Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ใหม่ล่าสุด HP ENVY 15 บางแรง Core Gen 10 กับ RTX โน๊ตบุ๊ค สุดพรีเมียม เผยโฉม

ในบ้านเราก็เรียกว่าห่างหายไปช่วงระยะหนึ่ง สำหรับ HP ENVY 15 ที่ใช้ซีพียู Intel Core Gen 10 รุ่นใหม่ เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสุดพรีเมียม ในราคาระดับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค แต่วัสดุหรูหรา แต่ล่าสุดกลับมาเผยโฉมในต่างประเทศกับโมเดลใหม่ ดูล้ำยิ่งขึ้น กับการ์ดจอระดับ GeForce RTX

hp envy

โดยที่โน๊ตบุ๊ค HP รุ่นใหม่นี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินเดียในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเป็น ผู้ใช้ทั่วไป ผู้ใช้มือโปรและมืออาชีพในการทำงาน สำหรับ ENVY 15 ในวันนี้ออกแบบมาในแนวมินิมอล ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมและดีไซน์มีเหลี่ยมมุมที่สวยงาม ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊ค ENVY รุ่นแรกที่มีชั้นของกระจกอยู่บนทัชแพด เพื่อสัมผัสที่นุ่มนวล ส่วนขุมพลังที่ใส่มาด้วยจะเป็น Intel Core Gen 10 ที่เป็น Core i7 (H series) ตัวแรง และในรุ่นท็อปสุดจะใช้กราฟิก GeForce RTX 2060 Max-Q รองรับการอัพเกรดแรมได้ 16GB

hp envy

ทาง HP ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ENVY 15 นี้ จะเป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้การระบายความร้อนระดับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง กับที่เรียกว่า Vapor chamber และพัดลม 12V อีก 2 ตัว ซึ่งจะทำให้โน๊ตบุ๊คสามารถรองรับ Workload ได้เพิ่มมากขึ้น 33% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ All-in-One keyboard ที่ใช้งานง่าย ซึ่งรวมถึงปุ่มเพาเวอร์ ชัตเตอร์กล้อง และปิดไมโครโฟน รวมถึงยังมาพร้อมกับพรีโหลด HP Command Center และบรรดายูทิลิตี้อื่นๆ อีกมากมาย สนนราคาของ ENVY 15 ใหม่นี้ เริ่มที่ 1,616USD หรือประมาณ 55,xxx บาท ในต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีโน๊ตบุ๊คตัวอื่นๆ ที่ออกมาในช่วงไทม์ไลน์เดียวกัน เช่น HP ENVY 13 และ ENVY x360 รวมถึงโมบายเวิร์กสเตชั่น HP ZBook ที่เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คในสายสร้างคอนเทนต์ขนาดเล็ก แต่ทรงประสิทธิภาพ เพราะมาพร้อมหน้าจอ 15″ แต่ใส่ขุมพลัง Quadro RTX 5000 หรือ GeForce RTX 2080 SUPER ที่ทำให้งานกราฟิกยากๆ ดูง่ายขึ้น

ที่มา: HP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

HP ENVY 14 นับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประเภท Creator ประสิทธิภาพสูง จากทาง HP ในปี 2021 ที่ได้หน้าจอเป็นขนาด 14″ IPS แบบ 16:10 มีสเปกทรงพลัง ดีไซน์บางเบาพกพาสะดวก กับสเปกที่จัดเต็มด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger...