Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Yoga Slim 7i Pro ได้รับการเปิดตัวจาก Lenovo อย่างเป็นทางการ

Lenovo ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่อย่าง Yoga Slim 7i Pro ซึ่งเป็นรุ่นแยกมาจาก Yoga Slim 7 Pro อย่างเป็นทางการ โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดิมทว่ามีการเปลี่ยนมาใช้งานหน่วยประมวลผลจากทาง Intel แทนของ AMD และยังจะมาพร้อมกับตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกของทาง NVIDIA อีกด้วย

Lenovo Yoga Slim 7i Pro Hero Sleek60
Yoga Slim 7i Pro

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่า Yoga Slim 7i Pro นั้นจะเป็นรุ่นแยกมาจาก Yoga Slim 7 Pro ทำให้ในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่องนั้นยังคงเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ทว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปนั้นก็คือ Yoga Slim 7i Pro จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Tiger Lake ของทาง Intel แทนซึ่งหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมนี้นั้นจะมีจุดเด่นก็คือชิปกราฟิกแบบฝังจะเป็นชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Intel Xe ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

Lenovo Yoga Slim 7i Pro Entertainment96

นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lenovo เองจะยังคงมีการเพิ่มตัวเลือกชิปกราฟิกแบบแยกของทาง NVIDIA มาให้ผู้ซื้อ Yoga Slim 7i Pro ได้เลือกกันอีกด้วยต่างหาก ทว่าทาง Lenovo นั้นได้บอกเอาไว้แค่เพียงว่าชิปกราฟิกแบบแยกของทาง NVIDIA นั้นจะเป็น NVIDIA GeForce MX รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25W ดังนั้นแล้วชิปกราฟิกแบบแยกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นคาดว่าน่าจะเป็นรุ่น GeForce MX450 ซึ่งประสิทธิภาพนั้นจะสูงกว่าชิปกราฟิกแบบฝัง Intel Xe และ Ryzen 4000 iGPU อยู่พอสมควร

ตัวเครื่อง Yoga Slim 7i Pro นั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเช่น Thunderbolt 4 จำนวน 2 พอร์ตเป็นต้น ทั้งนี้กำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Yoga Slim 7i Pro นั้นจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยตัวเครื่องนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ €899 หรือประมาณ 33,515 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...