Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ลือ! Apple อาจเปิดตัว MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นใหม่ปลายปีนี้ พร้อมการอัพเกรดกล้องและความปลอดภัย

ผู้ใช้ Twitter นาม Komiya นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้ออกมาบอกว่า Apple อาจเตรียมตัวเปิดตัว MacBook Pro 16″ รุ่นใหม่ในปลายปี 2020 นี้ โดยจะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime ความละเอียด 1080p, ชิปความปลอดภัย T3 และการอัพเดตอื่น ๆ

MacBook Pro

Cr: wccftech

Komiya ระบุว่า MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วจะมีการอัพเกรดเพิ่มขึ้นหลัก ๆ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ กล้อง FaceTime 1080p ใหม่ เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรุ่นปัจจุบันนั้นมีกล้อง FaceTime อยู่ที่ความละเอียด 720p เท่านั้น ดังนั้นการเพิ่มความละเอียดเป็น 1080p จึงถือเป็นการอัพเดตที่ดีเลยทีเดียวเมื่อมองว่าในปัจจุบันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องอาศัยการพบปะพูยคุย หรือการประชุมงานผ่านทางการวิดีโอคอล การที่ Apple ปรับความละเอียดของกล้องนั้นก็จะช่วยให้การประชุมผ่านวิดีโอคอลนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การอัพเดตอย่างที่สองก็คือส่วนของ CPU และ GPU โดยในด้านของ CPU ใน MacBook Pro รุ่นใหม่นี้จะได้รับ Intel Gen 10 ตัวใหม่ตาม MacBook Pro 13″ ซึ่งเป็นชิปประมวลตัวแรงที่ใช้กันในโน๊ตบุ๊คสำหรับ Workstation และ High-end Gaming Notebooks อย่าง Intel Core i9-10980HK ซึ่งมีทั้งหมดแปดคอร์ที่ทำงานด้วยความเร็วสัญญาณนาฬิกาพื้นฐานที่ 2.40GHz และคาดว่าจะใส่ Core i7-10875H สำหรับในรุ่นที่ถูกลงมา ในส่วนของ GPU ในสเปคสูงสุดอาจจะเป็น Radeon Pro 5600M

การอัพเกรดอย่างที่สาม คือความปลอดภัยที่ได้รับการอัพเดตเป็น T3 Security Chip เพิ่มเติมจากชิป T2 ตัวเก่าที่ใช้อยู่ในก่อนหน้านี้ และในส่วนของรูปแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้น คาดว่าจะยังคงดีไซน์แบบเดิม ทั้งที่ทั้งนี้การอัพเกรดของ MacBook Pro 16 นิ้ว ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้นั้นเป็นเพียงการอัพเดตด้านภายในแบบประจำปีที่มักจะเกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้วเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งคาดว่าอัพเกรดแบบใหญ่นั้นจะมีขึ้นเมื่อ Apple ได้เปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผล Apple Silicon นั่นเอง

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...