Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 เว็บไซต์ แก้ไข PDF ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อโปรแกรม

รวมเว็บไซต์ แก้ไข PDF ออนไลน์ น่าใช้งาน แก้ได้เหมือนมือโปร

แก้ไข PDF

การทำงานด้านเอกสารเป็นเรื่องจำเป็นกับทุก ๆ การทำงาน แต่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องจุกจิกเวลาที่เราต้อง ส่งไฟล์ หรือโอนย้ายไฟล์ จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งซึ่งไฟล์เอกสารก็มักจะเด้ง คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะเซฟไฟล์เป็นรูปแบบของไฟล์ .pdf แต่ข้อเสียก็คือแก้ไขได้ยากกว่าไฟล์เอกสารที่เป็น .doc ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับ แก้ไข PDF ที่ทำให้การแก้ไขงานเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต้องง้อโปรแกรม 

ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีเว็บไซต์ไหนบ้างที่ทีมงานนำมาแนะนำกันนั้น ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ไฟล์ PDF (Portable Document Format) คือ ไฟล์ประเภทหนึ่งที่สร้างมาจากโปรแกรมประเภท PDF Creator ที่พัฒนามาจากทีมงานของ Adobe ด้วยโปรแกรม Adobe Acrobat โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของไฟล์ PDF จะเป็นไฟล์งานที่ไม่สามารถแก้ไขได้และมีรูปแบบเหมือนไฟล์เอกสารต้นฉบับ โดยส่วนใหญ่นั้นไฟล์ PDF จะมีไว้สำหรับการอ่าน/ดูข้อมูลเท่านั้น ไม่นิยมแก้ไขไฟล์ อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการพัฒนาโปรแกรม/เว็บไซต์ต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อแก้ไขไฟล์ PDF แต่การแก้ไขไฟล์ย่อมต้องมีข้อจำกัด ดังนั้น เว็บไซต์ที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้น อาจจะแก้ไขไฟล์ PDF ได้เพียงบางส่วนหรือบางคุณสมบัติเท่านั้น ซึ่งหากใครที่อยากแก้ไขไฟล์อย่างเต็มรูปแบบจริง ๆ แล้วล่ะก็ ทีมงานแนะนำให้แก้ไขไฟล์ต้นฉบับที่เป็นไฟล์เอกสารเลยจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

และสำหรับเว็บไซต์ที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้นจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


1. แก้ไข PDF ด้วย PDFescape

แก้ไข pdf

 PDFescape เป็นเว็บไซต์สำหรับการดูและแก้ไขไฟล์ pdf แบบออนไลน์ที่มีคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็น การแทรกข้อความเพิ่ม, การใส่ Link, การลบข้อความบางส่วนด้วยการป้ายสีขาวทับ ลบหน้าที่ไม่ต้องการ หรือจะเป็นการเพิ่มรูปภาพก็ได้เช่นกัน โดยไฟล์ที่สามารถแก้ไขได้นั้นจะต้องมีขนาดไม่เกิน 100 หน้าหรือ 10 MB 

 • ตัวเว็บไซต์ มีเครื่องมือให้ใช้งานได้มากมาย
 • ใส่ข้อความ รูปภาพ ได้
 • สามารถจัดการกับหน้า PDF ที่ไม่ได้ใช้งานได้ด้วยการลบ
 • มีข้อจำกัดอยู่บางประการ เช่น ไม่สามารถแก้ไขข้อความเดิม หรือข้อความที่มีอยู่แล้วได้, ไม่สามารถใช้แก้ไขไฟล์ PDF ที่มีขนาดใหญ่ได้

