Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

NVIDIA GeForce RTX 3080 โผล่บน UserBenchmark มาพร้อมสเปคโหด

น่าจะเป็นอีกหนึ่งกราฟิกชิปที่ใครหลายๆ คนรอคอยอยู่กับ NVIDIA GeForce RTX 3080 ที่ล่าสุดนั้นๆ ได้มีข้อมูลของสเปคตัวการ์ดหลุดออกมาจากทาง UserBenchmark เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากสเปคที่หลุดออกมานั้นคงต้องบอกว่าโหดมากเลยทีเดียวเพราะมันจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่สูงมากถึง 2.1 GHz เลยทีเดียว

NVIDIA GeForce RTX 3080

ตามข้อมูลนั้นนอกเหนือไปจากที่ NVIDIA GeForce RTX 3080 จะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่สูงมากถึง 2.1 GHz แล้ว มันจะยังมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6X ที่มีความเร็งวมากถึง 19 Gbps อีกด้วยอีกต่างหาก สำหรับภาพสเปคที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

จะเห็นได้ว่า NVIDIA GeForce RTX 3080 นั้นน่าสนใจมากจริงๆ และหากดูจากสเปคในระดับนี้แล้วนั้นเชื่อได้งว่าทั้งในส่วนของ GeForce RTX 3080 และ RTX 3080 Ti นั้นน่าจะเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@60FPS ได้อย่างสบายๆ เพราะหากพิจารณาแบนด์วิชท์ของหน่วยความจำทั้งหมดแล้วนั้นมันจะสูงมากถึง 1 TB/s เลยทีเดียว

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วนั้น RTX 2080 เองก็สามารถที่จะ OC ไปให้มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.1 GHz ได้ ทว่าไม่สามารถที่จะทำได้กับทุกการ์ด(ถ้าทำได้นั่นหมายความว่าคุณได้ของเทพมาอยู่ในมือจริงๆ) ทว่าการที่ได้เห็น RTX 3080 มาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกา 2.1 GHz เลยนั้นทำให้เห็นได้ว่าทาง NVIDIA น่าจะมีการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมอะไรใหม่ๆ บน Ampere ไปมากพอดู อย่างไรก็ตามนั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...