Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Dell Alienware เตรียมส่ง จอเกมมิ่ง 2 รุ่นใหม่ สเปคแรง 4K 240Hz G-Sync ดีไซน์ล้ำ ภาพลื่น

สำหรับ Dell Alienware แล้ว การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับตลาดพีซีเกมมิ่ง มักไม่ธรรมดา เช่นเดียวกับ จอ 4K รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเป็นอาวุธลับ ในการบุกตลาด จอเกมมิ่ง ในธีมสุดล้ำ ด้วยสเปคที่ไม่ธรรมดา

Dell Alienware

สำหรับข่าวของ จอเกมมิ่ง จาก Alienware จะยังไม่ได้ถูกเคาะออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ในเบื้องต้นข้อมูลจากแหล่งข่าว คาดการณ์ว่าจะมีอย่างน้อย 2 รุ่น ออกมาให้คอเกมได้ตื่นเต้นกัน ประกอบด้วย AW2721D และ AW3821DW โดยอ้างถึงความพิเศษของ “Fast IPS” ที่เป็นพาแนลคุณภาพ มาพร้อม G-Sync และรีเฟรชเรตที่สูง

Dell Alienware

โดยข้อมูลของ Dell Alienware AW2721D จะเป็น จอ 27 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด QHD และใช้พาแนล Fast IPS มีอัตราตอบสนอง 1ms และรีเฟรชเรตสูงถึง 240Hz ให้ช่วงสีที่ครอบคลุม >95% จากค่า Gamut DCI-P3 มองกันในแง่ของรูปลักษณ์ จะคล้ายกับ Alienware AW2720HF ค่อนข้างมาก และยังดีไซน์แบบไร้ขอบเช่นเดียวกัน รวมถึง AlienFX lighting และขาตั้งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ G-Sync Ultimate นั้นหมายความว่ารองรับ G-Sync ในเวอร์ชั่น v2 แต่คงต้องสนับสนุน AMD FreeSync อีกด้วย โดยที่การเป็น G-Sync Ultimate certified จอภาพนั้นต้องมี ULMB (Ultra Low Motion Blur) และ VESA-certified สำหรับ DisplayHDR 1000 แต่จอดังกล่าวนี้ ได้การรับรองเพียง DisplayHDR 600 เท่านั้น ซึ่งบางทีอาจจะมาจากข้อมูลที่ยังไม่ชัดเจน คงต้องรอรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

Dell Alienware

ส่วนในรุ่น AW3821DW จะเป็นจอไซส์ยักษ์ 37.5 นิ้ว มาในแบบ “Fast IPS” ความละเอียด WQHD (3840 x 1600) รีเฟรชเรต 144Hz และอัตราตอบสนอง 1ms ครอบคลุมช่วงสี DVI-P3 98% นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ AlienFX lighting และ DisplayHDR 600 รวมถึง G-Sync Ultimate

แต่อย่างไรก็ดี ทั้ง Alienware AW2721D และ AW3821DW ยังไม่ได้เคาะราคาอย่างเป็นทางการออกมา คงต้องคาดการณ์จากจอรุ่นก่อนหน้านี้ บวกความสดใหม่ ว่าจะลงตัวที่เท่าไร แต่คอเกมที่อยากมองหาจอใหญ่ เล่นเกมให้สาแก่ใจ ก็เก็บเงินเตรียมเอาไว้ได้เลย

ที่มา: Dell Alienware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...