Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าจะไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft แล้ว

เมื่อของใหม่มาของเก่าก็ต้องลาไปเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการใช้ชีวิตก็ว่าได้ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะหยุดให้การสนับสนุนการอัปเดทต่างๆ สำหรับเบราวเซอร์รุ่นเก่าอย่าง Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าในปี 2021 ที่จะถึงนี้

p2RVXmY5kfZz8tyARTyZzP 650 80
Internet Explorer 11

ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าทาง Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุนเบราวเซอร์ในตำนานอย่าง Internet Explorer 11 รวมทั้งเบราวเซอร์อย่าง Edge รุ่นเก่า ในวันที่ 17 สิงหาคม 2021 หรืออีกเกือบ 1 ปี โดยการสนับสนุนที่จะหยุดนั้นจะหมายรวมตั้งแต่อัปเดทความปลอดภัยไปจนถึงการให้บริการต่างๆ ของ Microsoft อย่างเช่น Outlook, OneDrive หรือ Office 365 ก็จะไม่สามารถใช้งานบน Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าได้ด้วย

ในส่วนของการยุติบริการต่างๆ นั้นบน Internet Explorer 11 จะมีกำหนดการอยู่ที่วัน 30 พฤศจิกายน 2020 นี้ ส่วน Edge รุ่นเก่านั้นจะยุติในวันที่ 9 มีนาคม 2021 ที่จะถึง จะว่าไปแล้วนั้น Edge รุ่นเก่าหลังจากที่มีการเปิดตัวออกมาในช่วงเดือน กรกฎาคม 2015 ที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นเบราวเซอร์ที่มีระยะเวลาอยู่ให้เราใช้งานกันได้แค่เพียง 5 ปีเท่านั้น โดยจะเห็นได้ว่าหลังจากที่ทาง Microsoft เปิดตัว Edge เวอร์ชัน Chromium-based ออกมาในปี 2019 แล้วทั้ง IE11 และ Edge รุ่นเก่าก็แทบจะไม่ได้มีการอัปเดทอะไรมากมายอีกเลย

ทั้งนี้นั้นคาดว่าการประกาศยุติการสนับสนุนดังกล่าวนี้นั้นก็เพื่อที่จะให้ทางผู้ใช้หันมาใช้งาน Edge เวอร์ชัน Chromium-based ใหม่ของทาง Microsoft ให้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการโยกย้ายทรัพยากรทั้งหมดมาทำการพัฒนา เวอร์ชัน Edge เวอร์ชัน Chromium-based ให้เต็มที่ ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้ระบบปฎิบัติการเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 นั้นจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักเพราะอัปเดทล่าสุดของเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมานั้นมีการติดตั้ง Edge เวอร์ชัน Chromium-based ไว้แล้ว ส่วนผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการอื่นนั้นก็สามารถที่จะหาโหลด Edge เวอร์ชัน Chromium-based มาใช้งานเองได้เลย

ที่มา : pcgamer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย