Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ลือ! Apple อาจเปิดตัว MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นใหม่ปลายปีนี้ พร้อมการอัพเกรดกล้องและความปลอดภัย

ผู้ใช้ Twitter นาม Komiya นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้ออกมาบอกว่า Apple อาจเตรียมตัวเปิดตัว MacBook Pro 16″ รุ่นใหม่ในปลายปี 2020 นี้ โดยจะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime ความละเอียด 1080p, ชิปความปลอดภัย T3 และการอัพเดตอื่น ๆ

MacBook Pro

Cr: wccftech

Komiya ระบุว่า MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วจะมีการอัพเกรดเพิ่มขึ้นหลัก ๆ 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ กล้อง FaceTime 1080p ใหม่ เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรุ่นปัจจุบันนั้นมีกล้อง FaceTime อยู่ที่ความละเอียด 720p เท่านั้น ดังนั้นการเพิ่มความละเอียดเป็น 1080p จึงถือเป็นการอัพเดตที่ดีเลยทีเดียวเมื่อมองว่าในปัจจุบันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องอาศัยการพบปะพูยคุย หรือการประชุมงานผ่านทางการวิดีโอคอล การที่ Apple ปรับความละเอียดของกล้องนั้นก็จะช่วยให้การประชุมผ่านวิดีโอคอลนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Advertisement

การอัพเดตอย่างที่สองก็คือส่วนของ CPU และ GPU โดยในด้านของ CPU ใน MacBook Pro รุ่นใหม่นี้จะได้รับ Intel Gen 10 ตัวใหม่ตาม MacBook Pro 13″ ซึ่งเป็นชิปประมวลตัวแรงที่ใช้กันในโน๊ตบุ๊คสำหรับ Workstation และ High-end Gaming Notebooks อย่าง Intel Core i9-10980HK ซึ่งมีทั้งหมดแปดคอร์ที่ทำงานด้วยความเร็วสัญญาณนาฬิกาพื้นฐานที่ 2.40GHz และคาดว่าจะใส่ Core i7-10875H สำหรับในรุ่นที่ถูกลงมา ในส่วนของ GPU ในสเปคสูงสุดอาจจะเป็น Radeon Pro 5600M

การอัพเกรดอย่างที่สาม คือความปลอดภัยที่ได้รับการอัพเดตเป็น T3 Security Chip เพิ่มเติมจากชิป T2 ตัวเก่าที่ใช้อยู่ในก่อนหน้านี้ และในส่วนของรูปแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้น คาดว่าจะยังคงดีไซน์แบบเดิม ทั้งที่ทั้งนี้การอัพเกรดของ MacBook Pro 16 นิ้ว ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้นั้นเป็นเพียงการอัพเดตด้านภายในแบบประจำปีที่มักจะเกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้วเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งคาดว่าอัพเกรดแบบใหญ่นั้นจะมีขึ้นเมื่อ Apple ได้เปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผล Apple Silicon นั่นเอง

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก