Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Matrox D1450 การกลับเข้าวงการกราฟิกการ์ดอีกครั้งของคู่แข่ง NVIDIA ในอดีต

Matrox D1450 นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาเข้าสู่วงการกราฟิกการ์ดอีกครั้งของผู้ผลิตกราฟิกการ์ดที่โด่งดังในอดีตอย่าง Matrox ซึ่งหากย้อนกลับไปในสมัยที่ 3DFX ยังครองตลาดและ NVIDIA พึ่งจะเกิดขึ้นมาเป็นคู่แข่งใหม่ๆ นั้น Matrox ถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ ในตอนนั้น Matrox มีกราฟิกชิปเป็นของตัวเองซึ่งมีเทคโนโลยีที่ล้ำพอสมควร น่าเสียดายที่เทคโนโลยีที่ใช้ในครั้งนั้นไม่ค่อยจะติดตลาดมากเท่าไรทำให้ทาง Matrox นั้นมียอดจำหน่ายไม่มากนักสุดท้ายชื่อก็เลยหายไปจากตลาดอย่างน่าเสียดาย

csm F2B58A32 8DFA 4A4C B19B F8163F7CBAD6 12360f5b74
Matrox D1450

Matrox D1450 นั้นเป็นกราฟิกการ์ดที่ทาง Maxtrox เลือกเดินทางแบบสงบนั่นก็คือไม่มีการผลิตชิปใช้เป็นของตัวเองแต่อย่างใด ทว่าทาง Matrox นั้นเลือกที่จะใช้ชิปเซ็ทของทางคู่แข่งอย่าง NVIDIA Quadro P1000(หากไม่มีการเปลี่ยนแปลง) กับกราฟิกการ์ด Matrox D1450 โดยตัวการ์ดนั้นไม่ได้เน้นในเรื่องของการเล่นเกมแต่จะเน้นไปในเรื่องของการทำงานในระดับ workstation มากกว่า

Matrox D1450 นั้นจะเป็นกราฟิกการ์ดที่เน้นในเรื่องของการประหยัดพลังงานโดยจะมีอัตราการคายร้อนอยู่ที่ 47 W TDP เท่านั้น ตัวการ์ดจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR5 ขนาด 8 GB และมี CUDA core จำนวนทั้งหมด 640 cores เท่านั้น เพราะทาง Matrox นั้นจะเน้นให้ Matrox D1450 เป็นการ์ดที่ใช้ในการเชื่อมต่อหน้าจอที่ความละเอียดระดับ 4K ได้หลายหน้าจอสำหรับการทำงานทางด้านกราฟิก ดังนั้นแล้วการกลับมาในครั้งนี้นั้นจึงไม่ได้เป็นการกลับมาเพื่อทวงบัลลังค์ของผู้ผลิตกราฟิกชิปในด้านการเล่นเกมแต่ในอนาคตนั้นก็ไม่แน่เหมือนกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...