Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows 10 อัปเดทใหม่ผู้ใช้ไม่สามารถปิด Windows Defender ได้แล้ว

Windows 10 นั้นยิ่งปบ่อยอัปเดทใหม่ๆ ออกมามากเท่าไรยิ่งมีปัญหาเพิ่มให้ผู้ใช้ปวดหัวมากขึ้นจริงๆ ล่าสุดนั้นมีผู้ค้นพบว่าอัปเดทใหม่ล่าสุดของ Windows 10 ที่มีรหัส KB 4052623 ขึ้นไปนั้นได้มีการอัปเดทโปรแกรมป้องกันไวรัสบน Windows หรือ Microsoft Defender Antimalware ให้เป็นเวอร์ชัน 4.18.2007.8 ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นการอัปเดทถือเป้นสิ่งที่ดีเพราะนั่นหมายถึงการพัฒนาที่เพิ่มมากขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น ทว่าผู้ใช้นั้นจะไม่สามารถทำการปิดโปรแกรมการตรวจสอบไวรัสนี้แบบถาวรได้อีกต่อไป

NBS feature imag
Windows 10 and Microsoft Defender Antimalware

ในอดีตที่ผ่านมานั้นผู้ใช้สามารถทำการปิดการใช้งาน Microsoft Defender Antimalware ได้อย่างถาวรด้วยการเข้าไปแก้ไข registry key ที่ใช้ชื่อว่า DisableAntiSpyware ได้ผ่านทางโปรแกรม regedit ของ Windows 10 เอง ทว่าบน Windows 10 อัปเดทใหม่ดังกล่าวนี้นั้นพบว่าทาง Microsoft ได้นำเอา registry key ที่ใช้ชื่อว่า DisableAntiSpyware ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลก็คือผู้ใช้นั้นไม่สามารถที่จะเข้าไปตั้งค่าเพื่อปิดการใช้งาน Microsoft Defender Antimalware ได้เองแล้วนั่นเอง

ทาง Micorosoft ได้อธิบายเหตุผลที่นำเอา registry key ที่ใช้ชื่อว่า DisableAntiSpyware ออกไปบนอัปเดทใหม่นี้ว่า โดยปกติแล้วนั้นเมื่อผู้ใช้ลงโปรแกรม Anti Virus ของผู้ผลิตรายอื่นบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 แล้วนั้น ตัวโปรแกรม Microsoft Defender Antimalware จะทำการปิดการใช้งานตัวเองโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว ดังนั้นแล้ว registry key ที่ใช้ชื่อว่า DisableAntiSpyware จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรากฎให้ปรับค่าบน regedit อีกต่อไป

งานนี้สำหรับผู้ใช้โปรแกรม Anti Virus ของผู้ผลิตรายอื่นอยู่แล้วนั้นก็คงไม่มีปัญหาเท่าไรนัก แต่กับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการลงโปรแกรม Anti Virus ของผู้ผลิตรายอื่นและต้องการที่จะปิดการทำงานของ Microsoft Defender Antimalware แบบถาวรด้วยนั้นก็จะมีปัญหาอยู่ สิ่งที่ท่านสามารถทำได้ ณ ตอนนี้นั้นก็คือการเข้าไปปิดการใช้งาน Microsoft Defender Antimalware บน ‘Virus & protection settings’ ตรง real-time protection ได้ก่าน ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก Microsoft Defender Antimalware ก็จะเปิดการใช้งานกลับมาเองโดยอัตโนมัติ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...