Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

iPad Air 4 มีหลุดภาพ พบมาพร้อมดีไซน์คล้าย iPad Pro และ Touch ID

iPad Air รุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ในปี 2019 ที่ผ่านมาซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายๆ ท่านตัดสินใจที่จะไม่ซื้อ iPad Air 2019 มาใช้งานนั้นก็คือดีไซน์ของตัวเครื่องที่ยังคงมีลักษณะเหมือนๆ กันกับตัวเครื่องรุ่นเก่าที่ขอบหน้าจอนั้นยังคงมีความหนาอยู่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากภาพหลุดล่าสุดได้เผยให้เห็นว่า iPad Air รุ่น 2021 นั้นได้รับการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่แล้ว

csm 0068RshXgy1gi596e3a8uj30sd11utyp 6a25565a9c
iPad Air 4

iPad Air 4

0068RshXgy1gi596dy3kuj30u00uq4cv99

สำหรับข้อมูลที่หลุดออกมานี้นั้นถูกปล่อยออกมาทางเว็บไซต์ Weibo ซึ่งจากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องมีการปรับดีไซน์ใหม่แล้วให้เป็นไปตามยุคสมัยนั่นก็คือการมาพร้อมกับขอบหน้าจอที่บางลงมากกว่าเดิม ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วนั้นก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักเพราะในปัจจุบันนี้นั้นผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างของทาง Apple ก็มีการปรับดีไซน์ตัวเครื่องไปใช้ขอบแบบบางเกือบจะทั้งหมดแล้ว

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นก็คือคู่มือการใช้งานของตัวเครื่องที่ทางหน้าด้านซ้ายนั้นจะเห็นได้ว่ามีการระบุถึง Touch ID เอาไว้อยู่ ณ จุดนี้นั้นทำให้คาดได้ว่าทาง Apple เองนั้นน่าจะยังคงใช้ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็นแบบ Touch ID ด้วย ทว่าต้องดูกันต่อไปว่าจะมาในรูปแบบไหนเนื่องจากว่าจาดรูปนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องไม่มีปุ่ม Home เหมือนที่เคยมีในอดีตแล้ว(มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะหันมาใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอเลย)

นอกไปจากนั้นแล้วในภาพสุดท้ายนั้นยังเผยให้เห็นด้วยว่าตัวเครื่อง iPad Air รุ่นใหม่นั้นมาพร้อมกับ Smart Connector ซึ่งนั่นน่าจะทำให้ iPad Air รุ่นใหม่นั้นรองรับการใช้งานร่วมกับ Magic Keyboard ได้ด้วยอีกต่างหาก งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นแฟนๆ Apple ก็คงต้อคอยดูกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย