีย์แคปอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นความล่าช้าในขณะส่งข้อมูลเรียกได้ว่าเป็นศูนย์ ทำให้ทุกสัมผัสของคุณทำได้อย่างแม่นยำ และด้วยสวิตซ์ภายในเป็นแบบ X-stabilizer ทุกการกดทำได้สม่ำเสมอไม่โยกเยก และอายุการใช้งานของสวิตซ์ยังทำได้สูงถึง 100 ล้านครั้ง มั่นใจในความทนทานได้เลย!

ROG Strix Scope RX วัสดุด้านบนทำจากอัลลอยป้องกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP56 เพื่อความทนทานในการใช้งาน ให้คุณได้สัมผัสการเล่นเกมแนว first-person shooter (FPS) ได้แม่นยำด้วยปุ่มCtrl ด้านซ้ายที่มีขนาดใหญ่ พอร์ตเชื่อมต่อผ่าน USB 2.0 ที่เป็นแบบ passthroughรองรับการชาร์ตแบตฯ และการต่อฮาร์ดดิสก์ภายนอกได้ ปุ่ม Stealth key ไว้สำหรับปิดโปรแกรมทั้งหมดเพียงปุ่มเดียวยามต้องการความเป็นส่วนตัว และบรรดาปุ่มมัลติมีเดียก็ยังมีมาให้ครบครัน คีย์บอร์ดมาพร้อมกับไฟ RGB ในทุกส่วน ที่โลโก้ ROG และยังสามารถปรับตั้งแต่ตามใจคุณต้องการ ผ่านโปรแกรม Armoury Crate ที่ยังสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ไว้ให้ตรงกับเกม หรือโปรแกรมที่คุณใช้งานได้ตามใจชอบ

ROG Keris Wireless mouse

เมาส์ไร้สาย ROG Kerisมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบามาก หนักเพียง 79 กรัม แต่ยังมีพื้นที่ในการจับเมาส์ได้กระชับ เหมาะมือ เมาส์ตัวนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง ROG กับบรรดาเกมเมอร์มือโปรฯ ที่ใช้เวลากว่า 6 เดือน ออกตัวต้นแบบมามากมายเพื่อให้เมาส์ไวเลส ROG Kerisที่จับได้กระชับ เหมาะกับเกมเมอร์ทุกคน

ความโดดเด่นอย่างแรกเชื่อมต่อได้ 3 โหมด 2.4 GHz /Bluetooth® LE และต่อสายUSB เมื่อจำเป็นต้องชาร์ตแบตเตอรี่ เซนเซอร์ของเมาส์ยังคงความพิเศษเหมือนเดิมคือรองรับการตั้งค่า DPI สูงถึง 16,000 dpi และต่ำสุด 400dpiและด้วยแรงกดเพียง 40 กรัมเพื่อคงความแม่นยำที่สุด เมาส์ไวเลส ROG Kerisยังใส่ฟีเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนสวิตซ์ได้เองโดยไม่ต้องบัดกรี อีกทั้งยังมาพร้อมกับสวิตซ์ที่ออกแบบใหม่ของ ROG เองที่ใช้ชื่อว่า ROG Micro Switch รองรับการคลิกได้สูงถึง 70 ล้านครั้งและหัวเชื่อมต่อแบบเคลือบทองเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

ในส่วนของวัสดุที่ใช้กดปุ่ม L/R นั้นเราได้ใช้วัสดุPBTซึ่งมีความหนาและทนทานเป็นพิเศษ และด้านฟีดเมาส์ถูกออกแบบใหม่ให้มีความโค้งมน 100% ปุ่มด้านข้างสามารถถอดเปลี่ยนได้ และสามารถสร้างสรรค์สีได้เอง และท้ายสุดกับสายของเมาส์ไวเลส ROG Kerisนั้นออกแบบให้ยืดยุ่นได้สูง ใช้งานได้คล่องตัวอีกด้วย

ROG Delta S headset

หูฟังเกมมิ่ง ROG Delta S เหมาะกับเกมเมอร์ตัวจริงอย่างคุณ ฟีเจอร์แน่นๆ อย่าง hi-fi-grade ESS 9281 CODEC ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี QUAD DAC™ และเป็นครั้งแรกของหูฟังเกมมิ่งที่มีเทคโนโลยี Master Quality Authenticated (MQA) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่สร้างขึ้นเพื่อปรับปรุงคุณภาพการฟังเพลง และเป็นวิธีการเก็บเพลงที่บันทกไว้ในรูปแบบไฟล์ให้เล็ก สะดวกแก่การดาวน์โหลด โดยไม่เสียคุณภาพเสียงไปในขณะที่บีบอัดข้อมูล จึงทำให้ผลลัพธ์ไฟล์ MQA มีคุณภาพเทียบเท่ากับเสียงต้นฉบับที่อัดอยู่ในสตูดิโอเลยทีเดียว อีกทั้งยังมี ASUS AI noise-canceling ไมโครโฟน ทำให้ ROG Delta S ส่งมอบเสียงของคุณให้กับเพื่อนหรือก๊วนในวง ได้คมชัดยิ่งขึ้น และด้วยไดร์เวอร์ ASUS Essence ทำให้คุณภาพของเสียงทำได้สมจริงที่สุด เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

ROG Delta S นั้นมีน้ำหนักเพียง 300 กรัมและลักษณะเป็นแบบ D-shaped ROG Hybrid ear cushions ทำให้สวมใส่ได้สะดวกสบาย เหมาะกับการใช้งานต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี พอร์ตเชื่อมต่อเป็นแบบ USB-C® เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ทั้ง PC และเกมมิ่งคอนโซลอื่น ๆ หรือแม้แต่โทรศัพท์ได้สะดวก ไฟ RGB รอบตัวหูฟังนั้นมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Aura Sync เพื่อให้คุณได้ควบคุมแสงไฟได้ทั้งหมด และมาพร้อมกับเอฟเฟ็คอย่าง soundwave จะเป็นแสงไฟแบบคลื่นเสียงเมื่อยามคุณพูดใส่ไมค์

ROG Scabbard II mousepad

ROG Scabbard II เป็นแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่พิเศษ เพื่อเพิ่มครอบคลุมพื้นที่ในการวางคีย์บอร์ด เมาส์ และอุปกรณ์เกมมิ่งอื่นๆได้ทั้งหมด และด้วยขนาดที่ใหญ่ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ตัวแผ่นรองนั้นเคลือบนาโนเกรดทหารทำให้ กันน้ำ น้ำมันหรือแม้แต่ฝุ่นเกาะได้เป็นอย่างดี ขอบมุมโค้งมนและเย็บด้ายกันขอบลุ่ยมาให้อีกด้วย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก