Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าจะไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft แล้ว

เมื่อของใหม่มาของเก่าก็ต้องลาไปเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการใช้ชีวิตก็ว่าได้ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะหยุดให้การสนับสนุนการอัปเดทต่างๆ สำหรับเบราวเซอร์รุ่นเก่าอย่าง Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าในปี 2021 ที่จะถึงนี้

p2RVXmY5kfZz8tyARTyZzP 650 80
Internet Explorer 11

ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าทาง Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุนเบราวเซอร์ในตำนานอย่าง Internet Explorer 11 รวมทั้งเบราวเซอร์อย่าง Edge รุ่นเก่า ในวันที่ 17 สิงหาคม 2021 หรืออีกเกือบ 1 ปี โดยการสนับสนุนที่จะหยุดนั้นจะหมายรวมตั้งแต่อัปเดทความปลอดภัยไปจนถึงการให้บริการต่างๆ ของ Microsoft อย่างเช่น Outlook, OneDrive หรือ Office 365 ก็จะไม่สามารถใช้งานบน Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าได้ด้วย

ในส่วนของการยุติบริการต่างๆ นั้นบน Internet Explorer 11 จะมีกำหนดการอยู่ที่วัน 30 พฤศจิกายน 2020 นี้ ส่วน Edge รุ่นเก่านั้นจะยุติในวันที่ 9 มีนาคม 2021 ที่จะถึง จะว่าไปแล้วนั้น Edge รุ่นเก่าหลังจากที่มีการเปิดตัวออกมาในช่วงเดือน กรกฎาคม 2015 ที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นเบราวเซอร์ที่มีระยะเวลาอยู่ให้เราใช้งานกันได้แค่เพียง 5 ปีเท่านั้น โดยจะเห็นได้ว่าหลังจากที่ทาง Microsoft เปิดตัว Edge เวอร์ชัน Chromium-based ออกมาในปี 2019 แล้วทั้ง IE11 และ Edge รุ่นเก่าก็แทบจะไม่ได้มีการอัปเดทอะไรมากมายอีกเลย

ทั้งนี้นั้นคาดว่าการประกาศยุติการสนับสนุนดังกล่าวนี้นั้นก็เพื่อที่จะให้ทางผู้ใช้หันมาใช้งาน Edge เวอร์ชัน Chromium-based ใหม่ของทาง Microsoft ให้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการโยกย้ายทรัพยากรทั้งหมดมาทำการพัฒนา เวอร์ชัน Edge เวอร์ชัน Chromium-based ให้เต็มที่ ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้ระบบปฎิบัติการเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 นั้นจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักเพราะอัปเดทล่าสุดของเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมานั้นมีการติดตั้ง Edge เวอร์ชัน Chromium-based ไว้แล้ว ส่วนผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการอื่นนั้นก็สามารถที่จะหาโหลด Edge เวอร์ชัน Chromium-based มาใช้งานเองได้เลย

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...