Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 Digital Edition อาจจะมีราคาเกือบ 40,000 บนรุ่นความจุ 2 TB

PlayStation 5 Digital Edition นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในทางออกของนักเล่นเกมคอนโซลที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของตัวเครื่องไม่ให้สูงมากเกินไปนัก ทว่างานนี้นั้นข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาหลายๆ ท่านอาจจะต้องคิดมากกว่าเดิมกันสักหน่อยเนื่องจากว่าบนเว็บไซต์ผู้ค้าปลีกของเยอรมันนั้นเผยราคาตัวเครื่องรุ่น Digital Edition ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 2 TB ว่าอยู่สูงเกือบ 40,000 บาทเลยทีเดียว

PS5 both
PlayStation 5 Digital Edition

PlayStation 5 Digital Edition

Otto PS5 mit 2TB Speicher gelistet20

ภาพดังกล่าวนี้นั้นเป็นของทางเว็บไซต์ German retailer ซึ่งในปัจจุบันนั้นได้ทำการลบไปแล้ว ทว่าทาง GamePro สามารถที่จะแคปรูปเอาไว้ทันทำให้เราได้เห็นว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 Digital Edition ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 2 TB นั้นมีราคาอยู่ที่ €974.79 หรือประมาณ 36,120 บาทเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นค่อนข้างเป็นไปได้พอสมควรเพราะหากเราเทียบกับราคาของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับความจุ 2 TB นั้นราคาก็อยู่ที่ราวๆ 1x,xxx อยู่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือแหล่งเก็บข้อมูลบนเครื่อง PlayStation 5 นั้นเป็นแบบที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษให้มีความเร็วสูงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

Advertisement

ทั้งนี้ถามว่าความจุขนาด 2 TB จำเป็นไหมก็ต้องย้อมกลับไปดูข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติที่จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 825 GB นั้นจะถูกระบบปฎิบัติการใช้งานไปแล้วส่วนหนึ่งทำให้เหลือความจุสำหรับเก็บเกมจริงๆ ที่ราวๆ 650 GB เท่านั้น ซึ่งอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยก็คือขนาดของตัวเกมของเครื่อง PlayStation 5 นั้นน่าจะใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากกว่าเกมบนเครื่อง PlayStation 4 อย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วสำหรับรุ่น Digital Edition มาตรฐานที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 825 GB นั้นน่าจะเก็บเกมเพิ่มในเครื่องได้อย่างน้อยก็ 3 – 5 เกมเท่านั้น หากนั่นเพียงพอต่อความต้องการของท่านแล้วล่ะก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อรุ่น 2 TB ในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วผู้ที่จะตัดสินใจได้ว่าควรหรือไม่ควรนั้นก็คือตัวของท่านเองและเงินในกระเป๋าของท่าน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Sony PlayStation จับมือกับ Square Enix เอาใจเหล่าแฟนคลับ Final Fantasy XVI โดยการออกแบบจอยคอนโทลเลอร์ลวดลายใหม่พร้อมชุดฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจ เพื่อสวมบทบาทแอ็คชั่นระดับบล็อคบัสเตอร์ Final Fantasy XVI ให้สมจริง อุปกรณ์ก็ต้องช่วยเสริมสร้างจินตนาการของผู้เล่นด้วย โดยเฉพาะ PS5 DualSense Controller ที่ทาง Sony และ Square Enix...

IT NEWS

Sony Interactive Entertainment ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบไดรฟ์ออปติคัลดิสก์ (Optical Disc) แบบถอดได้ คาดว่าจะใช้ใน PlayStation 5 รุ่นใหม่ ซึ่งตอนนี้สามารถรับชมได้ต่อสาธารณะได้แล้ว  แม้ในสิทธิบัตรจะไม่ได้มีการอ้างถึงการนำไปใช้งานคอนโซลเกมยอดนิยมของ Sony ซึ่งเอกสารสิทธิบัตรในยุคปี 2020 ได้นำเสนอประเภทของไดรฟ์ออปติคัลดิสก์แบบถอดได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดเดาจากเอกลักษณ์การออกแบบว่าน่าได้เห็นใน PlayStation 5 ที่ทำการปรับปรุงใหม่ Advertisement ในเรื่องการตลาดเป็นไปได้ว่า PS5...

Accessories review

Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ดีๆ ยืดอายุ SSD ให้นานขึ้น! แม้ M.2 NVMe SSD ไม่มีฮีตซิ้งค์ก็ใช้งานได้แต่หลายๆ คนก็ห่วงเรื่องความร้อนตอนใช้งานอยู่ดีและยิ่งถ้าเอาไปใส่เครื่องเกมคอนโซลก็ต้องมีซิ้งค์ด้วย ซึ่ง Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ SSD ขนาด M.2 2280 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับราคาไม่แรงมากแค่ 299~350 บาท ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้วและได้อุปกรณ์มาครบเซ็ตพร้อมประกอบใส่เครื่องที่ต้องการได้ทันที...

Special Story

สินค้าที่ใช้ CPU AMD อยู่ใกล้ตัวกว่าที่เราคิด!! “สินค้าที่ใช้ CPU AMD นั้นอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด” ไม่ได้เป็นคำที่กล่าวเกินไปอย่างแน่นอนในปี 2023 นี้ เพราะนอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและเครื่องคอนโซลที่หลายๆ คนเห็นภาพและรู้จักกันดีแล้ว ทาง Advanced Micro Devices, Inc. ก็ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกไปมากมาย แทรกอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเราซึ่งเชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจคาดไม่ถึงหรือได้ยินชื่อผ่านหูอยู่บ้างแต่ไม่ได้ใช้งาน หรืออาจจะได้ใช้ทางอ้อมก็มีเช่นกันและสินค้าบางชิ้นเชื่อว่าผู้อ่านบางท่านอาจอุทานว่า “นี่ก็ AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก