Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

ประเดิม! ZOTAC โชว์ภาพ GeForce RTX 3090 และ RTX 3080 แบบ Custom สวย

ไม่ต้องรอนาน ZOTAC โชว์ภาพกราฟิกสุดท้ายของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3090 Trinity Holo ใหม่ ทั้งช่องระบายอากาศและทิศทางลม รวมถึงฮีตซิงก์ การ์ดยาวมากกว่ามาตรฐานอยู่เล็กน้อย และหนากว่า 2 สล็อต ผสมผสานกับอะคลิลิก เพื่อเพิ่มไฟ RGB LED ตกแต่งตัวการ์ด

RTX 3090

โดยด้านในตัวการ์ดดูเหมือนว่าจะมีความหนาเพิ่มขึ้นกว่า Backplate มาตรฐานทั่วไป ซึ่งนั่นก็เพราะลูกเล่นที่นำเอาไฟ RGB LED มาติดตั้งไว้ เพิ่มความสวยงาม พร้อมฟีเจอร์พิเศษ พัดลมขนาดใหญ่ 3 ตัว ที่ช่วยในการระบายความร้อน ด้านบนคาดว่าจะเป็น Bridge ที่เป็นตัวเชื่อมโยงสัญญาณสำหรับการใช้งาน Multi-GPU แบบใหม่ พัดลมรองรับการปรับรอบได้แบบแยกการทำงาน ซึ่งเป็นการออกแบบใหม่ที่น่าสนใจ

RTX 3090

ภาพกราฟิกของ GeForce RTX3090 Trinity Holo ทำให้เห็นถึงขั้วต่อเพาเวอร์ PCIe 8-pins จำนวน 3 ตัวด้วยกัน และในส่วนของการ์ด RTX 3080 Holo นั้น ทาง ZOTAC มีให้เห็นเพียงขนาดของการ์ดที่ดูเล็กกว่า และมีพัดลมเพียง 2 ตัว และมีขั้วต่อเพาเวอร์แบบ 8-pins 2 ช่องเท่านั้น

RTX 3090

แต่ที่น่าสนใจก็คือ เมื่อดูจากเทคโนโลยีและชิปที่ออกมา คาดว่า nVIDIA น่าจะมีแผนแบ่งซิลิคอน GA102 เป็น 2 เกรด สำหรับ RTX3090 และ RTX 3080 ต่างกันเพียงแค่ค่าของแกนหลัก Core, บัสหน่วยความจำ และสัญญาณนาฬิกาเท่านั้น

ที่มา: RTX3090 Trinity Holo

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย