Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว Synco Lav-S6E ไมค์ลดเสียงรบกวน แจ่มคุ้มสำหรับสาย Vlog

ปัญหาของผู้ใช้ไมค์สำหรับต่อสมาร์ทโฟน หรือต่อกล้องเลยคือการที่ต้องแยกกัน ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้เพราะกล้องจะเป็นแบบ 3.5 mm ขีดเดียว ส่วนสมาร์ทโฟนจะเป็นแบบ 3.5 mm combo 3 ขีด ทำให้ต้องแยกกันใช้งานสุดแสนวุ่นวาย ใช้ผิดเสียงก็ไม่เข้า ต้องมาอัดเสียงใหม่ จึงมีผู้ผลิตหลายค่ายที่ผลิตไมค์ lavalier ที่สามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟน และกล้องดิจิตอลอย่าง รีวิว Synco Lav-S6E ไมค์ลดเสียงรบกวน แจ่มคุ้มสำหรับสาย Vlog

Synco Lav-S6E เป็นไมค์แบบ lavalier ที่ออกแบบมาให้สาย Vlog หรือกระทั่งผู้ใช้งานระดับโปร ด้วยจุดเด่นที่สามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟน และกล้องดิจิตอล โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนสายไปมาให้ยุ่งยาก พร้อมกันนั้นยังช่วยลดเสียงรบกวนให้ตัวไมค์ได้ยินเสียงชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมสายที่ยาวมากถึง 6 เมตร ทำให้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาไมค์ไร้สายเลย

Specifications

 • Transducer: Electret Condenser
 • Frequency Response: 50Hz-20KHz
 • Dynamic Range (Typical): 117dB
 • Signal/Noise: 75dB
 • Maximum Input Sound Level: 135dB SPL (at 1 KHz)
 • Sensitivity: -40 dB (±3dB, re 1V/Pa at 1 kHz)
 • Output Impedance: 2.2KΩ
 • Audio Cable: 6 Meters/19.7 Feet
 • Connector: 3.5mm (1/8″) 4-pole gold plug
 • Battery Type: CR1220
 • Battery Life: 800H
 • Dimensions: 17×53mm

กล่องของ Synco Lav-S6E มาในโทนสีดำ พร้อมสเปคข้อมูลที่ระบุมาอย่างครบครัน

ภายในกล่องจะมีตัวกล่องแข็งสำหรับเก็บไมค์ พร้อมคู่มือ โดยภายในกล่องแข็งก็จะมีขาหนีบไมค์ หัวไมค์แบบฟองน้ำ และแบบภู่กันลม

Synco Lav-S6E มาพร้อมสายที่ยาวมาก พร้อมหัวไมค์ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่สามารถรับเสียงได้อย่างดี พร้อมหัวใจของตัวไมค์คือกล่องอลูมิเนียมขนาดกะทัดรัด ที่เป็นตัวแปลงสัญญาณให้สามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิตอล

สายเสียบเป็นทองเหลืองคุณภาพดีลดสัญญาณรบกวน โดยเป็นหัวแบบ 3.5 mm 3 ขีด ที่ใช้ในสมาร์ทโฟน แต่ก็สามารถเสียบใช้งานกับช่องต่อไมค์ของกล้องดิจิตอลได้เช่นกัน

หัวใจของเจ้า Synco Lav-S6E คือกล่องอลูมิเนียมขนาดกะทัดรัดตรงที่ ที่ทำหน้าที่แปลงสัญญาณจากไมค์ไปที่หัวต่อทั้งแบบสมาร์ทโฟน หรือกล้องดิจิตอล โดยมีที่เหน็บ พร้อมไฟแสดงสถานะการใช้งานด้วย

โดยกล่องตัวนี้จะใช้ถ่านกระดุมขนาดเล็กเพื่อแปลงสัญญาณ และลดสัญญาณรบกวนไปพร้อมๆกัน

ทดสอบการใช้งาน

อัดเสียงในห้อง – เสียงมีความคมชัดดี เสียงค่อนข้างเคลีย แทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆเลย อัดเสียงระดับโปรได้ไม่มีปัญหา ทดสอบใช้งานกับทั้งสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิตอลก็ให้ค่าไม่ต่างกัน คุณภาพเสียงเหมือนกัน

อัดเสียงภายนอก – ทีมงานลองใช้งานในร้านกาแฟที่มีคนพูดคุยกัน มีเสียงเล็ดลอดเข้ามาบ้าง แต่น้อย และต้องอยู่ในระยะราว 1-2 เมตร เสียงถึงจะมีแทบกเข้ามาบ้าง แต่ถ้าไกลกว่านั้นไม่มีผล ส่วนถ้าเป็นกิจกรรมที่เสียงดังเช่นคอมมาร์ทเท่าที่ลองก็มีเสียงเข้ามาประมาณนึง แต่ก็ยังได้ยินเสียงพูดคมชัด รู้เรื่องเหมือนไมค์ต่อแยกปรกติเลย

Synco Lav-S6E เป็นไมค์แบบ lavalier เอนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟน หรือกระทั่งกล้องดิจิตอลโดยไม่ต้องมาห่วงเรื่องขั้วต่อ หรือสายแปลงต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งสายที่ยาวมาก แบบใช้แทนไมค์ไร้สายได้เลย รวมไปถึงการเก็บเสียงที่จัดเก็บเสียงได้ดี ลดเสียงรบกวนรอบข้างไปได้ และเสียงเคลียคมชัดดีทีเดียว

Synco Lav-S6E เหมาะกับท่านที่ต้องการไมค์สายตัวเดียวจบ ไม่ต้องคิดเยอะ แถมด้วยราคาราว 900 บาท

จุดเด่น

 • ใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิตอล
 • สายยาวมาก
 • เก็บเสียงได้ดี เสียงเคลีย

ข้อสังเกต

 • ต้องใช้แบตเตอรี่เสริม
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย