Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

จอเล่นเกม ดูหนัง ไม่ต้อง! แว่น Dream Glass 4K อันเดียวจบ ใหญ่เท่าจอ 200 นิ้ว หมื่นกลางๆ

ทุกวันนี้มีแต่คนโหยหาความสนุก เพราะชีวิตมีแต่ความเครียด คอเกมก็เช่นกัน การจะซื้อจอใหญ่ๆ มาเพื่อสร้างความบันเทิงในการเล่นเกม ก็เป็นอีกทางหนึ่งในการผ่อนคลายความตึงเครียด และเพิ่มอรรถรสในการเล่น แต่หลายครั้งเราไปเที่ยว ก็เอา จอเล่นเกม หรือจอใหญ่ๆ ไปไม่ได้ สุดท้ายก็ไม่พ้นต้องเล่นเกมบนมือถือหรือโน๊ตบุ๊ค แต่วันนี้มีทางออกแล้วครับ

จอเล่นเกม

Dream Glass สิ่งที่ว่านี้ เป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า AR headset หรือแว่น AR รูปทรงนั้นจะคล้ายๆ กับ VR Glass แต่จะไม่ซับซ้อน และเล็กกว่ามาก ซึ่งให้นิยาทของคำว่าแว่นได้ชัดเจนขึ้น โดยที่อุปกรณ์นี้จะช่วยให้คุณเข้าสู่โลกเสมือนจริงได้เช่นเดียวกันกับ VR เหมือนคุณได้ชมภาพบนหน้าจอความละเอียด 4K เลยทีเดียว

จอเล่นเกม

ที่สำคัญยังแสดงได้ทั้ง 2 มิติและ 3 มิติ ในมุมมอง 90 องศา แต่ที่สำคัญคือ ถูกออกแบบมาเป็น Plug-and-Play คือใช้ร่วมกันได้กับอุปกรณ์แทบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค พีซี เกมคอนโซล หรือบรรดามือถือ ใช้ได้นานถึง 5 ชั่วโมง ด้วยแบตที่อยู่ในตัว

สำหรับแว่น 4K จาก Dream Glass รุ่นนี้ ยังมีฟังก์ชั่้นทำงานแบบ multi-screen ได้ และเข้ากันได้กับ 5G รวมถึงการใช้งานด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับหลายอุปกรณ์ สำหรับความสนุกร่วมกันภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมก็ตาม แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ แม้ว่า Dream Glass 4K HMD นี้ จะไม่ได้เป็นแว่นในกลุ่ม AR ตัวแรกของตลาด แต่เป็นแบบ 4K USD ตัวแรกของโลก กับราคาจำหน่ายถูกกว่า AR ทั่วไปหลายเท่า ที่ว่าถูกกว่านั้น คือน่าจะต่ำกว่า 500USD หรือราว 16,xxx บาท เท่านั้น สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ใน Indiegogo InDemand สำหรับการพรีออเดอร์

ที่มา: Dream Glass 4K

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX MAG273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...

PC Review

นับเป็นปีทองของเกมเมอร์อีกปีหนึ่ง มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ลงตลาดมากมาย แม้ในช่วงวิกฤต COVID-19 จอเล่นเกม ก็มีการพัฒนาขึ้นมากมาย และช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น ด้วยฟีเจอร์สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ Acer Predator XB253Q-GXbmiiprzx เป็นอีกหนึ่งในซีรีส์ของจอเล่นเกม ที่เข้ามาสร้างสีสัน และได้รับความนิยมในท้องตลาด ด้วยชื่อของ Predator ที่ได้การยอมรับ ทั้งในด้านเทคโนโลยี และความล้ำสมัย ที่มาในซีรีส์สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอขนาด 24.5″ ที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบัน...

PC Zone

สำหรับคอเกมที่จะเลือกจอมอนิเตอร์มาเล่นเกม ในงบประมาณที่จำกัด ก็น่าจะมีทางเลือกอยู่ 2 รูปแบบคือ จอ 2K หรือ 4K ความละเอียดสูง กับจอที่มีรีเฟรชเรตสูง 144Hz, 165Hz หรือ 240Hz เป็นต้น ซึ่งทั้ง 2 แบบให้ภาพที่ต่างกันไป เพราะถ้าจะเลือกจอที่มีทั้ง Resolution ที่สูงและ Refresh rate...

PC Zone

ครั้งที่แล้วได้นำเสนอ หน้าจอขนาด 27″ ในแบบ 240Hz ไป เอาใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ในราคาเบาๆ ครั้งนี้เราจัดมาอีกรุ่น ที่ราคาน่าลุ้นยิ่งกว่า 27″ FHD เช่นกัน แต่ Refresh rate 165Hz ราคา 5 พันปลายๆ เท่านั้น Aopen 27HC5R Pbiipx เป็นจอเกมมิ่งอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจจากค่ายนี้...