Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

THX Spatial Audio รองรับการใช้งานสำหรับผู้ใช้ Windows 10 อย่างเป็นทางการ

THX Spatial Audio นั้นเป็นเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่ก่อนหน้านี้จะรองรับการชุดหูฟังของ Razer เท่านั้น โดยเทคโนโลยี THX Spatial Audio นั้นจะช่วยทำให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมของผู้ใช้ชุดหูฟังนั้นดีมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านของ 3D effects ไปจนกระทั่งการใช้งานทั่วไปอย่างเช่นการดูหนังฟังเพลงต่างๆ ล่าสุดนั้นทาง THX ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า THX Spatial Audio จะรองรับการใช้งานกับผู้ใช้ชุดหูฟังยี่ห้ออื่นๆ บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ด้วย

THX Spatial Audio

THX Spatial Audio นั้นจะถูกเรียกใช้งานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Windows 10 Spatial Audio โดยมันจะรองรับทั้งชุดหูฟังที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB, Bluetooth และ 3.5mm jack จุดที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือการที่ตัวแอปพลิเคชัน Windows 10 Spatial Audio นั้นจะมาพร้อมกับ Spatial Audio Game Profiles ที่จะช่วยให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมต่างๆ นั้นดีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

THX Spatial Audio บน Windows 10 Spatial Audio นั้นจะมีการแยกโหมดการใช้งานเพิ่มขึ้นมา 2 โมโหมดคือ THX Environmental Mode และ THX Competitive Mode ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการดูหนังฟังเพลงหรือการเล่นเกมได้อย่างสบายๆ

ในส่วนของการเล่นเกมนั้นทาง THX ได้ประกาศออกมาว่า ณ ตอนนี้เทคโนโลยี THX Spatial Audio ได้มีการรองรับจากเกมดังๆ แล้วกว่า 18 เกมอย่างเช่น Apex Legends, Call of Duty-series games, Destiny 2, Half Life: Alyx, Final Fantasy XIV, Resident Evil 2 และ Battlefield I งานนี้นั้นถือว่าเป็นโอกาสดีของผู้ใช้ชุดหูฟังที่ไม่ได้เป็นของบริษัท Razer ที่จะได้รับประสบการณ์การฟังจาก THX กัน สำหรับการใช้งานนั้นท่านสามารถที่จะโหลดแอปพลิเคชัน Windows 10 Spatial Audio บน Windows Store มาใช้งานได้เลย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...