Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า 4 จอ 27 นิ้ว เริ่ม 4,000 จอใหญ่ เล่นเกมสนุก ภาพชัด ดูหนังเต็มตา ถูกกว่าจอเล็ก

ใครที่งบน้อย แต่อยากได้ใหญ่ๆ วันนี้แอดไปส่อง จอ 27 นิ้ว ราคาสบายกระเป๋า มาฝากกัน ราคาเริ่มแค่ 4,000 บาท เท่านั้น แม้ว่าขนาดจะใหญ่กว่าจอ 24 นิ้ว แค่ 3 นิ้ว แต่ในภาพรวมต้องถือว่าเป็นขนาดของจอที่กำลังดี แทบไม่ต้องเลื่อนปรับโต๊ะ หรือถอยระยะออกมาให้วุ่นวาย จะเป็นจอโค้งหรือจอแบนธรรมดา ก็ยังพออยู่ในระยะที่มองเห็น และสิ่งที่พิเศษคือ ทำให้มองเห็นวิวรอบของ ไม่ว่าจะเป็นศัตรูหรือเอฟเฟกต์โดยรอบได้ชัดกว่า จอขนาด 27″ นี้ จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคอเกมเวลานี้

  • AOC 27B2H ราคา 4,080 บาท
  • Samsung LC27F390FHEXDT ราคา 4,590 บาท
  • Acer KA272bi ราคา 4,820 บาท
  • AOC 27V2Q ราคา 4,950 บาท
จอ 27 นิ้ว

โดยที่ จอ 27 นิ้ว ที่แอดส่องมาให้ จะเป็นจอ ความละเอียด Full HD 1080p ที่เน้นการเล่นเกมและความบันเทิงภายในบ้านเป็นหลัก แต่ถ้าคุณเน้นหนักไปที่ สีต้องแม่น แสงต้องคม แนะนำว่า ลองหาจอสำหรับทำงาน ที่มี sRGB 100% หรือไปเน้นที่ความละเอียดมากกว่า 2K ขึ้นไป ซึ่งไม่ใช่จอกลุ่มนี้ เพราะอย่างที่ย้ำคือ ราคาเริ่มต้นแค่ 4,000 บาท โปรโมชั่นถูกกว่า จอ 24 นิ้ว บางรุ่นเสียอีก ดังนั้นถ้าคุณสนใจจอขนาดใหญ่ 27 นิ้ว ไซส์บางๆ และราคาสบายกระเป๋า ตามเข้ามาดูกันได้เลยครับ

จอ 27 นิ้ว

AOC 27B2H
จัดว่าเป็น จอ27 นิ้ว โปรโมชั่นดีที่สุดในตอนนี้ เพราะเทียบสเปคและราคา ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เหมาะกับคนที่เน้นหน้าจอขนาดใหญ่ สีสันสดใส ดีไซน์อาจจะดูเรียบง่าย แต่ก็ใส่ความเป็น AOC มาชัดเจน ด้วยขอบจอที่บางเฉียบ 3 ด้าน ฐานจอปรับได้เล็กน้อย แต่ก็ลงตัวกับการใช้งานได้ มาพร้อมพาแนล IPS ให้มุมมองกว้าง ความละเอียด Full-HD และรีเฟรชเรต 75Hz อัตราตอบสนอง 7ms และ Brightness 250cd/m2 พร้อมพอร์ตแสดงผล HDMI 1.4 และ VGA
ไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

จอ 27 นิ้ว

Samsung LC27F390FHEXDT
ต้องถือว่าเป็น จอ 27นิ้ว ที่เป็นจอ Curved รุ่นเดียวในครั้งนี้ กับความโค้ง 1800R เอาใจคนที่อยากมองเห็นภาพได้เต็มตา และครอบคลุม จึงเหมาะทั้งเล่นเกมและท่องเน็ต ขอบจอบางเฉียบตามให้ภาพเต็มจอมากขึ้น กับความละเอียด Full-HD และการตอบสนอง 4ms ด้วยพาแนลแบบ VA และสีที่สดใส และค่า Brightness 250cd/m2 โดยมีพอร์ตต่อพ่วง VGA และ HDMI มาตรฐาน ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋ามากทีเดียว
ไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

