Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

น่าซื้อ! รวม 6 จอ 24 นิ้ว 144Hz เริ่ม 5,000 จอโค้ง ขอบบาง เล่นเกมภาพลื่น ก่อนไป Commart

จอ 24 นิ้ว 144Hz ถือว่าเป็นจอที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะราคาเริ่มจับต้องได้ และประสิทธิภาพของคอมราคาหมื่นปลายๆ ก็รีดเฟรมเรตได้สูงแล้ว ตั้งค่าให้เหมาะก็วิ่งไปเนียนๆ ได้ที่ 100fps++ เล่นลื่นสบายตา เข้ากับจอได้ดี

และในงาน Commart ก็มีไลน์ของ จอ 24 นิ้ว ให้เลือกอีกเพียบ ใครกำลังมองหาจอเกมมิ่ง วันนี้เรามี 6 รุ่นนี้ มาให้เป็นน้ำจิ้ม ก่อนไปช้อปในงาน โดยจอที่นำมาแนะนำกันจาก 6 ค่าย สนนราคาเริ่มที่ 5,xxx บาท ไปลุ้นในงาน ก็อาจได้ราคาที่ถูกลงอีก ใครที่กำลังมองหาจอไซส์กำลังเหมาะ ภาพสวยๆ ราคาสบายกระเป๋า เตรียมเงินแล้วไปลุยในงานกันได้เลย

จอ 24 นิ้ว

Viewsonic VX2458-C-MHD-144Hz
จัดว่าเป็น จอคอม เล่นเกม แบบจอโค้ง หนึ่งเดียวในครั้งนี้ ที่ราคาดี และสเปคน่าใช้เลยทีเดียว ขนาดหน้าจอ 24″ เป็นแบบ จอโค้ง 1800R พาแนล VA ดีไซน์ดูล้ำสมัย ตั้งแต่หน้าจอลงไปยันฐาน ขอบจอบางพิเศษ ค่าความสว่างที่มากถึง 280cd/m2 และการตอบสนอง 1ms เท่านั้น อัตรารีเฟรชเรตสูงสุด 144Hz รองรับ AMD FreeSync ให้ค่าสี NTSC 85% พร้อมโหมดการใช้งาน ที่เลือกได้จาก OSD ไม่ว่าจะเป็น Game, Movie, Web, Text และอื่นๆ ที่สำคัญยังใส่ Speaker มาอีกด้วย ส่วนพอร์ตต่อพ่วง มีทั้ง DVI-D, HDMI 2.4, DisplayPort 1.2 สนนราคา 5,000 บาท
ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

จอ 24 นิ้ว

Samsung LC24RG50GQEXXT-144Hz
จอ 144Hz ที่ตอบสนองการใช้งานได้ทั้งความบันเทิงและการทำงานทั่วไป จุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ที่ค่อนข้างลงตัว ขอบจอที่บางเป็นพิเศษ รวมถึงการปรับแต่งที่ง่ายดาย พาแนลในแบบ VA ให้มุมมองค่อนข้างกว้าง สำหรับการเล่นเกม ตอบสนองได้ไวกับ Response time 4ms เช่นเดียวกับอัตรารีเฟรชเรตที่เป็นจุดขาย 144Hz ถือว่าหาได้ยากในเวลานี้ ซึ่งเท่าที่ดูจะมีแค่ 1 หรือ 2 รุ่นเท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นจอโค้งเช่นนี้ รองรับ AMD FreeSync โดยปรับมุมก้มเงยได้เล็กน้อย พอร์ตต่อพ่วงประกอบด้วย HDMI x2 และ DisplayPort x1
ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

จอ 24 นิ้ว

AOC 24G2E-144Hz
เป็น จอคอม เล่นเกม ขนาด 24″ พาแนล IPS คุณภาพ อัตราตอบสนอง 1ms และค่าความสว่าง 250cd/m2 มาตรฐาน รีเฟรชเรตสูงสุด 144Hz ที่พกฟีเจอร์ระดับคุณภาพมาครบครัน ให้โหมดเกมมาเพียบ Gamer1 สำหรับตั้งค่าเป็นโพรไฟล์, FPS, Racing หรือ RTS ก็ยังได้ ที่สำคัญยังรองรับ HDR Mode เพื่อสีสันและความมันส์ในการดูหนัง เล่นเกม ตอบโจทย์คนที่ใช้สำหรับการแต่งภาพ Gamut DCI-P3 101% ก็ช่วยคุณได้เยอะ ที่สำคัญยังมาพร้อม FreeSync Premium ให้ความนุ่มนวลต่อเนื่องของภาพในการเล่นเกมได้ดี พอร์ตแสดงผลประกอบด้วย VGA x 1, HDMI 1.4 x 2, DisplayPort 1.2 x 1
ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

จอ 24 นิ้ว

Lenovo G24-10-144Hz
จอคุณภาพ สำหรับเกมเมอร์ Gaming monitor จากทาง Lenovo ที่ค่อนข้างดูเรียบง่าย มาพร้อมพาแนล TN เพียงรุ่นเดียวในครั้งนี้ 24 นิ้ว ความละเอียด Full-HD 144Hz อัตราตอบสนอง 1ms และค่า Gamut NTSC 72% รองรับ AMD FreeSync ให้สเปคอื่นๆ มาน่าใช้ ออกแบบฐานจอขนาดใหญ่ ปรับเอนได้เล็กน้อย ขอบจออาจจะหนากว่ารุ่นอื่นๆ อยู่บ้าง แต่อยู่ในวิสัยของชาวเกมไม่ได้ใส่ใจมากนัก มีพอร์ตแสดงผล HDMI และ DisplayPort
ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

จอ 24 นิ้ว

MSI OPTIX G24C4-144Hz
เป็นอีกหนึ่ง จอ 24 นิ้ว รีเฟรชเรต 144Hz ที่มีความโดดเด่นในตลาด แม้ว่าราคาจะเคาะไปที่ 5 พันปลายๆ แต่ถ้าดูกันจากฟีเจอร์ต่างๆ จัดว่าคุ้มค่า ด้วยพาแนล VA มาพร้อมความสว่าง 250 nits และเป็นจอ Curved 1500R ขอบจอบางเฉียบ ต่อแบบมัลติมอนิเตอร์ได้สะดวก การควบคุม OSD เป็นแบบ 5-way จอยสติ๊กใช้ง่าย และพอร์ตต่อพ่วงที่มีทั้ง DisplayPort และ HDMI รองรับ AMD FreeSync™ Premium รวมถึง Anti-Flicker และ Less Blue Light รวมถึงตัวเลข Gamut sRGB 115% เลยทีเดียว
ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

จอ 24 นิ้ว

Dell S2419HGF-144Hz
ถือว่าเป็นจอเกมมิ่งอีกรุ่นหนึ่งจาก Dell ราคาซื้อง่าย ด้วยพาแนล TN คุณภาพดี ดีไซน์อาจไม่ได้หวือหวา แต่ก็มาในสไตล์ของ Dell ทั้งโทนสีและรูปลักษณ์ที่ดู Business มากกว่า แต่เรื่องสเปคก็ไม่ได้ธรรมดา ด้วยค่า Brightness 350cd/m2 อัตราตอบสนอง 1ms ให้พอร์ต HDMI, DisplayPort และ USB 3.0 รองรับ FreeSync จุดเด่นคือ สามารถรีดอัตรารีเฟรชเรตได้สูงขึ้นกว่า 144Hz ที่สำคัญยังปรับหมุนหน้าจอได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ก้ม-เงย หมุนซ้าย-ขวาและ Pivot ให้การรับประกัน 3 ปี
ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...