Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 Digital Edition อาจจะมีราคาเกือบ 40,000 บนรุ่นความจุ 2 TB

PlayStation 5 Digital Edition นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในทางออกของนักเล่นเกมคอนโซลที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของตัวเครื่องไม่ให้สูงมากเกินไปนัก ทว่างานนี้นั้นข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาหลายๆ ท่านอาจจะต้องคิดมากกว่าเดิมกันสักหน่อยเนื่องจากว่าบนเว็บไซต์ผู้ค้าปลีกของเยอรมันนั้นเผยราคาตัวเครื่องรุ่น Digital Edition ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 2 TB ว่าอยู่สูงเกือบ 40,000 บาทเลยทีเดียว

PS5 both
PlayStation 5 Digital Edition

PlayStation 5 Digital Edition

Otto PS5 mit 2TB Speicher gelistet20

ภาพดังกล่าวนี้นั้นเป็นของทางเว็บไซต์ German retailer ซึ่งในปัจจุบันนั้นได้ทำการลบไปแล้ว ทว่าทาง GamePro สามารถที่จะแคปรูปเอาไว้ทันทำให้เราได้เห็นว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 Digital Edition ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 2 TB นั้นมีราคาอยู่ที่ €974.79 หรือประมาณ 36,120 บาทเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นค่อนข้างเป็นไปได้พอสมควรเพราะหากเราเทียบกับราคาของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับความจุ 2 TB นั้นราคาก็อยู่ที่ราวๆ 1x,xxx อยู่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือแหล่งเก็บข้อมูลบนเครื่อง PlayStation 5 นั้นเป็นแบบที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษให้มีความเร็วสูงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ทั้งนี้ถามว่าความจุขนาด 2 TB จำเป็นไหมก็ต้องย้อมกลับไปดูข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติที่จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 825 GB นั้นจะถูกระบบปฎิบัติการใช้งานไปแล้วส่วนหนึ่งทำให้เหลือความจุสำหรับเก็บเกมจริงๆ ที่ราวๆ 650 GB เท่านั้น ซึ่งอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยก็คือขนาดของตัวเกมของเครื่อง PlayStation 5 นั้นน่าจะใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากกว่าเกมบนเครื่อง PlayStation 4 อย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วสำหรับรุ่น Digital Edition มาตรฐานที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 825 GB นั้นน่าจะเก็บเกมเพิ่มในเครื่องได้อย่างน้อยก็ 3 – 5 เกมเท่านั้น หากนั่นเพียงพอต่อความต้องการของท่านแล้วล่ะก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อรุ่น 2 TB ในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วผู้ที่จะตัดสินใจได้ว่าควรหรือไม่ควรนั้นก็คือตัวของท่านเองและเงินในกระเป๋าของท่าน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...