Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 UI หลุดออกมาเป็นคลิปให้เห็นแล้ว

ใกล้เข้ามาแล้วกับการวางจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลยุคถัดไปที่หลายๆ คนน่าจะจับตามองกันอยู่อย่าง PlayStation 5 ซึ่งงานนี้นั้นเราได้เห็นกันหมดแล้วว่าสเปคของตัวเครื่องและตัวเครื่องเองนั้นดูน่าสนใจมากแค่ไหน ทว่าสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ UI ของตัวระบบที่จะใช้ก่อนทำการเล่นเกม ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีการเผยข้อมูลและปล่อยคลิปออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันแล้ว จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

ps5 ui concept
PlayStation 5 UI

สำหรับข้อมูลของ PlayStation 5 UI ที่หลุดออกมานั้นได้มีการปล่อยลงบน Reddit โดยผู้ที่ปล่อยออกมานั้นอ้างว่าเขาเป็นผู้ออกแบบที่ทำงานอยู่กับ Activision ในส่วนของการพัฒนาเกมซีรีส์ดังอย่าง Call of Duty ซึ่งในภาพหลุดนั้นเป็นข้อมูลที่กล่าวถึงเรื่องของ UI ก่อนที่จะเข้าตัวเกม ซึ่งรายละเอียดที่หลุดมานั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

leak UI

จากข้อมูลดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ว่าจุดที่น่าสนใจมากที่สุดเลยก็คือการกล่าวถึง PS5 UI ว่ายังคงมีความคล้ายกันกับ PS4 UI อยู่ ทว่าจะมีส่วนเยิบย่อยต่างๆ ในการรันที่มีการเปลี่ยนแปลงไป งานนี้นั้นหลังจากที่มีการหลุดข้อมูลดังกล่าวออกมาทางช่อง YouTube ที่ใช้ชื่อว่า Paulo Manso Animation จึงได้สร้างคลิป PS5 UI ตามข้อมูลที่หลุดออกมาดังกล่าวแล้วโพสให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกัน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามตัวคลิปกันได้เลย

งานนี้คงต้องบอกว่าจากที่เห้นนั้นค่อนข้างจะเหมือนเป็นการจับเอา UI ของ PS4 มารวมเข้ากับ PS Vita ในบางส่วน ทว่าก็ดูสวยงามและเรียบง่ายตามสไตล์ของทาง Sony อย่างไรก็ตามของจริงจะเป็นเช่นไรนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย