Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows 10 เตรียม Touch keyboard ใหม่ สัมผัสไว ใช้ง่ายขึ้น Build 20185

ประสบการณ์ใช้งาน คีย์บอร์ดสัมผัส อาจจะต่างกันออกไป สำหรับผู้ใช้ Windows 10 แต่ด้วย Touch keyboard ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ทั้งเลย์เอาท์และการตอบสนอง ล่าสุดใน Build 20185 อาจทำให้คุณเปลี่ยนไป

Touch keyboard cov

โดยที่ Microsoft เริ่มต้นทดสอบ ระบบสัมผัสใหม่ ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ใน Build ล่าสุด สำหรับ Insider Windows 10 ด้วยการปรับปุ่มให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และลดปุ่มที่ไม่ค่อยจำเป็นให้น้อยลง แม้จะเรียกไม่ได้เต็มปากว่า เป็นการปรับปรุงอย่างเต็มที่ แต่อย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าไมโครซอฟท์พยายามอย่างมาก ในการมองหาวิธีที่ทำให้ผู้ใช้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น

touch keyboard

สำหรับ ทัชคีย์บอร์ด ถือเป็นจุดใหญ่ที่จะมีการปรับปรุง ซึ่งเดิมจะใช้การออกแบบ Modern Design Language 2 รุ่นเก่า ที่เคยมีอยู่บน Windows 8 แต่สำหรับรุ่นใหม่นี้ จะเน้นความสวยงามมากขึ้นด้วย Fluent Design aesthetic ที่โปร่งแสง สีสันสดใส พร้อมฟีเจอร์มากมาย ตามที่ได้เห็นในวีดีโอนี้

Touch keyboard 2

สำหรับคีย์บอร์ดใหม่ ประกอบไปด้วย การรองรับ gif, emoji panel UI, clipboard แอนิเมชั่นใหม่ เสียง และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงการอัพเดตเพื่อผู้ใช้แท็บเล็ต

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...