Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Preview Windows 10 Build 20815 จะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ สามารถใช้แอพ Android บน Windows ได้

Windows 10 Insider Preview จาก Blogs.windows พบว่าใน Windows 10 Build 20815 มีฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดแอพพลิเคชันของ Android ใน Windows 10 ได้แล้ว ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเพียง Windows 10 Insider Preview แต่ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบปฏิบัติการ Android จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชันของสมาร์ทโฟนผ่าน Windows 10 ได้โดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติม

Windows 10 Build 20815

Cr: Microsoft

ฟีเจอร์ใหม่จาก Microsoft นี้เป็นแอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า Your Phone ซึ่งจะทำหน้าที่เชื่อมโยงสมาร์ทโฟน Android กับคอมพิวเตอร์ Windows 10 ไว้ด้วยกัน และในอนาคตผู้ใช้งาน Windows 10 PC ก็จะสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชันต่าง ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟน Android ได้โดยตรงจากคอมพิวเตอร์

สำหรับฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ปรากฏให้เห็นนั้นมีดังนี้

  • ดูรายการแอพทั้งหมดในอุปกรณ์ Android ได้ผ่านแอพฯ Your Phone
  • เปิดแอพของ Android ได้โดยตรงจาก Windows 10 PC
  • เพิ่มแอพพลิเคชันที่ใช้บ่อยลงในส่วนรายการโปรดหรือการค้นหาแอพฯ เพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • แอพพลิเคชันจากสมาร์ทโฟนจะเปิดขึ้นในหน้าต่างแตกออกมาปรากฏอยู่ในหน้าจอ Windows 10 PC และผู้ใช้งานยังสามารถปักหมุดแอพ Android ไว้ใน Task bar หรือเมนู Start ได้อีกด้วย
  • รับการแจ้งเตือนของแอพฯ (การแจ้งเตือนที่ยังไม่ได้อ่าน) ในรายการแอพทั้งหมดหรือรายการโปรดของผู้ใช้
Windows 10 Build 20815

Cr: Microsoft

ปัจจุบันฟีเจอร์นี้ยังรองรับเพียงแค่สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เท่านั้น โดยต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแอพพลิเคชันของโทรศัพท์และเลือก ‘Link to Windows’ โดยทาง Microsoft ระบุว่าฟีเจอร์ใหม่ของแอพ Your Phone จะสามารถใช้งานได้ในปลายปีนี้ และรองรับเฉพาะสมาร์ทโฟนของ โดยสามารถ ตรวจสอบรายชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟน Samsung ที่รองรับฟีเจอร์นี้ได้ที่นี่ 

อย่างไรก็ตามเราอาจจะได้เห็นการพัฒนาฟีเจอร์นี้ให้สามารถรองรับกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ ได้ในอนาคต ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องติมตามข่าวสารและการอัพเดตกันต่อไป

ที่มา: Microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...