Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

จอเล่นเกม ดูหนัง ไม่ต้อง! แว่น Dream Glass 4K อันเดียวจบ ใหญ่เท่าจอ 200 นิ้ว หมื่นกลางๆ

ทุกวันนี้มีแต่คนโหยหาความสนุก เพราะชีวิตมีแต่ความเครียด คอเกมก็เช่นกัน การจะซื้อจอใหญ่ๆ มาเพื่อสร้างความบันเทิงในการเล่นเกม ก็เป็นอีกทางหนึ่งในการผ่อนคลายความตึงเครียด และเพิ่มอรรถรสในการเล่น แต่หลายครั้งเราไปเที่ยว ก็เอา จอเล่นเกม หรือจอใหญ่ๆ ไปไม่ได้ สุดท้ายก็ไม่พ้นต้องเล่นเกมบนมือถือหรือโน๊ตบุ๊ค แต่วันนี้มีทางออกแล้วครับ

จอเล่นเกม

Dream Glass สิ่งที่ว่านี้ เป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า AR headset หรือแว่น AR รูปทรงนั้นจะคล้ายๆ กับ VR Glass แต่จะไม่ซับซ้อน และเล็กกว่ามาก ซึ่งให้นิยาทของคำว่าแว่นได้ชัดเจนขึ้น โดยที่อุปกรณ์นี้จะช่วยให้คุณเข้าสู่โลกเสมือนจริงได้เช่นเดียวกันกับ VR เหมือนคุณได้ชมภาพบนหน้าจอความละเอียด 4K เลยทีเดียว

จอเล่นเกม

ที่สำคัญยังแสดงได้ทั้ง 2 มิติและ 3 มิติ ในมุมมอง 90 องศา แต่ที่สำคัญคือ ถูกออกแบบมาเป็น Plug-and-Play คือใช้ร่วมกันได้กับอุปกรณ์แทบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค พีซี เกมคอนโซล หรือบรรดามือถือ ใช้ได้นานถึง 5 ชั่วโมง ด้วยแบตที่อยู่ในตัว

สำหรับแว่น 4K จาก Dream Glass รุ่นนี้ ยังมีฟังก์ชั่้นทำงานแบบ multi-screen ได้ และเข้ากันได้กับ 5G รวมถึงการใช้งานด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับหลายอุปกรณ์ สำหรับความสนุกร่วมกันภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมก็ตาม แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ แม้ว่า Dream Glass 4K HMD นี้ จะไม่ได้เป็นแว่นในกลุ่ม AR ตัวแรกของตลาด แต่เป็นแบบ 4K USD ตัวแรกของโลก กับราคาจำหน่ายถูกกว่า AR ทั่วไปหลายเท่า ที่ว่าถูกกว่านั้น คือน่าจะต่ำกว่า 500USD หรือราว 16,xxx บาท เท่านั้น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ใน Indiegogo InDemand สำหรับการพรีออเดอร์

ที่มา: Dream Glass 4K

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย