Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 Digital Edition อาจจะมีราคาเกือบ 40,000 บนรุ่นความจุ 2 TB

PlayStation 5 Digital Edition นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในทางออกของนักเล่นเกมคอนโซลที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของตัวเครื่องไม่ให้สูงมากเกินไปนัก ทว่างานนี้นั้นข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาหลายๆ ท่านอาจจะต้องคิดมากกว่าเดิมกันสักหน่อยเนื่องจากว่าบนเว็บไซต์ผู้ค้าปลีกของเยอรมันนั้นเผยราคาตัวเครื่องรุ่น Digital Edition ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 2 TB ว่าอยู่สูงเกือบ 40,000 บาทเลยทีเดียว

PS5 both
PlayStation 5 Digital Edition

PlayStation 5 Digital Edition

Otto PS5 mit 2TB Speicher gelistet20

ภาพดังกล่าวนี้นั้นเป็นของทางเว็บไซต์ German retailer ซึ่งในปัจจุบันนั้นได้ทำการลบไปแล้ว ทว่าทาง GamePro สามารถที่จะแคปรูปเอาไว้ทันทำให้เราได้เห็นว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 Digital Edition ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 2 TB นั้นมีราคาอยู่ที่ €974.79 หรือประมาณ 36,120 บาทเลยทีเดียว แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นค่อนข้างเป็นไปได้พอสมควรเพราะหากเราเทียบกับราคาของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับความจุ 2 TB นั้นราคาก็อยู่ที่ราวๆ 1x,xxx อยู่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือแหล่งเก็บข้อมูลบนเครื่อง PlayStation 5 นั้นเป็นแบบที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษให้มีความเร็วสูงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

Advertisement

ทั้งนี้ถามว่าความจุขนาด 2 TB จำเป็นไหมก็ต้องย้อมกลับไปดูข่าวลือก่อนหน้านี้ที่บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติที่จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 825 GB นั้นจะถูกระบบปฎิบัติการใช้งานไปแล้วส่วนหนึ่งทำให้เหลือความจุสำหรับเก็บเกมจริงๆ ที่ราวๆ 650 GB เท่านั้น ซึ่งอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยก็คือขนาดของตัวเกมของเครื่อง PlayStation 5 นั้นน่าจะใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากกว่าเกมบนเครื่อง PlayStation 4 อย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วสำหรับรุ่น Digital Edition มาตรฐานที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 825 GB นั้นน่าจะเก็บเกมเพิ่มในเครื่องได้อย่างน้อยก็ 3 – 5 เกมเท่านั้น หากนั่นเพียงพอต่อความต้องการของท่านแล้วล่ะก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อรุ่น 2 TB ในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วผู้ที่จะตัดสินใจได้ว่าควรหรือไม่ควรนั้นก็คือตัวของท่านเองและเงินในกระเป๋าของท่าน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย Advertisement เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...