Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

ประเดิม! ZOTAC โชว์ภาพ GeForce RTX 3090 และ RTX 3080 แบบ Custom สวย

ไม่ต้องรอนาน ZOTAC โชว์ภาพกราฟิกสุดท้ายของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3090 Trinity Holo ใหม่ ทั้งช่องระบายอากาศและทิศทางลม รวมถึงฮีตซิงก์ การ์ดยาวมากกว่ามาตรฐานอยู่เล็กน้อย และหนากว่า 2 สล็อต ผสมผสานกับอะคลิลิก เพื่อเพิ่มไฟ RGB LED ตกแต่งตัวการ์ด

RTX 3090

โดยด้านในตัวการ์ดดูเหมือนว่าจะมีความหนาเพิ่มขึ้นกว่า Backplate มาตรฐานทั่วไป ซึ่งนั่นก็เพราะลูกเล่นที่นำเอาไฟ RGB LED มาติดตั้งไว้ เพิ่มความสวยงาม พร้อมฟีเจอร์พิเศษ พัดลมขนาดใหญ่ 3 ตัว ที่ช่วยในการระบายความร้อน ด้านบนคาดว่าจะเป็น Bridge ที่เป็นตัวเชื่อมโยงสัญญาณสำหรับการใช้งาน Multi-GPU แบบใหม่ พัดลมรองรับการปรับรอบได้แบบแยกการทำงาน ซึ่งเป็นการออกแบบใหม่ที่น่าสนใจ

RTX 3090

ภาพกราฟิกของ GeForce RTX3090 Trinity Holo ทำให้เห็นถึงขั้วต่อเพาเวอร์ PCIe 8-pins จำนวน 3 ตัวด้วยกัน และในส่วนของการ์ด RTX 3080 Holo นั้น ทาง ZOTAC มีให้เห็นเพียงขนาดของการ์ดที่ดูเล็กกว่า และมีพัดลมเพียง 2 ตัว และมีขั้วต่อเพาเวอร์แบบ 8-pins 2 ช่องเท่านั้น

RTX 3090

แต่ที่น่าสนใจก็คือ เมื่อดูจากเทคโนโลยีและชิปที่ออกมา คาดว่า nVIDIA น่าจะมีแผนแบ่งซิลิคอน GA102 เป็น 2 เกรด สำหรับ RTX3090 และ RTX 3080 ต่างกันเพียงแค่ค่าของแกนหลัก Core, บัสหน่วยความจำ และสัญญาณนาฬิกาเท่านั้น

ที่มา: RTX3090 Trinity Holo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC