Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

NVIDIA ประกาศงาน GeForce Special Event 1 กันยายนนี้ คาดเปิดตัว RTX 3000 ซีรีส์

NVIDIA ประกาศจัดงาน GeForce Special Event อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายน ซึ่งการประกาศในครั้งนี้นั้นมาจขากทาง CEO ของบริษัทอย่างคุณ Jensen Huang เอง โดยในประกาศนั้นได้มีการเผยเอาไว้ว่าในงานดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมในการเล่นเกมและกราฟิกล่าสุดของทางบริษัทดังนั้นแล้วจึงทำให้คาดการเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยว่าทาง NVIDIA นั้นจะต้องทำการเปิดตัวกราฟิกชิปรุ่นล่าสุดอย่างแน่นอน

download422313
GeForce Special Event

จริงๆ แล้วนั้นงานดังกล่าวนี้ถือว่าไม่ได้เกินความคาดหมายเท่าไรนักเพราะตามช่วงเวลาแล้วนั้นนี่ก็ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่ทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่าสิ่งที่หักปากกาเซียนไปนิดหน่อยนั้นก็คือตัวงานจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 กันยายน แทนที่จะเป็นวันที่ 31 สิงหาคมอย่างที่เซียนหลายๆ คนเคยมีการคาดการกันเอาไว้(ช้าไปแค่วันเดียวก็ถือว่าพอให้อภัยกันได้)

ตามข้อมูลนั้นคาดว่าทาง NVIDIA จะทำการเปิดตัวชิปกราฟิกรหัส A100 GPU หรือชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere ที่จะถูกนำมาใช้กับกราฟิกการ์ดในซีรีส์ RTX 3000(หากไม่มีอะไรผิดพลาด) โดยจากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นพบว่ากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Ampere นั้นจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงมากกว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่ถูกใช้งานบนกราฟิกการ์ดซีรีส์ RTX 2000 เป็นอย่างมาก

ASUS GeForce RTX 3080 Ti Leak
ASUS ROG Strix GeForce RTX 3080 Ti

หากอ้างอิงข้อมูลจากทาง TweakTown และ Videocardz ที่มีการปล่อยภาพหลุดกราฟิกการ์ดที่ระบุว่าเป็น ASUS ROG Strix GeForce RTX 3080 Ti ก่อนหน้านี้แล้วด้วยนั้น ทำให้คาดว่าหลังจากที่ทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายนนี้แล้วหลังจากนั้นอีกไม่นาน(หรือหลังจากเปิดตัว 1 วัน) ตัวกราฟิกการ์ด RTX 3080 Ti จากผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็น่าจะเริ่มมีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ งานนี้นั้นแฟนๆ ก็คงต้องคอยดูกันต่อไป อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องลุ้นกันด้วยกันก็คือเรื่องของราคาตัวการ์ดที่จะออกมาแรงเหมือนกับความแรงของตัวการ์ดหรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...