Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ลือ! Apple อาจเปิดตัว MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นใหม่ปลายปีนี้ พร้อมการอัพเกรดกล้องและความปลอดภัย

ผู้ใช้ Twitter นาม Komiya นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้ออกมาบอกว่า Apple อาจเตรียมตัวเปิดตัว MacBook Pro 16″ รุ่นใหม่ในปลายปี 2020 นี้ โดยจะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime ความละเอียด 1080p, ชิปความปลอดภัย T3 และการอัพเดตอื่น ๆ

MacBook Pro

Cr: wccftech

Komiya ระบุว่า MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วจะมีการอัพเกรดเพิ่มขึ้นหลัก ๆ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ กล้อง FaceTime 1080p ใหม่ เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรุ่นปัจจุบันนั้นมีกล้อง FaceTime อยู่ที่ความละเอียด 720p เท่านั้น ดังนั้นการเพิ่มความละเอียดเป็น 1080p จึงถือเป็นการอัพเดตที่ดีเลยทีเดียวเมื่อมองว่าในปัจจุบันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องอาศัยการพบปะพูยคุย หรือการประชุมงานผ่านทางการวิดีโอคอล การที่ Apple ปรับความละเอียดของกล้องนั้นก็จะช่วยให้การประชุมผ่านวิดีโอคอลนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Advertisement

การอัพเดตอย่างที่สองก็คือส่วนของ CPU และ GPU โดยในด้านของ CPU ใน MacBook Pro รุ่นใหม่นี้จะได้รับ Intel Gen 10 ตัวใหม่ตาม MacBook Pro 13″ ซึ่งเป็นชิปประมวลตัวแรงที่ใช้กันในโน๊ตบุ๊คสำหรับ Workstation และ High-end Gaming Notebooks อย่าง Intel Core i9-10980HK ซึ่งมีทั้งหมดแปดคอร์ที่ทำงานด้วยความเร็วสัญญาณนาฬิกาพื้นฐานที่ 2.40GHz และคาดว่าจะใส่ Core i7-10875H สำหรับในรุ่นที่ถูกลงมา ในส่วนของ GPU ในสเปคสูงสุดอาจจะเป็น Radeon Pro 5600M

การอัพเกรดอย่างที่สาม คือความปลอดภัยที่ได้รับการอัพเดตเป็น T3 Security Chip เพิ่มเติมจากชิป T2 ตัวเก่าที่ใช้อยู่ในก่อนหน้านี้ และในส่วนของรูปแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้น คาดว่าจะยังคงดีไซน์แบบเดิม ทั้งที่ทั้งนี้การอัพเกรดของ MacBook Pro 16 นิ้ว ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้นั้นเป็นเพียงการอัพเดตด้านภายในแบบประจำปีที่มักจะเกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้วเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งคาดว่าอัพเกรดแบบใหญ่นั้นจะมีขึ้นเมื่อ Apple ได้เปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผล Apple Silicon นั่นเอง

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก