Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

SEGA เผยพร้อมพัฒนาเกมดังลงให้ทั้งคอนโซลและ PC ไปพร้อมๆ กัน

SEGA นั้นถือว่าเป็นผู้พัฒนาเกมรายหนึ่งที่มีเกมดังๆ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก ทว่าที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่แล้วทาง SEGA มักจะพัฒนาเกมมาให้แพลตฟอร์มของเครื่องคอนโซลซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากการแถลงล่าสุดดูเหมือนผู้เล่นฝั่ง PC น่าจะต้องดีใจไปตามๆ กันเพราะทาง SEGA นั้นบอกเองเลยว่าหลังจากนี้ต่อไปทาง SEGA จะพัฒนาเกมดังๆ ของคอนโซลไปพร้อมๆ กับ PC เพื่อให้ได้เล่นพร้อมกันอย่างแน่นอน

74597 344 sega to launch its biggest games on pc simulta
SEGA

จากผลตอบรับของเกมดังจากคอนโซลอย่าง Persona 4 Golden ที่พึ่งจะลงให้เล่นกันได้ผ่าน Steam ที่ล้นหลามนั้นทำให้ทาง SEGA มองเห็นว่าผู้เล่นเกมบนแพลตฟอร์ม PC ใหม่ๆ นั้นก็พร้อมที่จะต้อนรับเกมที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นกับแพลตฟอร์มคอนโซลเหมือนกัน แน่นอนว่าด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทาง SEGA นั้นจะออกมาพูดว่าต่อไปเกมที่เคยคิดว่าเหมาะสำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลแค่เพียงอย่างเดียวนั้นจะถูกพัฒนาเวอร์ชันสำหรับ PC ไปพร้อมๆ กันด้วยเพื่อให้ผู้เล่นบน PC ได้เล่นตัวเกมในเวลาใกล้ๆ กัน(หรือดีที่สุดก็คือพร้อมๆ กัน)

Advertisement

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วด้วยความที่บริการ Streaming เกมกำลังเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทาง SEGA เองก็ได้เห็นโอกาสในจุดๆ นี้และมีแผนการที่จะนำเอาเกมของตัวเองนั้นไปให้บริการ Streaming ผ่านแพลตฟอร์มชื่อดังของ Google อย่าง Google Stadia ด้วยอีกช่องทางหนึ่ง งานนี้นั้นคงต้องขอบคุณนักเล่นเกมบน PC จริงๆ ที่เปิดโอกาสยอมรับการเล่นเกมจากเครื่องคอนโซลดีๆ แล้วให้การตอบรับที่ดีเอามากๆ จนทำให้ผู้ผลิตเกมที่ครั้งหนึ่งนั้นเคยมองว่าแพลตฟอร์ม PC ไม่สำคัญเท่าไรหันมาใส่ใจในการพัฒนาเกมลงให้กับแพลตฟอร์ม PC ด้วยเช่นนี้

ทั้งนี้จริงๆ แล้วทาง SEGA เองก็มีแผนการพัฒนาเกมดังๆ ของตัวเองมาลงแพลตฟอร์ม PC มานานแล้ว ทว่าในอดีตที่ผ่านมานั้นกว่าที่ตัวเกมเวอร์ชัน PC จะได้ลงวางจำหน่ายให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันนั้นก็จะกินระยะเวลาไปมากกว่า 6 เดือนหรือ 1 ปีขึ้นไปแล้วทั้งนั้น การที่เราๆ ท่านๆ นักเล่นเกม PC จะได้เปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมดีๆ พร้อมกับคอนโซลไปพร้อมๆ กันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียว

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Sega Sammy Holdings Incorporated บริษัทผู้ผลิตวิดีโอเกมของญี่ปุ่นประกาศความสำเร็จในการซื้อบริษัทผู้ผลิตเกม Angry Birds อย่างสตูดิโอ Rovio Entertainment Oyj ของฟินแลนด์ เป็นมูลค่ากว่า 776 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 2.6 หมื่นล้านบาท! เกม Angry Birds หากถามกับวัยรุ่น Y2K ทั้งหลายน่าจะยังพอรู้จักกันบ้าง เพราะเกมนี้เป็นกระแสโด่งดังมากๆ...

IT NEWS

หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเกมเจ้าดัง ประกาศขายหุ้นจำนวน 85.1 เปอร์เซ็นต์ในส่วนของ Sega Entertainment หรือ Sega Arcade บริษัททำธุรกิจด้านเกมอาร์เคด และความบันเทิงต่าง ๆ ในเครือของ Sega Sammy ให้กับบริษัทญี่ปุ่นชื่อ Genda แต่อย่าเพิ่งเข้าใจกันผิดไป แผนกนี้ไม่ใช่แผนกสร้างวิดีโอเกม แต่เป็นแผนกดูแลด้านร้านตู้เกมต่าง ๆ ดังนั้นจึงไม่ได้กระทบในด้านการสร้างเกม

Game News

เกมวางแผนการรบชื่อดังอย่างเกมในซีรี่ส์ Total War ได้คลอดภาคใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ A Total War Saga: TROY ที่ดำเนินเรื่องอยู่ในยุคกรีกโบราณ โดยที่ผู้พัฒนาเกมได้กล่าวในงานเปิดตัวเกมนี้ว่า เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Homer ผู้เล่นจะได้เข้าสู่สงครามแห่ง Troy ในยุค Bronze Age ซึ่งถือเป็นการย้อนอดีตที่สุดเท่าที่เคยมีมา ชะตาชีวิตของเหล่า Aegean อยู่ในมือของคุณ คุณจะได้ออกรบตั้งแต่...

GAMING ZONE

ในงาน Sega Fes 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Sega ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าจะมีการนำเอาเครื่องเกมคอนโซลเรโทรรุ่นเก่าอย่าง Sega Genesis

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก