Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

หลุด! ข้อมูล iPhone 12 Pro และ 12 Pro Max ยืนยันรอยบากเล็กลง กล้องหลังมี LiDAR

หลังจากที่ Apple ได้ออกโรงมาบอกกล่าวเองเลยว่าในปีนี้จะเปิดตัว iPhone 12 Series ล่าช้ากว่าเดิมประมาณ 2-3 สัปดาห์ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาอีกแล้ว โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Komiya นักวิเคราะห์และให้ข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพดีไซน์ของ iPhone 12 Pro Series ออกมาเป็นดังนี้

โพสต์ดังกล่าวแสดงให้เห็นสมาร์ทโฟน 2 ขนาด คือ iPhone ขนาด 6.1 นิ้ว ที่น่าจะเป็น iPhone 12 Pro และ iPhone ขนาด 6.7 นิ้ว ที่น่าจะเป็น iPhone 12 Pro Max โดยทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับรอยบากที่ส่วนบนของหน้าจอ ที่มีมาตั้งแต่ iPhone X  ซึ่งหากลองสังเกต จะพบว่ารอยบากด้านหน้าของจอนั้นมีขนาดที่เล็กลงเมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นก่อนหน้าที่มีออกมา ซึ่งภาพดีไซน์นี้ก็มีความสอดคล้องกับ ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 12 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนด้านหลังเครื่องของทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมกับโมดุลกล้องที่ภายในประกอบไปด้วยวงกลมทั้งหมด 6 วง แสดงถึงตำแหน่งของกล้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ Wide, Ultra Wide หรือ Telephoto

iPhone 12 Pro

Cr: Komiya

iPhone 12 Pro

Cr: Komiya

โมดุลกของล้องด้านหลังนั้น จะเห็นว่าตัวเครื่องมาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัวที่ขนาดใหญ่กว่าของ iPhone 11 Pro Series เล็กน้อย คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ของกล้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และปรับปรุงคุณภาพของรูปให้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจซึ่งเราได้เห็นในภาพดีไซน์นี้ นั่นก็คือ ส่วนที่คาดว่าจะเป็น LiDAR Scanner ที่เปิดตัวมากับ iPad Pro 2020 แต่ดูแล้วมีขนาดที่เล็กกว่า iPad Pro ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่าประสิทธิภาพนั้นจะเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

LiDAR (Light Detection And Ranging) ทำงานโดยการยิงคลื่นแสงเลเซอร์ที่ส่งไปกระทบกับพื้นผิว เพื่อวัดระยะทางผ่านการใช้ระยะเวลา LiDAR Scanner สามารถวัดระยะไปยังวัตถุรอบ ๆ ที่อยู่ไกลสูงสุด 5 เมตร โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในและนอกอาคาร รวมถึงทำงานได้ละเอียดในระดับโฟตอนที่ความเร็วระดับนาโนวินาทีเลยทีเดียว นอกจากนี้ฟังก์ชันของ LiDAR ยังถูกนำไปใช้ประโยชน์ในอุตสหกรรมต่าง ๆ เช่น การบิน อวกาศ การทหาร รวมถึงในหุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้หารูปแบบของห้อง และยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ช่วยคำนวณแบบ real-time เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้หรือชนกับวัตถุอื่น ๆ ด้วย

นอกจากข้อมูลดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมีการคาดการณ์กันว่า iPhone 12 Pro Series จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple A14 Bionic และรองรับการใช้งาน 5G ในเรื่องของราคานั้น Komiya คาดการณ์เอาไว้ว่า iPhone 12 Pro ความจุ 128GB ราคาน่าจะอยู่ที่ 1,049 ดอลลาร์ หรือประมาณ 32,500 บาท และ iPhone 12 Pro Max ความจุ 128GB ราคาน่าจะอยู่ที่ 1,149 ดอลลาร์ หรือประมาณ 35,600 บาท

อ้างอิง: @komiya_kj

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...