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: PDFescape


2. แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย PDF BOB

แก้ไฟล์ pdf

PDF BOB เป็นอีกเว็บไซต์แก้ไข PDF ออนไลน์ที่ใช้ได้ฟรีโดยที่เราไม่ต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ ก็สามารถอัพโหลดไฟล์ PDF ขึ้นไปบนเว็บไซต์ได้ทันที และเมื่อแก้ไขเสร็จแล้วก็สามารถดาวน์โหลดกลับเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ของเราได้ทันที PDF BOB เป็นเว็บไซต์สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ที่ใช้งานง่าย ใช้งานได้หลายภาษาโดยที่ไม่ติดลายน้ำ แต่มีข้อสังเกตอยู่ที่เราไม่สามารถแก้ไขข้อความที่มีอยู่ก่อนได้ และในส่วนการเพิ่มเติมข้อความนั้นอาจจะมี Font ให้เลือกใช้น้อย นอกจากนี้การอัพโหลดไฟล์ PDF นั้น จะต้องมาจากคอมพิวเตอร์เท่านั้น ไม่สามารถอัพโหลดไฟล์จากแหล่งอื่นได้ 

 • เว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย มีจำเป็นต้องสมัครสมาชิก
 • มีฟีเจอร์ที่รองรับการแปลงไฟล์ ได้หลายวิธี
 • รองรับภาษาหลายภาษา
 • ไม่มีโฆษณา และลายน้ำ
 • มีข้อจำกัดอยู่บางประการ ได้แก่ ไม่สามารถแก้ไขข้อความเดิมที่มีมาอยู่แล้วในไฟล์ได้, ตัวเลือกของ Font ค่อนข้างจำกัด, ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดไฟล์จากคอมพิวเตอร์ได้เท่านั้น

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: PDF BOB


3. แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย Sejda PDF Editor

แก้ไข pdf ออนไลน์

Sejda PDF Editor เป็นเว็บไซต์สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ที่มีฟีเจอร์หลากหลาย ออกแบบมาให้สร้างและแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF มาจากเว็บไซต์อื่น ๆ ได้ มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นได้แก่ ความสามารถในการใส่ Hyperlink ได้, มี Signature tool, สามารถใส่รูปภาพได้ ฯลฯ แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่เช่นกันคือ เราสามารถแก้ไขไฟล์ PDF ได้แค่ 3 ไฟล์/ 1 ชั่วโมง เท่านั้น ถ้าอยากจะแก้ไขเพิ่มก็ต้องรอในชั่วโมงถัดไป นอกจากนี้ยังจำกัดขนาดของไฟล์ PDF ที่จะแก้ไขด้วยว่าต้องไม่เกิน 200 หน้า หรือมีขนาดไม่เกิน 50 MB เท่านั้น

 • มีเครื่องมือให้เลือกใช้พอสมควร สามารถแก้ไขความที่มีอยู่เดิมได้
 • ดาวน์โหลดไฟล์ PDF จากเว็บไซต์อื่น ๆ ได้
 • สามารถใส่รูปภาพ, Hyperlink ฯลฯ ได้
 • มีข้อจำกัดในการใช้งานบางประการ ได้แก่ จำกัดการแก้ไขไฟล์ PDF ได้แค่ 3 ไฟล์ ต่อ 1 ชั่วโมงเท่านั้น, จำกัดขนาดของไฟล์ PDF ให้สามารถแก้ได้เฉพาะ PDF ที่มีจำนวนหน้าน้อยกว่า 200 หน้าเท่านั้น และไม่สามารถที่จะแก้ไขไฟล์ ที่มีขนาดมากกว่า 50 MB ได้

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: Sejda PDF Editor


4. แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย FormSwift’s Free PDF Editor

แก้ไข pdf

FormSwift’s Free PDF Editor เป็นเว็บไซต์แก้ไข PDF ที่เราสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างรวดเร็ว สามารถดาวน์โหลดไฟล์กลับไปยังคอมพิวเตอร์ได้ด้วย มีคุณสมบัติเด่น ๆ ได้แก่ การแก้ไขไฟล์ได้โดยไม่ติดโลโก้หรือลายน้ำ, เปลี่ยนแปลงรูปภาพ, แก้ไขข้อความหรือทำซ้ำได้, ไฮไลท์ข้อความที่ต้องการได้, เพิ่มลายเซ็นได้, เขียนข้อความเพิ่มเติมลงในไฟล์ได้ ฯลฯ แต่มีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถแก้ไขข้อความที่มีอยู่เดิมในไฟล์ได้ เมื่อทำการเปลี่ยนแปลงไฟล์แล้วนั้นไม่สามารถย้อนกลับได้ และจะต้องอัพโหลดไฟล์ PDF จากคอมพิวเตอร์เท่านั้น ไม่สามารถอัพโหลดไฟล์จากแหล่งอื่นได้

