Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MediaTek T700 ชิปโมเด็ม 5G สำหรับโน๊ตบุ๊ค Intel ในอนาคต

หากท่านพอจะจำกันได้นั้นก่อนหน้านี้ทาง Intel ได้มีการขายเทคโนโลยีในการพัฒนาโมเด็ม 5G ของตัวเองออกไปให้กับทาง Apple แล้ว ซึ่งนั่นทำให้ทางนักวิเคราะห์หลายๆ ท่านคาดเอาไว้ว่า Intel อาจจะออกจากตลาดการพัฒนาโมเด็มสำหรับเชื่อมต่อเครือข่าย ทว่าในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย ล่าสุดทาง MediaTek และ Intel ได้ร่วมประกาศเปิดตัวชิปโมเด็ม 5G สำหรับใช้งานบนโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของทาง Intel โดยเฉพาะในชื่อชิป MediaTek T700 แล้ว

mediatek 5g
MediaTek T700

MediaTek T700 นั้นอย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าเป็นการร่วมกันพัฒนาระหว่าง MediaTek และ Intel ซึ่งหากจะว่าไปแล้วการร่วมงานในครั้งนี้นั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะทาง MediaTek เองก็ค่อนข้างจะมีความสามารถในการผลิตชิปโมเด็มติดตลาดอยู่ในลำดับต้นๆ อยู่แล้ว สำหรับตัวชิป MediaTek T700 นั้นเรียกได้ว่าจัดสเปคมาเต็มเลยทีเดียวโดยมันจะรองรับการเชื่อมต่อในรูปแบบ dual-mode sub-6GHz 5G ด้วย

MediaTek Intel

MediaTek T700 นั้นได้ถูกออกแบบและปรับแต่งมาให้ใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ได้เป็นอย่างดี โดยทาง MediaTek และ Intel เองนั้นได้ออกมาบอกว่าตัวชิป MediaTek T700 ดังกล่าวนี้ได้เริ่มทำการส่งไปยังผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คเป็นที่เรียกร้อยแล้วไม่ว่าจะเป็น Dell หรือ HP ซึ่งมีการคาดการเอาไว้ว่าโน๊ตบุ๊คที่จะมาพร้อมกับชิป MediaTek T700 นี้นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 นี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...