Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

การ์ดจอ GeForce พร้อม PCIe 4.0 ตัวแรกมาแล้ว

ข่าวหลุดข่าวลอยจาก Nvidia ล่าสุด นอกจาก RTX 3000 Series แล้ว ก็ยังมีการเผยการ์ดจอสำหรับโน๊ตบุ๊คสายทำงานบางเบาในซีรีย์ MX ด้วยจุดเด่น PCIe 4.0 และคาดว่าเปิดตัวมาเพื่อรองรับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากค่าย Intel ในนาม Tiger Lake ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้แล้ว

NVIDIA GeForce MX450 1200x410 1

GeForce MX ถือแป็นซีรีส์การ์ดจอที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ซีรีย์หนึ่งก็ว่าได้ เพราะอยู่บนโน๊ตบุ๊คตั้งแต่ราคาคุ้ม จนถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงาน เหมาะกับงานระดับเริ่มต้น มัลติมีเดียและไปจนถึงการเล่นเกมระดับกลางบางเกมได้สบาย นอกจากนั้นยังใช้พลังงานเพียง 15 ถึง 25W ซึ่งต่ำกว่า GeForce GTX หรือ RTX series มากจึงนิยมติดตั้งในโน๊ตบุ๊คบางเบาด้วย

ส่วนที่สำคัญที่สุดของการเปิดเผยคือการรองรับ PCI Express 4.0 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการ์ดกราฟิก GeForce ที่รองรับอินเตอร์เฟสนี้อย่างเป็นทางการ มีเพียงNVIDIA A100 Accelerator ที่ใช้ Ampere GA100 GPU ซึ่งไม่ใช่การใช้งานในกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป โดย PCIe 4.0 จะมาพร้อม Intel Tiger Lake ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้ Nvidia จึงได้เปิดตัว MX450 เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

Lenovo Yoga Slim 7 Series4 768x426 1

โดยข่าวหลุดล่าสุดมาจาก Lenovo ที่เปิดเผยกราฟิก MX450 สำหรับ Lenovo Yoga Slim 7 series ก่อน Intel Tiger Lake และ MX450 ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

NVIDIA ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดของ MX450 แต่คาดว่า GPU จะมีโปรเซสเซอร์ Turing TU117 และรองรับหน่วยความจำ GDDR6 และ GDDR5

NVIDIA MX450 PCIE4

GPU นี้เคยปรากฏในข่าวลือเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาซึ่งได้รับชื่อรหัสของ N18S-G5 ในเวลานั้นมีข่าวลือว่าอาจเปิดตัวในสองรุ่นที่มีซ็อกเก็ตประเภทต่างๆ นี้ยังไม่ได้รับการยืนยัน

55

ที่มา : videocardz.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...