Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

SK Hynix เปิดตัว SSD แบบ 128-layer memory ตัวแรกของโลก

เรื่อง NAND Flash หรือหน่วยความจำที่เอามาไว้ใช้งานกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นต้องยกให้ทางฝั่งประเทศเกาหลีใต้จริงๆ ว่ามีคุณภาพและเทคโนโลยีนำคู่แข่งเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง SK Hynix ก็ได้ออกมาเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่น SK Hynix Gold P31 ที่เป็นการตอกย้ำเรื่องความเป้นผู้นำออกมาอย่างเป็นทางการ

K5N89Dhdzg6YDRmAJbwAZP 650 80
SK Hynix Gold P31

สำหรับ SK Hynix Gold P31 นั้นเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD สำหรับผู้ใช้ทั่วไปตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 128-layer NAND flash-based ซึ่งนั่นทำให้ SK Hynix Gold P31 นั้นมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงมากและยังมีราคาที่จับต้องได้ง่ายอีกด้วยต่างหาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น SK Hynix Gold P31 จะยังคงเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME ตามมาตรฐานการเชื่อมต่อ 3.0 อยู่ ทว่าทาง SK Hynix นั้นได้ฌผยเอาไว้ว่าด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นเข้าใกล้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME ตามมาตรฐานการเชื่อมต่อ 4.0 เลยทีเดียว

สำหรับ SK Hynix Gold P31 นั้นจะมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3,500 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3,200 MB/s ซึ่งจำนวนไบต์ที่สามารถเขียนลงไปได้ทั้งหมดหรือ TBW นั้นจะอยู่ที่ 750TBW(มากกว่า Samsung 970 EVO SSD ที่อยู่ที่ 600TBW) ตัว SK Hynix Gold P31 นั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 ขนาดความจุคือ 1 TB และ 500 GB โดยมีราคารุ่น 1 TB อยู่ที่ $135 หรือประมาณ 4,235 บาทเท่านั้น สำหรับบ้านเรานั้นต้องรอดูว่าจะมีผู้จัดจำหน่ายใดนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่

หมายเหตุ – ในต่างประเทศนั้น SK Hynix Gold P31 มาพร้อมกับระยะเวลาประกันอยู่ที่ 5 ปี

ที่มา : pcgamer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย