Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

จอเล่นเกม ดูหนัง ไม่ต้อง! แว่น Dream Glass 4K อันเดียวจบ ใหญ่เท่าจอ 200 นิ้ว หมื่นกลางๆ

ทุกวันนี้มีแต่คนโหยหาความสนุก เพราะชีวิตมีแต่ความเครียด คอเกมก็เช่นกัน การจะซื้อจอใหญ่ๆ มาเพื่อสร้างความบันเทิงในการเล่นเกม ก็เป็นอีกทางหนึ่งในการผ่อนคลายความตึงเครียด และเพิ่มอรรถรสในการเล่น แต่หลายครั้งเราไปเที่ยว ก็เอา จอเล่นเกม หรือจอใหญ่ๆ ไปไม่ได้ สุดท้ายก็ไม่พ้นต้องเล่นเกมบนมือถือหรือโน๊ตบุ๊ค แต่วันนี้มีทางออกแล้วครับ

จอเล่นเกม

Dream Glass สิ่งที่ว่านี้ เป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า AR headset หรือแว่น AR รูปทรงนั้นจะคล้ายๆ กับ VR Glass แต่จะไม่ซับซ้อน และเล็กกว่ามาก ซึ่งให้นิยาทของคำว่าแว่นได้ชัดเจนขึ้น โดยที่อุปกรณ์นี้จะช่วยให้คุณเข้าสู่โลกเสมือนจริงได้เช่นเดียวกันกับ VR เหมือนคุณได้ชมภาพบนหน้าจอความละเอียด 4K เลยทีเดียว

จอเล่นเกม

ที่สำคัญยังแสดงได้ทั้ง 2 มิติและ 3 มิติ ในมุมมอง 90 องศา แต่ที่สำคัญคือ ถูกออกแบบมาเป็น Plug-and-Play คือใช้ร่วมกันได้กับอุปกรณ์แทบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค พีซี เกมคอนโซล หรือบรรดามือถือ ใช้ได้นานถึง 5 ชั่วโมง ด้วยแบตที่อยู่ในตัว

สำหรับแว่น 4K จาก Dream Glass รุ่นนี้ ยังมีฟังก์ชั่้นทำงานแบบ multi-screen ได้ และเข้ากันได้กับ 5G รวมถึงการใช้งานด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับหลายอุปกรณ์ สำหรับความสนุกร่วมกันภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมก็ตาม แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ แม้ว่า Dream Glass 4K HMD นี้ จะไม่ได้เป็นแว่นในกลุ่ม AR ตัวแรกของตลาด แต่เป็นแบบ 4K USD ตัวแรกของโลก กับราคาจำหน่ายถูกกว่า AR ทั่วไปหลายเท่า ที่ว่าถูกกว่านั้น คือน่าจะต่ำกว่า 500USD หรือราว 16,xxx บาท เท่านั้น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ใน Indiegogo InDemand สำหรับการพรีออเดอร์

ที่มา: Dream Glass 4K

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...