Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Philips เปิดตัว จอ 27 นิ้ว 4K UltraClear ขอบบางพิเศษ DisplayHDR 400 ทำงาน เกมมิ่ง!

Philips 279C9 จอ 27 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K และออกแบบ Zero Bezel ขอบจอบางพิเศษทั้ง 4 ด้าน เพื่อให้ใช้พื้นที่ในการทำงานได้อย่างเต็มที่

จอ 27 นิ้ว

จอภาพรุ่นนี้ ยังรองรับการใช้งานแบบมัลติมอนิเตอร์ ด้วยต่อหน้าจอจำนวนมากได้ โดยที่ Philips เลือกใช้พาแนลในแบบ IPS จึงมีมุมมองที่กว้าง เหมาะสำหรับการดูภาพได้คมชัด แม้ดูในมุมที่ห่างออกไป และได้การรับรอง VESA ในการสนับสนุน DisplayHDR 400 ทำให้เห็นรายละเอียดครบถ้วน เพิ่มความสมบูรณ์ในด้านของการแสดงผลสีสันที่กว้าง ให้สีดำที่ลึก และความสว่าง Brightness 400 nits ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่หาได้ยากในจอมอนิเตอร์ระดับใกล้เคียงกัน

จอ 27 นิ้ว

นอกจากนี้ยังรองรับ AMD FreeSync เพื่อการเล่นเกมได้ลื่นไหล ไม่สะดุด พร้อมกับ Game mode อย่าง SmartImage ที่ช่วยในการปรับปรุงภาพได้ดียิ่งขึ้น และลดความเมื่อยล้าของสายตาด้วย LowBlue ในการลดแสงสีฟ้า และมาพร้อมเทคโนโลยี FlickerFree

LCD panel typeIPS technology
Backlight typeW-LED system
Panel Size27″/68.47 cm
Display Screen CoatingAnti-Glare, 3H, Haze 25%
Aspect ratio16:9
Maximum resolution3840 x 2160 @ 60 Hz
Pixel Density163 PPI
Response time (typical)5 ms (Grey to Grey)*
Brightness400 cd/m²
Contrast ratio (typical)1300:1
SmartContrastMega Infinity DCR
Pixel pitch0.1554 x 0.1554 mm
Viewing angle178º (H)/178º (V)
Picture enhancementSmartImage game
Colour gamut (typical)NTSC 90.7%, sRGB 109%
HDRDisplayHDR 400 certified

ฐานของจอภาพ Philips 279C9 เป็นแบบ SmartErgoBase สามารถกปรับขาตั้งและหมุนเอียงหน้าจอ รวมถึงความสูงที่เหมาะสม จัดเป็น จอ 27นิ้ว ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน

จอ 27 นิ้ว

จอ 27 นิ้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมพอร์ตต่อพ่วงที่มีให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น USB Type-C สำหรับการชาร์จไฟ และพอร์ตแสดงผล DisplayPort รวมถึง HDMI ที่มีให้ 2 พอร์ต เช่นเดียวกับ USB 3.2 ที่มีถึง 4 พอร์ตด้วยกัน สนนราคาเคาะอยู่ที่ราว 489 ยูโร หรือ 18,000 บาทโดยประมาณ

ที่มา: Philips 279C9

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

MSI ทำยอดขายจอคอมเกมมิ่ง ทะลุ 3 ล้านเครื่องใน 3 ปี ปลดล็อคความสำเร็จ MSI ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งฮาร์ดแวร์ชั้นนำของโลก เผยความสำเร็จหลังบรรลุเป้าหมายสำคัญ ด้วยการทำยอดขายจอคอมทะลุ 3 ล้านเครื่อง แม้ว่าบริษัทได้เริ่มเข้าสู่ตลาดเครื่อง PC ฮาร์ดแวร์ เพื่อมอบประสบการณ์ด้านภาพระดับสูงสุด และได้รับความไว้วางใจจากเหล่าเกมเมอร์มาเป็นเวลาหลายปี แต่ว่าบริษัทได้ก้าวเข้าสู่โลกเทคโนโลยีจอแสดงผลอย่างจริงจัง ด้วยการเปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งตัวแรกเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเท่านั้น MSI...

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX G273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...

PC News

ที่ผ่านมาหลายแบรนด์เปิดตัวจอเกมมิ่ง 4K ค่า Refresh Rate 144Hz ออกมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อเป็นระยะแล้ว แต่ถ้าขนาด 31.5″ ยังไม่สะใจ ASUS ROG Strix XG43UQ รุ่นใหม่จากค่ายคนขยันนั้นเปิดตัวมาด้วยขนาดใหญ่สะใจที่ 43″ ให้เกมเมอร์ที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคจัดเต็มและเครื่องคอนโซลยุคใหม่เช่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รุ่นใหม่มาด้วย...

Buyer's Guide

จอ 144Hz นั้นเป็นหน้าจอคอมประสิทธิภาพสูงที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ในยุคนี้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ เพราะให้ภาพที่ลื่นไหลต่อเนื่องและมีเทคโนโลยีเสริมอย่าง AMD FreeSync หรือ NVIDIA G-SYNC ติดตั้งมาให้ในตัว ช่วยเสริมอรรถรสระหว่างเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้นเพราะนอกจากภาพเกมบนจอจะไม่ฉีกขาดและลื่นไหลต่อเนื่องอีกด้วย และนอกจากเวลาเล่นเกมแล้วการที่หน้าจอมีค่า Hz สูงก็ทำให้ภาพบนหน้าจอลื่นไหลต่อเนื่องกว่าเดิม ทำให้รู้สึกนวลตากว่าหน้าจอ 60Hz ที่เราใช้งานกันเป็นปกติอย่างรู้สึกได้แน่นอน ปัจจุบันนี้ราคาของหน้าจอเกมมิ่งเหล่านี้ก็ถูกกว่าในอดีตไปมากเพราะเทคโนโลยีการผลิตนั้นได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ราคาก็จะยิ่งถูกลงจนไล่เลี่ยกับหน้าจอธรรมดาที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนที่อยากให้เล่นเกมได้อรรถรสมากขึ้นก็น่าลงทุนซื้อมาใช้เป็นอย่างมาก ค่า Hz ของหน้าจอมีผลตอนใช้งานขนาดไหน?...