Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

SEGA เผยพร้อมพัฒนาเกมดังลงให้ทั้งคอนโซลและ PC ไปพร้อมๆ กัน

SEGA นั้นถือว่าเป็นผู้พัฒนาเกมรายหนึ่งที่มีเกมดังๆ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก ทว่าที่ผ่านมานั้นส่วนใหญ่แล้วทาง SEGA มักจะพัฒนาเกมมาให้แพลตฟอร์มของเครื่องคอนโซลซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากการแถลงล่าสุดดูเหมือนผู้เล่นฝั่ง PC น่าจะต้องดีใจไปตามๆ กันเพราะทาง SEGA นั้นบอกเองเลยว่าหลังจากนี้ต่อไปทาง SEGA จะพัฒนาเกมดังๆ ของคอนโซลไปพร้อมๆ กับ PC เพื่อให้ได้เล่นพร้อมกันอย่างแน่นอน

SEGA

จากผลตอบรับของเกมดังจากคอนโซลอย่าง Persona 4 Golden ที่พึ่งจะลงให้เล่นกันได้ผ่าน Steam ที่ล้นหลามนั้นทำให้ทาง SEGA มองเห็นว่าผู้เล่นเกมบนแพลตฟอร์ม PC ใหม่ๆ นั้นก็พร้อมที่จะต้อนรับเกมที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นกับแพลตฟอร์มคอนโซลเหมือนกัน แน่นอนว่าด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทาง SEGA นั้นจะออกมาพูดว่าต่อไปเกมที่เคยคิดว่าเหมาะสำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลแค่เพียงอย่างเดียวนั้นจะถูกพัฒนาเวอร์ชันสำหรับ PC ไปพร้อมๆ กันด้วยเพื่อให้ผู้เล่นบน PC ได้เล่นตัวเกมในเวลาใกล้ๆ กัน(หรือดีที่สุดก็คือพร้อมๆ กัน)

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วด้วยความที่บริการ Streaming เกมกำลังเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทาง SEGA เองก็ได้เห็นโอกาสในจุดๆ นี้และมีแผนการที่จะนำเอาเกมของตัวเองนั้นไปให้บริการ Streaming ผ่านแพลตฟอร์มชื่อดังของ Google อย่าง Google Stadia ด้วยอีกช่องทางหนึ่ง งานนี้นั้นคงต้องขอบคุณนักเล่นเกมบน PC จริงๆ ที่เปิดโอกาสยอมรับการเล่นเกมจากเครื่องคอนโซลดีๆ แล้วให้การตอบรับที่ดีเอามากๆ จนทำให้ผู้ผลิตเกมที่ครั้งหนึ่งนั้นเคยมองว่าแพลตฟอร์ม PC ไม่สำคัญเท่าไรหันมาใส่ใจในการพัฒนาเกมลงให้กับแพลตฟอร์ม PC ด้วยเช่นนี้

ทั้งนี้จริงๆ แล้วทาง SEGA เองก็มีแผนการพัฒนาเกมดังๆ ของตัวเองมาลงแพลตฟอร์ม PC มานานแล้ว ทว่าในอดีตที่ผ่านมานั้นกว่าที่ตัวเกมเวอร์ชัน PC จะได้ลงวางจำหน่ายให้นักเล่นเกม PC ได้เล่นกันนั้นก็จะกินระยะเวลาไปมากกว่า 6 เดือนหรือ 1 ปีขึ้นไปแล้วทั้งนั้น การที่เราๆ ท่านๆ นักเล่นเกม PC จะได้เปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมดีๆ พร้อมกับคอนโซลไปพร้อมๆ กันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียว

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...