Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว UGREEN 10 in 1 USB-C Hub จบครบในตัวเดียวไม่ต้องพูดเยอะ

ทีมงาน NBS รีวิว USB-C Hub ก็หลายตัวมาแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเน้นราคาประหยัดทำให้มีพอร์ตนั้นบ้าง ไม่มีพอร์ตนี้บ้างเวลาจะซื้อก็ต้องดูว่าใช้พอร์ตอะไร แต่ถ้าโน๊ตบุ๊คบางเบาหรือพอร์ตน้อยมาก การซื้อฮับแบบตัวเดียวจบ แบบไม่ต้องคิดเยอะน่าจะตอบโจทย์มากที่สุดอย่างรีวิว รีวิว UGREEN 10 in 1 USB-C Hub จบครบในตัวเดียวไม่ต้องพูดเยอะ

UGREEN ถือเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมชื่อดังในบ้านเราเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอุปกรณ์เสริมพวกฮับและสายต่อต่างๆ ที่เรียกได้ว่าครบสุดแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว โดดเด่นทั้งคุณภาพและราคาที่ไม่ได้แพงมากจนเกินไป โดยเฉพาะอุปกรณืพวกฮับ USB-C นี่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นมาก อย่างที่เราจะมารีวิวในวันนี้แบบ 10 in 1 USB-C Hub ที่มาครบทุกพอร์ตที่ต้องการเลยก็ว่าได้ตั้งแต่ USB 3.0 ,HDMI ,LAN หรือกระทั่ง Card Reader ครบทุกความต้องการ แบบไม่มากเกินไป อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา ต่อจอภาพระดับ 4K หรือชาร์ตผ่านพอร์ต USB-C ได้มากถึง 100W เลยทีเดียว ในราคาที่ไม่ได้สูงจนเกินไป

Specs

SKU 80133
Input 1xUSB-C Male,
1xUSB-C Female
Output 3 x USB 3.0
1 x HDMI Port
1 x VGA Port
1 x RJ45 (1000M)
1 x TF Card Slot
1 x SD Card Slot
1 x 3.5mm Audio Port
HDMI Resolution 4K
Data Transfer 5Gbps
Charging 100W
EAN/UPC 6957303881338

พอร์ตเชื่อมต่อครบครันที่สุด ครบทุกความต้องการเลยก็ว่าได้

นอกจากใช้ในโน๊ตบุ๊คแล้วก็ยังสามารถต่อกับสมาร์ทโฟนหรือ iPad ก็ยังได้ พร้อมรองรับอุปกรณ์เสริมพวกเมาส์และคีย์บอร์ดด้วย

หน้าตากล่องของ UGREEN 10 in 1 USB-C Hub เป็นกล่องคลีนๆสีขาว พร้อมระบุสเปคอย่างครบครัน การันตีการรับประกัน 2 ปี

ภายในกล่องมีเพียง UGREEN 10 in 1 USB-C Hub และคู่มือแนะนำการใช้งาน

UGREEN 10 in 1 USB-C Hub มาพร้อมวัสดุที่ดีทีเดียว เป็นแบบอลูมิเนียม ดูหรูหราและแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงพอร์ตเชื่อมต่อที่เป็นโลหะเช่นเดียวกัน ขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักเบา รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมสกรีนโลโก้ UGREEN ชัดเจน ด้านล่างจะสกรีนชื่อพอร์ตต่างๆ

โดยพอร์ตเชื่อมต่อด้านนี้จะเป็น

 • Audio 3.5 mm
 • USB 3.0 Type-A 3 พอร์ต
 • ไฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อ

พอร์ตเชื่อมต่อด้านหนาจะเป็น

 • HDMI
 • VGA
 • LAN 10/100/1000Mbps

ด้านท้ายจะเป็น Card Reader รองรับทั้ง SD และ Micro SD

ข้างสายเชื่อมต่อเป็น USB-C สำหรับต่อไฟจาก Adapter

เมื่อเสียบแล้วจะมีไฟสีขาวแสดงสถานะการเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อสำหรับโน๊ตบุ๊คไม่ยอก ใช้ได้ทั้งโน้ตบุีคที่ชาร์ตผ่าน USB-C เพื่อเป็นฮับหลัก หรือกับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆเพื่อใช่อุปกรณืเสริมเช่น LAN ,HDMI ก็ได้

การทดลองเชื่อมต่อ พอร์ตไม่แน่นสามารถใส่ หรือถอดพอร์ตได้อย่างสะดวก ส่วนหนึ่งด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ด้วย

การใช้งาน ลองเสียบครบทุกพอร์ตสามารถใช้งานได้ครบทุกฟังค์ชั่น ไม่ว่าจะเสียบเมาสื คีย์บอร์ด ต่อจอก็สามารถทำงานได้ดีต่อปุ๊ปติดปั๊ป ไม่มีปัญหาการเชื่อมต่อ แต่ถ้าต่อครบทุกพอร์ต กับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานเยอะอย่างคีย์บอรืดพวกไฟ RGB โดยไม่ต่อชาร์ตกับพอร์ USB-C อาจจะทำให้ไฟไม่พอได้ แล้วจะทำให่อุปกรณ์เชื่อมต่อดีเล

หรือการต่อจอภาพ ถ้าต้องการต่อที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K ต้องต่อ HDMI แค่พอร์ตเดียว ไม่ครวรต่อ VGA ร่วมด้วย เพราะจะทำให้ไม่ได้ความละเอียดสูงสุด เพราะฉะนั้นคำแนะนำของทีมงานคือต่อแค่พอเท่าที่ใช้ ไม่ควรต่อทุกพอร์ตตลอดเวลา

UGREEN 10 in 1 USB-C Hub เป็นฮับที่ทีมงานบอกได้เลยว่าตัวเดียวจบ ไม่ว่าท่านจะต้องการใช้งานพอร์ตอะไร ก็มีให้หมด ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตพื้นฐานอย่าง USB 3.0 ,HDMI หรือจะเป้นพอร์ตที่ฮับส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีให้อย่าง LAN ,3.5 mm หรือกระทั้ง Card Reader ในตัว พร้อมวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา รองรับพอร์ตชาร์ต USB-C ได้สูงถึง 100W เหมาะทั้งโน๊ตบุ๊คบางเบาที่ชาร์ตผ่าน USB-C หรือกระทั่ง Macbook ต่อสายเดียวจบทั้งชาร์ตทั้งใช้ หรือกระทั่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่ช่วยแปลงพอร์ต USB-C เป็นพอร์ตเชื่อมต่อทั้งภาพและฮับ

UGREEN 10 in 1 USB-C Hub มาในราคาค่าตัว 2,550 บาท คือราคาปรกติ แต่จะมีจัดโปรโมชั่นและราคาลดลงมาอีกเป็นช่วงๆจะคุ้มค่าขึ้นอีกครับ

จุดเด่น

 • พอร์ตเชื่อมต่อครบมากถึง 10 พอร์ต
 • ต่อ HDMI ได้ถึง 4K
 • USB-C รองรับชาร์ตไฟได้ถึง 100W
 • วัสดุดี

ข้อสังเกต

 • ขนาดค่อนข้างใหญ่
 • หากต่อพอร์ตเยอะไปอาจจะทำให้เกิดการดีเลได้
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย