Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

SEGA เผยพร้อมพัฒนาเกมดังลงให้ทั้งคอนโซลและ PC ไปพร้อมๆ กัน

SEGA นั้นถือว่าเป็นผู้พัฒนาเกมรายหนึ่งที่มีเกมดังๆ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก ทว่าที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่แล้วทาง SEGA มักจะพัฒนาเกมมาให้แพลตฟอร์มของเครื่องคอนโซลซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากการแถลงล่าสุดดูเหมือนผู้เล่นฝั่ง PC น่าจะต้องดีใจไปตามๆ กันเพราะทาง SEGA นั้นบอกเองเลยว่าหลังจากนี้ต่อไปทาง SEGA จะพัฒนาเกมดังๆ ของคอนโซลไปพร้อมๆ กับ PC เพื่อให้ได้เล่นพร้อมกันอย่างแน่นอน

74597 344 sega to launch its biggest games on pc simulta
SEGA

จากผลตอบรับของเกมดังจากคอนโซลอย่าง Persona 4 Golden ที่พึ่งจะลงให้เล่นกันได้ผ่าน Steam ที่ล้นหลามนั้นทำให้ทาง SEGA มองเห็นว่าผู้เล่นเกมบนแพลตฟอร์ม PC ใหม่ๆ นั้นก็พร้อมที่จะต้อนรับเกมที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นกับแพลตฟอร์มคอนโซลเหมือนกัน แน่นอนว่าด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทาง SEGA นั้นจะออกมาพูดว่าต่อไปเกมที่เคยคิดว่าเหมาะสำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลแค่เพียงอย่างเดียวนั้นจะถูกพัฒนาเวอร์ชันสำหรับ PC ไปพร้อมๆ กันด้วยเพื่อให้ผู้เล่นบน PC ได้เล่นตัวเกมในเวลาใกล้ๆ กัน(หรือดีที่สุดก็คือพร้อมๆ กัน)

Advertisement

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วด้วยความที่บริการ Streaming เกมกำลังเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทาง SEGA เองก็ได้เห็นโอกาสในจุดๆ นี้และมีแผนการที่จะนำเอาเกมของตัวเองนั้นไปให้บริการ Streaming ผ่านแพลตฟอร์มชื่อดังของ Google อย่าง Google Stadia ด้วยอีกช่องทางหนึ่ง งานนี้นั้นคงต้องขอบคุณนักเล่นเกมบน PC จริงๆ ที่เปิดโอกาสยอมรับการเล่นเกมจากเครื่องคอนโซลดีๆ แล้วให้การตอบรับที่ดีเอามากๆ จนทำให้ผู้ผลิตเกมที่ครั้งหนึ่งนั้นเคยมองว่าแพลตฟอร์ม PC ไม่สำคัญเท่าไรหันมาใส่ใจในการพัฒนาเกมลงให้กับแพลตฟอร์ม PC ด้วยเช่นนี้

ทั้งนี้จริงๆ แล้วทาง SEGA เองก็มีแผนการพัฒนาเกมดังๆ ของตัวเองมาลงแพลตฟอร์ม PC มานานแล้ว ทว่าในอดีตที่ผ่านมานั้นกว่าที่ตัวเกมเวอร์ชัน PC จะได้ลงวางจำหน่ายให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันนั้นก็จะกินระยะเวลาไปมากกว่า 6 เดือนหรือ 1 ปีขึ้นไปแล้วทั้งนั้น การที่เราๆ ท่านๆ นักเล่นเกม PC จะได้เปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมดีๆ พร้อมกับคอนโซลไปพร้อมๆ กันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียว

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเกมเจ้าดัง ประกาศขายหุ้นจำนวน 85.1 เปอร์เซ็นต์ในส่วนของ Sega Entertainment หรือ Sega Arcade บริษัททำธุรกิจด้านเกมอาร์เคด และความบันเทิงต่าง ๆ ในเครือของ Sega Sammy ให้กับบริษัทญี่ปุ่นชื่อ Genda แต่อย่าเพิ่งเข้าใจกันผิดไป แผนกนี้ไม่ใช่แผนกสร้างวิดีโอเกม แต่เป็นแผนกดูแลด้านร้านตู้เกมต่าง ๆ ดังนั้นจึงไม่ได้กระทบในด้านการสร้างเกม

Game News

เกมวางแผนการรบชื่อดังอย่างเกมในซีรี่ส์ Total War ได้คลอดภาคใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ A Total War Saga: TROY ที่ดำเนินเรื่องอยู่ในยุคกรีกโบราณ โดยที่ผู้พัฒนาเกมได้กล่าวในงานเปิดตัวเกมนี้ว่า เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Homer ผู้เล่นจะได้เข้าสู่สงครามแห่ง Troy ในยุค Bronze Age ซึ่งถือเป็นการย้อนอดีตที่สุดเท่าที่เคยมีมา ชะตาชีวิตของเหล่า Aegean อยู่ในมือของคุณ คุณจะได้ออกรบตั้งแต่...

GAMING ZONE

ในงาน Sega Fes 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Sega ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าจะมีการนำเอาเครื่องเกมคอนโซลเรโทรรุ่นเก่าอย่าง Sega Genesis

Game News

เราอาจจะได้เห็นเครื่องเล่นรุ่นเก๋าจาก Nintendo ไปก่อนหน้านี้แล้วอย่างเช่นเครื่อง NES กับ SNES ที่มาในฉบับไซส์มินิที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 และ 2017 แต่ในปี 2018 นี้ทาง SEGA ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงก็เอากับเขาด้วยครับกับการเปิดตัวเครื่องเล่น Genesis เวอร์ชั่นไซส์เล็กจิ๋ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก