Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เผยข้อมูล ชิป A14 ใน iPhone 12 แรงขึ้นเกือบ 50% เมื่อเทียบกับชิป A13

ผู้ใช้ Twitter นามว่า Komiya ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับชิปประมวลผล Apple A14 ที่จะถูกใส่มาใน iPhone 12 นั้นว่ามีความแรงของ CPU เพิ่มขึ้นถึง 40% และความเร็วของ GPU เพิ่มขึ้นสูงถึง 50% เมื่อเทียบกับชิปประมวลผล Apple A13 Bionic นอกจากนี้ยังมีชิปประมวลผล A14X ที่จะแรงยิ่งขึ้นไปอีก โดยชิป A14X นั้นก็มีข่าวลือว่าจะติดตั้งอยู่ใน iPad Pro รุ่นถัดไป

iPhone 12

Cr: techburner

ก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์กันว่า Apple จะเปิดตัวชิปประมวลผล A14 พร้อมกับ iPhone 12 series ในช่วงปลายปี 2020 นี้ และยังมีรายงานว่าชิป A14 จะได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยี 5 นาโนเมตร ของ TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) จะมีประสิทธิภาพเร็วขึ้น 15% และประหยัดพลังงานมากกว่า 30% เมื่อเทียบกับชิประดับ 7 นาโนเมตร

ทั้งนี้ทั้งนั้นจะเป็นจริงดังที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่ เราก็คงต้องติดตามข่าวสารและรอคอยการเปิดตัวของ iPhone 12 Series และรอดูผลทดสอบการทำงานของ iPhone 12 กันต่อไปในอนาคต แต่หากเป็นจริงตามข่าวที่หลุดออกมา ก็ถือได้ว่า iPhone จะได้รับการพัฒนาให้เร็วและแรงขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว

ที่มา: Komiya

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 12 ได้ที่นี่ 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...