 • สามารถใช้งานง่าย ใช้ได้ฟรี
 • ไม่มีลายน้ำ
 • มีเครื่องมือให้เลือกใช้งานพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการลบ ทำซ้ำ ข้อความ หรือรูปภาพที่มีอยู่ด้วยช่องว่างสีขาวหรือสีดำได้, สามารถเพิ่มข้อความ รูปภาพ หรือทำไฮไลท์ข้อความ รวมไปถึง การเซ็นชื่อ หรือวาดลงในไฟล์ด้วย
 • มีข้อจำกัดในการใช้งาน อยู่บางประการ ได้แก่ ไม่สามารถแก้ไขข้อความที่มีอยู่เดิมได้, ไม่มีปุ่ม Undo, ไม่สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF จากแหล่งอื่นได้ ต้องดาวน์โหลดจากในคอมพิวเตอร์เท่านั้น

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: FormSwift’s Free PDF Editor


5. แก้ไขไฟล์ PDF ด้วย Smallpdf Online PDF Editor

แก้ไข pdf

Smallpdf Online PDF Editor มีคุณสมบัติที่สามารถแก้ไข รูปภาพ ข้อความ หรือลายเซ็นในไฟล์ PDF ได้ โดยเราสามารถอัพโหลดไฟล์และแก้ไขไฟล์ได้โดยไม่ต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ และยังสามารถเพิ่มพื้นที่สีขาวในส่วนที่เราต้องการลบออกได้ แต่มีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถแก้ไขข้อความเดิมที่มีอยู่ได้ และจำกัดจำนวนการแก้ไขไฟล์ PDF ใน 1 ชั่วโมง

 • ใช้งานได้ง่าย ฟรี
 • มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานพอสมควร เช่น สามารถเพิ่มข้อความต่าง ๆ ลงในไฟล์ได้, ลบข้อความหรือส่วนที่เราต้องการลบออกได้ด้วยพื้นที่สีขาว, รองรับการดาวน์โหลดไฟล์จากแหล่งอื่น ๆ
 • มีข้อจำกัดในการใช้งานบางประการ ได้แก่ ไม่สามารถแก้ไขข้อความที่มีอยู่เดิมได้, จำกัดการใช้งานหรือแก้ไขไฟล์ PDF ในหนึ่งชั่วโมง

สามารถเข้าไปแก้ไขไฟล์ pdf ได้เลยที่: Smallpdf


เคล็ดไม่ลับ แก้ปัญหา ตัวอักษรจากไฟล์ PDF เพี้ยน

เมื่อเราแนะนำ เว็บไซต์สำหรับ แก้ไข PDF ออนไลน์กันไปเรียบร้อยแล้วนั้น เราก็มีเคล็ดไม่ลับ สำหรับใครหลายคนที่เจอปัญหา ตัวอักษรที่คัดลอกมาจากไฟล์ PDF เพี้ยน ตัวอักษรเลื่อน มาฝากกัน ซึ่งก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ได้เลยทันที มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อน แม้กับคนที่ไม่ถนัดใช้งานโปรแกรม หรือเทคโนโลยีก็สามารถทำตามได้อย่างง่ายมาก ๆ เลยด้วย

