Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NEC VersaPro J UltraLite type VG โน๊ตบุ๊คแบบ ultrabooks สุดเบา

NEC หนึ่งในผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชื่อดังที่ครั้งหนึ่งเคยมีการนำมาเข้าวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างกว้างขวางล่าสุดได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ ultrabooks รุ่น VersaPro J UltraLite type VG ซึ่งจุดเด่นของมันนั้นก็คือการมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 814 g เท่านั้นในขณะที่ตัวเครื่องนั้นสเปคจัดอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าไม่อายใครเขาเลย

vg 7 h1 j visualheading
VersaPro J UltraLite VG ultrabooks

NEC VersaPro J UltraLite type VG ultrabooks นั้นจะมาพร้อมกับสเปตดังต่อไปนี้

 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วพาเนล IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD แบบ non-glare
 • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-U มีให้เลือก 2 ตัวเลือกคือ i5-10210U และ i7-10510U
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR3 มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 8 GB และ 16 GB
 • ชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น Intel UHD Graphics GPUs
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ความจุมีให้เลือกที่ 3 ขนาดคือ 128 GB, 256 GB และ 512 GB
 • ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2 ขนาดคือ L ซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 15 ชั่วโมงและ LL ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง
 • แบตเตอรี่แบบ Lithium-Ion ซึ่งรองรับการชาร์จเร็วผ่านทางพอร์ต USB-C โดยสามารถที่จะชารจ์จาก 0% ไปเป็น 80% ได้ภายใน 1 ชั่วโมง
 • น้ำหนักตัวเครื่องจะมี 2 ขนาดคือถ้าเลือกแบตเตอรี่ขนาด L นำหนักจะอยู่ที่ 814 g ส่วนแบตเตอรี่ขนาด LL น้ำหนักตัวเครื่องจะอยู่ที่ 868 g
 • ตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 16.7 m,m
 • พอร์ตการเชื่อมต่อแบบประกอบไปด้วย USB-C 3.1 จำนวน 1 พอร์จ(ซึ่งใช้สำหรับการชาร์จตัวเครื่องด้วย), DisplayPort จำนวน 1 พอร์ต, USB-C 3.0 จำนวน 1 พอร์ตรองรับ PD, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, audio combo jack และ microSD card reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายรองรับ Wi-Fi 6 และ Bluetooth 5.0
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับถาด SIM ที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE
vg 7 keyboard

ตัวเครื่องจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ซึ่งแน่นอนว่าจะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น สำหรับราคมานั้นจะแบ่งตามตัวเลือกหน่วยประมวลผลดังต่อไปนี้

 • สำหรับตัวเครื่องที้่ใช้ i5-10210U จะมีราคาอยู่ที่ $1,800 หรือประมาณ 56,765 บาท
 • สำหรับตัวเครื่องที้่ใช้ i7-10510U จะมีราคาอยู่ที่ $3,250 หรือประมาณ 102,490 บาท (ราคานี้สำหรับการเลือกสเปคในทุกๆ ด้านแบบสูงที่สุด)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...