Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

SEGA เผยพร้อมพัฒนาเกมดังลงให้ทั้งคอนโซลและ PC ไปพร้อมๆ กัน

SEGA นั้นถือว่าเป็นผู้พัฒนาเกมรายหนึ่งที่มีเกมดังๆ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก ทว่าที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่แล้วทาง SEGA มักจะพัฒนาเกมมาให้แพลตฟอร์มของเครื่องคอนโซลซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากการแถลงล่าสุดดูเหมือนผู้เล่นฝั่ง PC น่าจะต้องดีใจไปตามๆ กันเพราะทาง SEGA นั้นบอกเองเลยว่าหลังจากนี้ต่อไปทาง SEGA จะพัฒนาเกมดังๆ ของคอนโซลไปพร้อมๆ กับ PC เพื่อให้ได้เล่นพร้อมกันอย่างแน่นอน

74597 344 sega to launch its biggest games on pc simulta
SEGA

จากผลตอบรับของเกมดังจากคอนโซลอย่าง Persona 4 Golden ที่พึ่งจะลงให้เล่นกันได้ผ่าน Steam ที่ล้นหลามนั้นทำให้ทาง SEGA มองเห็นว่าผู้เล่นเกมบนแพลตฟอร์ม PC ใหม่ๆ นั้นก็พร้อมที่จะต้อนรับเกมที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นกับแพลตฟอร์มคอนโซลเหมือนกัน แน่นอนว่าด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทาง SEGA นั้นจะออกมาพูดว่าต่อไปเกมที่เคยคิดว่าเหมาะสำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลแค่เพียงอย่างเดียวนั้นจะถูกพัฒนาเวอร์ชันสำหรับ PC ไปพร้อมๆ กันด้วยเพื่อให้ผู้เล่นบน PC ได้เล่นตัวเกมในเวลาใกล้ๆ กัน(หรือดีที่สุดก็คือพร้อมๆ กัน)

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วด้วยความที่บริการ Streaming เกมกำลังเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทาง SEGA เองก็ได้เห็นโอกาสในจุดๆ นี้และมีแผนการที่จะนำเอาเกมของตัวเองนั้นไปให้บริการ Streaming ผ่านแพลตฟอร์มชื่อดังของ Google อย่าง Google Stadia ด้วยอีกช่องทางหนึ่ง งานนี้นั้นคงต้องขอบคุณนักเล่นเกมบน PC จริงๆ ที่เปิดโอกาสยอมรับการเล่นเกมจากเครื่องคอนโซลดีๆ แล้วให้การตอบรับที่ดีเอามากๆ จนทำให้ผู้ผลิตเกมที่ครั้งหนึ่งนั้นเคยมองว่าแพลตฟอร์ม PC ไม่สำคัญเท่าไรหันมาใส่ใจในการพัฒนาเกมลงให้กับแพลตฟอร์ม PC ด้วยเช่นนี้

ทั้งนี้จริงๆ แล้วทาง SEGA เองก็มีแผนการพัฒนาเกมดังๆ ของตัวเองมาลงแพลตฟอร์ม PC มานานแล้ว ทว่าในอดีตที่ผ่านมานั้นกว่าที่ตัวเกมเวอร์ชัน PC จะได้ลงวางจำหน่ายให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันนั้นก็จะกินระยะเวลาไปมากกว่า 6 เดือนหรือ 1 ปีขึ้นไปแล้วทั้งนั้น การที่เราๆ ท่านๆ นักเล่นเกม PC จะได้เปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมดีๆ พร้อมกับคอนโซลไปพร้อมๆ กันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียว

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...