Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

วีดีโอ ไอเดียฮีตซิงก์ GeForce RTX 3000 รุ่นใหม่ Founder หรูหราอลังการ

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ GeForce RTX 3000 series รุ่นใหม่ ในช่วงกันยายนนี้ ล่าสุด nVIDIA ได้หยอดทีเซอร์เป็นน้ำจิ้ม กับการออกแบบการระบายความร้อนที่อลังการไม่เบา และน่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอยที่กำลังรอคอยกราฟิกของค่ายนี้

geforce rtx

โดยในส่วนของการระบายความร้อน และการจ่ายพลังงาน เป็นที่ทราบกันดีว่า มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก จากตัวอย่างวีดีโอที่เห็นนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เผยให้ดูการ์ดในรุ่น Founders Edition ที่เคยหลุดออกมาในช่วงหลายเดือนก่อน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับพีซีบีของการ์ดและพอร์ตการจ่ายไฟของตัวการ์ด RTX 3000 series รุ่นใหม่นี้ด้วย จะเห็นได้ว่ามีการทดสอบและการออกแบบอย่างเข้มข้น น่าสนใจไม่น้อยเลย

geforce rtx

แต่ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ สำหรับกราฟิกการ์ดที่เป็น Founders Edition รุ่นใหม่ จะใช้ฮีตซิงก์อะลูมิเนียมอัลลอยด์เต็มรูปแบบ พร้อมพัดลมที่ใช้เทคโนโลยี dual-side axial-tech ที่เป็น 2 ด้าน ส่วนฮีตซิงก์นั้นจะเคลือบด้วยคาร์บอนระดับนาโน และจะทำงานได้ดีในการควบคุมอุณหภูมิ และข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ แสดงให้เห็นถึงการทำงานของฮีตไปป์จำนวน 4 เส้นที่พาดผ่านชุดกราฟิก RTX 3000 series

geforce rtx

ในด้านการออกแบบ ไม่เพียงแต่ครีบระบายความร้อนและฮีตไปป์ที่เป็นตัวถ่ายเทอุณหภูมิเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับการวางตำแหน่งพัดลมที่ต่างออกไป ซึ่งในส่วนนี้ยังไม่ได้มีการอ้างอิงถึงประสิทธิภาพในการระบายความร้อนบนการทดสอบกับการ์ดตัวจริง แต่ที่แน่ๆ คือ ความพิเศษนี้ จะมีแต่ในการ์ดจอรุ่นใหม่เท่านั้น

ที่มา: nVIDIA GeForce cooling

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...