สำหรับการแก้ปัญหาตัวอักษร ในไฟล์ PDF เพี้ยน นั้น วิธีที่ทีมงาน นำมาเสนอ จะเป็นการ แก้ไขผ่านเว็บไซต์ที่ชื่อว่า ThaiDocs นั่นเอง ซึ่งตัวเว็บไซต์นั้น ก่อตั้งในช่วง เดือนมกราคม ปี 2018 ออกแบบมาเพื่อคนไทยอย่างเรา ๆ โดยเฉพาะเลย เพราะภาษาไทยที่เราใช้ทำงาน เรียน หรือเอกสาร ที่บันทึกโดยทั่วไปนั้น มักจะพบกับปัญหา สระเด้ง ตัวอักษรเพี้ยน วรรณยุกต์ไม่ตรงตำแหน่ง หรือบ้างก็หายไปเลยก็มี ตัวเว็บไซต์นี้ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาจัดการกับปัญหาเหล่านี้ ด้วยแนวคิดของทางเว็บไซต์ ที่ได้มองว่า ‘เวลาของชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่มีค่า และมีอยู่อย่างจำกัด จึงไม่ควรเสียเวลาไปกับงานเอกสาร หรืองานที่ซ้ำ ๆ กัน’ ทั้งนี้ ตัวเว็บไซต์ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ การจัดการปัญหาเรื่องตัวอักษร แก้ปัญหาตัวอักษร จากไฟล์ PDF เพี้ยน เท่านั้น แต่ยังสามารถ

 • แก้ไข กรณีที่เราลืมเปลี่ยนภาษาแป้นพิมพ์ EN-TH, TH-EN รวมไปถึง เปลี่ยนตัวเลขไทย – อารบิค – คำอ่านเลข ได้ด้วย
 • สามารถ แปลงไฟล์ PDF เป็น Word ได้อย่างง่ายดาย
 • รองรับการแปลงไฟล์ Word เป็น Excel
 • สามารถพิมพ์ ซองจดหมาย และ การ์ดเชิญ ได้

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ เกี่ยวกับงานเอกสาร ที่น่าลองใช้งานมาก ๆ เลยทีเดียว

ในส่วนของวิธีการ แก้ไขตัวอักษรจากไฟล์ PDF เพี้ยนนั้น เรามาดูขั้นตอนกันเลย

 • เริ่มต้นเลย ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ ThaiDocs ในหน้าแรกนี้ ด้านบน จะเป็นการลงชื่อเข้าใช้ ไม่ว่าจะเป็น การลงชื่อเข้าใช้งานผ่าน Email, Google หรือ Facebook >> ถัดมาจะเป็นเครื่องมือสำหรับ จัดการงานเอกสาร รวมไปถึง ‘แก้ไขตัวอักษรจาก PDF เพี้ยน’ ด้วย >> เราสามารถทำการ เข้าสู่ระบบ เพื่อลงชื่อเข้าใช้งาน แล้ว คลิกเลือก ในส่วนนี้ได้เลย
แก้ PDF เพี้ยน
 • เมื่อคลิกเข้ามา ในหน้านี้เราก็จะพบกับเครื่องมือ สำหรับการแก้ไข PDF เพี้ยนนั่นเอง ซื้อเมนูทั้งหมดจะเป็นภาษาไทย ทำให้เข้าใจได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องกังวลไปเลย แถมทางเว็บไซต์ก็มี วิธีใช้งาน อธิบายขั้นตอนการแก้ไขตัวอักษรเพี้ยน จากไฟล์ PDF ให้มือใหม่อย่างเราได้ใช้งานเป็นด้วย ง่ายมาก ๆ
แก้ไขตัวอักษรจาก PDF เพี้ยน
 • ตัวเว็บไซต์ Thaidocs นี้ เปิดให้เราสามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี ๆ ในส่วนของการแก้ไขตัวอักษรจาก PDF เพี้ยน นี้
  • สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป คือ ผู้ที่ใช้งานฟรีนั้น สามารถแก้ไขได้ ครั้งละ 500 ตัวอักษร / 15 นาที หมายความว่า ถ้าต้องการแก้ไขมากกว่านั้น ก็ต้อง 15 นาทีถัดไปนั่นเอง
  • สำหรับผู้ใช้งานที่มีค่าใช้จ่าย หรือเรียกว่า สมาชิกอัพเกรดนั้น สามารถใช้งานได้อย่างไม่จำกัด
 • เราสามารถคัดลอกข้อความจากไฟล์ PDF ที่เราต้องการนำไปใช้งาน วางลงในช่องด้านซ้ายมือ จากนั้นให้กดที่ ‘จัดเรียงตัวอักษรใหม่’ >> จากนั้นเว็บไซต์ก็จะทำการ ประมวลผล และเรียงคำในประโยคใหม่ รวมไปถึง สระหรือวรรณยุกต์ ที่ขาดหายไป ให้กลับมาเป็นประโยค หรือคำที่สมบูรณ์ >> เพียงเท่านี้ เราก็สามารถ คัดลอกข้อความ เพื่อนำไปใช้งานได้เลย โดยจะกดเลือกที่ปุ่ม ‘คัดลอก นำไปใช้’ หรือจะคลุมดำ แล้วกด Copy (Ctrl + C) แล้วนำข้อความไปวาง (Ctrl + V) ก็ได้เลยทันที
ตัวอักษร pdf เพี้ยน

