Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Preview Windows 10 Build 20815 จะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ สามารถใช้แอพ Android บน Windows ได้

Windows 10 Insider Preview จาก Blogs.windows พบว่าใน Windows 10 Build 20815 มีฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดแอพพลิเคชันของ Android ใน Windows 10 ได้แล้ว ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเพียง Windows 10 Insider Preview แต่ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบปฏิบัติการ Android จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชันของสมาร์ทโฟนผ่าน Windows 10 ได้โดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติม

Windows 10 Build 20815

Cr: Microsoft

ฟีเจอร์ใหม่จาก Microsoft นี้เป็นแอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า Your Phone ซึ่งจะทำหน้าที่เชื่อมโยงสมาร์ทโฟน Android กับคอมพิวเตอร์ Windows 10 ไว้ด้วยกัน และในอนาคตผู้ใช้งาน Windows 10 PC ก็จะสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชันต่าง ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟน Android ได้โดยตรงจากคอมพิวเตอร์

Advertisement

สำหรับฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ปรากฏให้เห็นนั้นมีดังนี้

  • ดูรายการแอพทั้งหมดในอุปกรณ์ Android ได้ผ่านแอพฯ Your Phone
  • เปิดแอพของ Android ได้โดยตรงจาก Windows 10 PC
  • เพิ่มแอพพลิเคชันที่ใช้บ่อยลงในส่วนรายการโปรดหรือการค้นหาแอพฯ เพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • แอพพลิเคชันจากสมาร์ทโฟนจะเปิดขึ้นในหน้าต่างแตกออกมาปรากฏอยู่ในหน้าจอ Windows 10 PC และผู้ใช้งานยังสามารถปักหมุดแอพ Android ไว้ใน Task bar หรือเมนู Start ได้อีกด้วย
  • รับการแจ้งเตือนของแอพฯ (การแจ้งเตือนที่ยังไม่ได้อ่าน) ในรายการแอพทั้งหมดหรือรายการโปรดของผู้ใช้
Windows 10 Build 20815

Cr: Microsoft

ปัจจุบันฟีเจอร์นี้ยังรองรับเพียงแค่สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เท่านั้น โดยต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแอพพลิเคชันของโทรศัพท์และเลือก ‘Link to Windows’ โดยทาง Microsoft ระบุว่าฟีเจอร์ใหม่ของแอพ Your Phone จะสามารถใช้งานได้ในปลายปีนี้ และรองรับเฉพาะสมาร์ทโฟนของ โดยสามารถ ตรวจสอบรายชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟน Samsung ที่รองรับฟีเจอร์นี้ได้ที่นี่ 

อย่างไรก็ตามเราอาจจะได้เห็นการพัฒนาฟีเจอร์นี้ให้สามารถรองรับกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ ได้ในอนาคต ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องติมตามข่าวสารและการอัพเดตกันต่อไป

ที่มา: Microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Wesley Pyburn ได้โพสต์ภาพและข้อความลงทวิตเตอร์ของเขาเองว่าพนักงานไมโครซอฟต์ได้ทำการ crack วินโดว์ให้โดยไม่ต้องใส่คีย์ Wesley Pyburn เป็นทั้งยูทูปเบอร์และโปรแกรมเมอร์ชาวแอฟริกา ได้ทวีตเล่าถึงประสบการสุดเฟล เมื่อเขาได้ซื้อคีย์ Windows แท้มาในราคา 200 ดอลล่าร์หรือราวๆ 6,800 บาท แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เขาจึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากฝ่ายซัพพอร์ตของไมโครซอฟต์ แต่แทนที่พนักงานจะทำการ Active...

CONTENT

คีย์บอร์ดบลูทูธปี 2023 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกหลายรุ่นเลย ใช้งานดีจัดโต๊ะคอมก็สวยนะ! ในยุคนี้ที่อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth แล้ว คีย์บอร์ดบลูทูธก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะไม่ต้องใช้สาย USB ก็เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที ยิ่งใครหันมาพกแท็บเล็ตติดตัวแทนโน๊ตบุ๊คถ้าไม่มีเคสคีย์บอร์ดแบบ iPad ก็ต้องหันมาใช้คีย์บอร์ดบลูทูธเหล่านี้แทนเพื่อให้พิมพ์งานได้ถนัดยิ่งขึ้นแทนที่จะพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดบนหน้าจอตามปกติและปัจจุบันนี้บางรุ่นยังเชื่อมต่อด้วย USB 2.4GHz ได้และมีสวิตช์สลับโหมดการเชื่อมต่อติดมาให้ จึงสับสวิตช์สลับอุปกรณ์ไปมาได้ง่ายๆ อีกด้วยAdvertisement ข้อดีอีกอย่างของคีย์บอร์ดบลูทูธนอกจากใช้กับแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้...

CONTENT

HDD หรือแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานหมุนยังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แต่พอใช้ไปนานๆ แล้วกลับช้าลงอย่างเห็นได้ชัด มาดูกันว่าจะมีโปรแกรมอะไรบ้างช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกับ HDD ได้บ้าง แม้ว่าในปัจจุบันเราๆ ท่านๆ จะเปลี่ยนมาใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ Solid state drive(SSD) หรือแหล่งเก็บข้อมูลแบบที่ใช้ชิปหน่วยความจำ(NAND) กันมากขึ้นเพราะความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงมากกว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานหมุนหรือ Hard disk drive(HDD) แต่ก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยว่ายังคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้งานแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD อยู่ในปัจจุบัน สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากราคาต่อพื้นที่ความจุเฉลี่ยของ HDD นั้นคุ้มค่ากว่า...

CONTENT

error -2147219196 เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเปิดไฟล์รูปภาพด้วยแอป Photo ของ Windows หากคุณพบปัญหานี้ล่ะก็ บทความนี้จะแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้คุณได้ลองทำกัน คุณอาจเห็นข้อผิดพลาดของระบบไฟล์ error -2147219196 เมื่อพยายามเปิดรูปภาพผ่าน Windows Photo App ที่ถูกติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 เลย ในบางครั้ง error -2147219196 นี้ก็อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณพยายามเปิดแอปอื่นๆ ของ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก