Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

SK Hynix เปิดตัว SSD แบบ 128-layer memory ตัวแรกของโลก

เรื่อง NAND Flash หรือหน่วยความจำที่เอามาไว้ใช้งานกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นต้องยกให้ทางฝั่งประเทศเกาหลีใต้จริงๆ ว่ามีคุณภาพและเทคโนโลยีนำคู่แข่งเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง SK Hynix ก็ได้ออกมาเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่น SK Hynix Gold P31 ที่เป็นการตอกย้ำเรื่องความเป้นผู้นำออกมาอย่างเป็นทางการ

K5N89Dhdzg6YDRmAJbwAZP 650 80
SK Hynix Gold P31

สำหรับ SK Hynix Gold P31 นั้นเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD สำหรับผู้ใช้ทั่วไปตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 128-layer NAND flash-based ซึ่งนั่นทำให้ SK Hynix Gold P31 นั้นมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงมากและยังมีราคาที่จับต้องได้ง่ายอีกด้วยต่างหาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น SK Hynix Gold P31 จะยังคงเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME ตามมาตรฐานการเชื่อมต่อ 3.0 อยู่ ทว่าทาง SK Hynix นั้นได้ฌผยเอาไว้ว่าด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นเข้าใกล้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe NVME ตามมาตรฐานการเชื่อมต่อ 4.0 เลยทีเดียว

สำหรับ SK Hynix Gold P31 นั้นจะมีความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3,500 MB/s และความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3,200 MB/s ซึ่งจำนวนไบต์ที่สามารถเขียนลงไปได้ทั้งหมดหรือ TBW นั้นจะอยู่ที่ 750TBW(มากกว่า Samsung 970 EVO SSD ที่อยู่ที่ 600TBW) ตัว SK Hynix Gold P31 นั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 ขนาดความจุคือ 1 TB และ 500 GB โดยมีราคารุ่น 1 TB อยู่ที่ $135 หรือประมาณ 4,235 บาทเท่านั้น สำหรับบ้านเรานั้นต้องรอดูว่าจะมีผู้จัดจำหน่ายใดนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่

หมายเหตุ – ในต่างประเทศนั้น SK Hynix Gold P31 มาพร้อมกับระยะเวลาประกันอยู่ที่ 5 ปี

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...