จอ 27 นิ้ว

Acer KA272bi
ถ้าพูดถึงจอภาพขนาดใหญ่ราคาดี ในบ้านเรา Acer ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีไลน์สินค้าในกลุ่มนี้มากมาย จุดเด่นที่การออกแบบและฟังก์ชั่นที่มีให้คุ้มค่า จอ 27″ รุ่นโปรโมชั่นนี้ มาพร้อมพาแนล IPS ให้มุมมองที่กว้าง ความละเอียด Full-HD และมีค่า Brightness 250cd/m2 และอัตราตอบสนอง 1ms ตัวเลขรีเฟรชเรตสูงสุด 75Hz โดยให้พอร์ตแสดงผลในแบบ VGA และ HDMI ด้วยขอบจอที่บางเฉียบ ทำให้จอรุ่นนี้น่าสนใจ และเหมาะกับการใช้มัลติมอนิเตอร์เป็นอย่างดี
ไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

จอ 27 นิ้ว

AOC 27V2Q
แม้ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าใครในกลุ่มนี้ แต่ก็ยังอยู่ที่ 4 พันปลายๆ แต่กลับได้เทคโนโลยีจัดจ้านเกินตัว ตั้งแต่ขอบจอบาง Zero Edge มิติที่บาง Ultra slim สำหรับคนที่ชอบความบางเบา วางเข้ากับเฟอร์นิเจอร์บนโต๊ะทำงาน และต้องการต่อภาพร่วมกันหลายๆ จอ กับการใส่พาแนล IPS ความละเอียด Full-HD และมีเทคโนโลยี AMD FreeSync อัตราตอบสนอง 5ms รีเฟรชเรตสูงสุด 75Hz ค่าความสว่างมาตรฐาน 250cd/m2 และให้พอร์ตแสดงผล HDMI 1.2 และ DisplayPort 1.2 มาด้วย ปรับมุมก้มเงยได้ระดับหนึ่ง
ไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

จอขนาดใหญ่ 27″ ทั้ง 4 รุ่นนี้ คัดมาให้ สำหรับเกมเมอร์งบน้อย แต่อยากได้จอที่กว้าง ในราคาเท่าจอเล็กในสเปคความละเอียด Full-HD ที่ตอบโจทย์การใช้งานในเวลานี้ได้สบาย แต่ถ้าใครมีงบเพิ่มขึ้นอีกหน่อย ก็มี 2 ทางเลือกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น จอ 24 นิ้ว 144Hz และจอ 32 นิ้วแบบจอโค้ง ที่ราคาใกล้เคียงกัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง จอเล่นเกม 2021 เทียบกับจอใหม่ แบบไหนคุ้ม? เชื่อว่าหลายคนที่ใช้คอม ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากจะเลือกจอคอมมือสองมาใช้ ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่ พอมีงบประมาณอยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็อยากจะได้ของใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อใช้งานไปนานๆ หากเสียหรือผิดปกติ ก็ยังพอมีประกัน ให้อุ่นใจได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็นจอคอม เรียกว่าซื้อครั้งหนึ่ง ก็ใช้กันไปยาวๆ บางทีอาจไม่จำเป็นต้องซื้อมือสอง แต่ก็มีหลายเหตุผล ที่ทำให้คนเลือกซื้อจอมือสองอยู่เช่นกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการประกอบคอม รวมถึงซื้ออุปกรณ์มือสองอยู่แล้ว และชอบความคุ้มค่า...

PR-News

MSI ทำยอดขายจอคอมเกมมิ่ง ทะลุ 3 ล้านเครื่องใน 3 ปี ปลดล็อคความสำเร็จ MSI ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งฮาร์ดแวร์ชั้นนำของโลก เผยความสำเร็จหลังบรรลุเป้าหมายสำคัญ ด้วยการทำยอดขายจอคอมทะลุ 3 ล้านเครื่อง แม้ว่าบริษัทได้เริ่มเข้าสู่ตลาดเครื่อง PC ฮาร์ดแวร์ เพื่อมอบประสบการณ์ด้านภาพระดับสูงสุด และได้รับความไว้วางใจจากเหล่าเกมเมอร์มาเป็นเวลาหลายปี แต่ว่าบริษัทได้ก้าวเข้าสู่โลกเทคโนโลยีจอแสดงผลอย่างจริงจัง ด้วยการเปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งตัวแรกเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเท่านั้น MSI...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX G273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...