Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Omega Charger แท่นชาร์จขนาดเล็กแต่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 200 W เปิดร่วมทุ่นแล้ว

สิ่งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ น่าจะเคยเห็นกันมาตลาดนั้นก็คืออุปกรณ์สำหรับการชาร์จนั้นยิ่งมาพร้อมกับกำลังไฟฟ้ามากเท่าไรยิ่งมีขนาดใหญ่มากขึ้นเท่านั้น แน่นอนว่านั่นย่อมทำให้การพกพาไปไหนมาไหนนั้นไม่สะดวกเท่าไรนัก ล่าสุดทาง asap Technologies จึงได้ทำการเปิดตัว Omega Charger แท่นชาร์จขนาดเล็กแต่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 200 W ขึ้นร่วมทุนบนเว็บ KickStarter อย่างเป็นทางการและมันสามารถทำยอดร่วมทุนเกินที่ตั้งเอาไว้ไปได้แบบสบายๆ

Omega Charger

Omega Charger นั้นเป็นอุปกรณ์ชาร์จเทคโนโลยี Gallium Nitride (GaN) ที่สามารถให้กำลังไฟฟ้าได้สูงถึง 200 W ขนาดเล็กสุดตัวแรกของโลก โดยขนาดของมันนั้นเรียดว่าเล็กเอามากๆ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ชาร์จแบบทั่วไปที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

Omega Charger นั้นรองรับกับการ์ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างมากมายด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อที่หลอกหลายอันประกิบไปด้วย 2 x USB-C Power Delivery 3.0 และ 2 x USB-A โดยรองรับเทคโนโลยี QC3.0, AFC, VOOC, SCP และ FCP ซึ่งทาง asap Technologies นั้นได้บอกเอาไว้ว่ามันสามารถที่จะชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ได้ในเวลาเดียวกัน

Omega Charger นั้นมีน้ำหนักอยู่ที่เพียง 220 g เท่านั้นทำให้มันสามารถที่จะพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปร่วมทุนได้ที่ Omega Charger ซึ่งราคาร่วมทุนเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่เพียง $75 หรือประมาณ 2,340 บาทเท่านั้นซึ่งถ้าเทียบกับที่ชาร์จของผู้ผลิตหลายๆ ยี่ห้อหลักเองแล้วนั้นถือว่ามีราคาที่ค่อนข้างจะต่ำกว่ามากเลยทีเดียว งานนี้ผู้ที่ต้องพกพาอุปกรณ์จำนวนมากเพื่อการทำงานไม่ควรพลาด

ที่มา : notebookcehck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...