Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition ทีวี 55 นิ้วที่มาพร้อมกับราคาสุดโหด

จริงๆ แล้วทาง Xiaomi นั้นมีทีวีที่ใช้พาเนลเป็น OLED วางจำหน่ายอยู่แล้ว ทว่านั่นก็ดูเหมือนกับว่าทาง Xiaomi จะยังไม่พอใจกับทีวี OLED ของตัวเองที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดปัจจุบัน ล่าสุดนั้นหลังจากที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทาง Xiaomi เองก็ได้มีการเปิดตัวทีวีหน้าจอ OLED รุ่นใหม่อย่าง Mi TV Lux OLED Transparent Edition ออกมาด้วยซึ่งสเปคของมันนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่ราคานั้นก็โหดใช่ย่อย

Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition

Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ของตัวเครื่องแบบขอบบางสุดๆ ในระดับที่ว่าขอบนั้นแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังบางมากด้วยอีกต่างหาก สำหรับสเปคของ Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • 120 Hz display
  • MEMC technology
  • 55″ transparent OLED panel
  • 150000:1 static contrast ratio
  • Infinite dynamic contrast ratio
  • DCI-P3 93% color spectrum support
  • 10-bit panel
  • 1.07 billion color combinations
  • MediaTek 9650 custom-made TV chip
  • Dolby Atmos®️ support

จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือตัวหน้าจอมาพร้อมกับ refresh rate ที่สูงมากถึง 120 Hz ซึ่งนั่นทำให้มันน่าจะรองรับกับการเล่นเกมด้วยเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Sony PlayStation 5 และ Microsoft Xbox Series X ที่ความละเอียดระดับ 4K@120 Hz ได้แบบสบายๆ (แต่ต้องดูสเปคในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI ว่าเป็นเวอร์ชัน 2.1 หรือไม่)

สำหรับราคานั้นเรียกได้ว่าแพงใช่เล่นโดยในประเทศจีนนั้น Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ CNY 49,999 หรือประมาณ 224,200 บาทเลยทีเดียว ทว่าหากเทียบกับแบรนด์ใหญ่อย่าง LG และ Samsung แล้วนั้น Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition ก็ยังถือว่ามีราคาที่ถูกกว่ากันค่อนข้างจะเยอะ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...