Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ใหม่ล่าสุด HP ENVY 15 บางแรง Core Gen 10 กับ RTX โน๊ตบุ๊ค สุดพรีเมียม เผยโฉม

ในบ้านเราก็เรียกว่าห่างหายไปช่วงระยะหนึ่ง สำหรับ HP ENVY 15 ที่ใช้ซีพียู Intel Core Gen 10 รุ่นใหม่ เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสุดพรีเมียม ในราคาระดับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค แต่วัสดุหรูหรา แต่ล่าสุดกลับมาเผยโฉมในต่างประเทศกับโมเดลใหม่ ดูล้ำยิ่งขึ้น กับการ์ดจอระดับ GeForce RTX

hp envy

โดยที่โน๊ตบุ๊ค HP รุ่นใหม่นี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินเดียในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเป็น ผู้ใช้ทั่วไป ผู้ใช้มือโปรและมืออาชีพในการทำงาน สำหรับ ENVY 15 ในวันนี้ออกแบบมาในแนวมินิมอล ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมและดีไซน์มีเหลี่ยมมุมที่สวยงาม ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊ค ENVY รุ่นแรกที่มีชั้นของกระจกอยู่บนทัชแพด เพื่อสัมผัสที่นุ่มนวล ส่วนขุมพลังที่ใส่มาด้วยจะเป็น Intel Core Gen 10 ที่เป็น Core i7 (H series) ตัวแรง และในรุ่นท็อปสุดจะใช้กราฟิก GeForce RTX 2060 Max-Q รองรับการอัพเกรดแรมได้ 16GB

hp envy

ทาง HP ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ENVY 15 นี้ จะเป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้การระบายความร้อนระดับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง กับที่เรียกว่า Vapor chamber และพัดลม 12V อีก 2 ตัว ซึ่งจะทำให้โน๊ตบุ๊คสามารถรองรับ Workload ได้เพิ่มมากขึ้น 33% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ All-in-One keyboard ที่ใช้งานง่าย ซึ่งรวมถึงปุ่มเพาเวอร์ ชัตเตอร์กล้อง และปิดไมโครโฟน รวมถึงยังมาพร้อมกับพรีโหลด HP Command Center และบรรดายูทิลิตี้อื่นๆ อีกมากมาย สนนราคาของ ENVY 15 ใหม่นี้ เริ่มที่ 1,616USD หรือประมาณ 55,xxx บาท ในต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีโน๊ตบุ๊คตัวอื่นๆ ที่ออกมาในช่วงไทม์ไลน์เดียวกัน เช่น HP ENVY 13 และ ENVY x360 รวมถึงโมบายเวิร์กสเตชั่น HP ZBook ที่เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คในสายสร้างคอนเทนต์ขนาดเล็ก แต่ทรงประสิทธิภาพ เพราะมาพร้อมหน้าจอ 15″ แต่ใส่ขุมพลัง Quadro RTX 5000 หรือ GeForce RTX 2080 SUPER ที่ทำให้งานกราฟิกยากๆ ดูง่ายขึ้น

ที่มา: HP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...