และทั้งหมดนี้คือ 5 เว็บไซต์สำหรับการแก้ไขไฟล์ PDF ที่ทีมงานได้นำมาฝากกัน สามารถแก้ไขไฟล์ PDF ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้อโปรแกรม รวมไปถึงการแก้ปัญหา การคัดลอกข้อความจากไฟล์ PDF เพื่อนำมาใช้งาน แต่ตัวอักษรดันเพี้ยน สระหาย วรรณยุกต์เด้ง ผ่านทางเว็บไซต์ง่าย ๆ แถมใช้งานได้ฟรีอีกด้วย ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้ ก็ลองเข้าไปใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ที่ได้แนะนำไปกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

รวมไฟล์ PDF เป็นไฟล์เดียว
ลบไฟล์ขยะ Windows 10
แคปหน้าจอคอม
โหลดคลิปจากยูทูป
Youtube download
Google Translate
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เว็บแจกรูปภาพ ฟรี! ใช้งานได้จริง ไม่ติดลิขสิทธิ์ โหลดไปใช้ได้เลย หลายคนคงเคยทำงานแล้วติดปัญหาเรื่องรูปภาพไม่สวย ดูแล้วไม่ดึงดูดให้น่าอ่าน หรือหารู้ภาพประกอบบทความหรือคอนเทนต์ไม่ได้ ถ้าให้ไปเสิร์ชหาภาพจาก Google มาใช้งาน แบบไม่มีที่มาที่ไป ก็กลัวว่าจะโดนเรื่องของ ลิขสิทธิ์รูปภาพเอาได้ แต่จะให้ไปหาซื้อตามเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ ราคาของภาพบางภาพก็ดูจะสูงเกินไป แถมยังต้องซื้อเป็นเครดิตไว้ด้วย ทำให้ใครหลายคนพยายามมองหาเว็บไซต์ที่ มีการแจกรูปภาพฟรีนั่นเอง แต่ก็อาจเกิดความไม่มั่นใจว่า เว็บไซต์ไหนบ้างที่แจกรูปภาพฟรีแบบ 100% หรือมีเว็บไซต์ไหนที่น่าเข้าไปดาวน์โหลดภาพมาใช้งานบ้าง ทีมงาน...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

Tips & Tricks

How To ย้ายรูป iPhone ลงคอม, Android, Google Drive ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โทรศัพท์รุ่นใหม่ก็เพิ่งออก รุ่นเก่าก็จัดโปรโมชั่น ส่งผลให้ใครหลายๆ คนกำลังคิดจะเปลี่ยนเครื่องกัน การจะย้ายเครื่องจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่นั้นก็ต้องมีการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะกับ รูปภาพ ซึ่งวิธีการนั้นก็ทำได้ไม่ยาก ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมวิธีการย้ายรูป iPhone จากเครื่องหนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone...

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...