Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

5 อันดับ จัดสเปคคอม ที่มีผู้เข้าชมมากสุดใน NBS กรกฎาคม 63 คอมหลักล้านก็มี!

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อคอมใหม่ หรือ ประกอบคอม ในช่วงเปิดเทอมใหม่ แล้วอยากจะลอง จัดสเปคคอม สามารถเข้ามาดูข้อมูลเบื้องต้น ในหน้า จัดสเปคคอม ของทาง NBS ด้วยการเข้ามาที่ Notebookspec.com/pc/spec เพราะในนี้ นอกจากจะให้คุณได้ลองจัดสเปคในงบประมาณที่มีแล้ว ยังดูสเปคที่เพื่อนๆ ได้จัดกันเอาไว้ได้อีกด้วย สามารถนำไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆ หรือถ้ายังไม่โดนใจ ก็ลองเลือกจากสเปคยอดฮิต ที่ติดอันดับในแต่ละเดือนได้เช่นกัน เช่นเดียวกับในเดือน กรกฎาคม 63 ที่ผ่านมา ลองมาดูกันว่า มีสเปคใดที่มี จำนวนคนเข้าดูมากที่สุด

จัดสเปคคอม

5 อันดับจัดสเปคคอม เดือน กรกฎาคม

ทั้ง 5 อันดับในการ จัดสเปคคอม เดือน กรกฎาคมนี้ ต้องถือว่ามีความสนุกสนานเลยทีเดียว เพราะเป็นช่วงที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายออกมาให้เลือก ตั้งแต่ซีพียู การ์ดจอ และ SSD ทำให้มีตัวเลือกที่น่าสนใจเพียบ ใครที่ยังคิดไม่ออก ว่าจะประกอบพีซีใหม่แบบใดดี และจัดอย่างไรให้ลงตัว มาลองจัดสเปคกันก่อนได้ใน Notebookspec/pc/spec

Advertisement
จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 5: จัดโดยคุณ Panukorn สำหรับการ จัดสเปคคอม ที่จัดมานี้ เชื่อว่าคอเกมที่เริ่มจะเทิร์นโปร น่าจะถูกใจ ด้วยการใช้ซีพียู Intel Core i5-10600 รุ่นใหม่ 6 core/ 12 thread จับคู่กับเมนบอร์ด ASUS Prime H470 Plus ที่เรียกว่าเป็นน้องรอง แต่ฟีเจอร์ไม่ธรรมดา แม้จะ OC ไม่ได้ แต่ฟีเจอร์และการสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ มีอย่างครบครัน โดยมีแรมตัวคุ้ม 32GB (16GB x2) DDR4 3200 ซึ่งทำราคาได้ดีทีเดียว และเสริมด้วย Storage SSD Blue 500GB จากทาง WD ที่ความเร็วระดับ 1,xxxMB/s ใช้งานทั่วไปหรือจะลงเกมก็พอสำหรับ 2-3 เกมระดับ AAA โดยมีการ์ดจอ ZOTAC RTX 2070 SUPER เอาใจคอเกม ที่อยากรีดเฟรมเรตให้แบบสุดๆ กับราคาที่ค่อนข้างถูกสุดในท้องตลาด เพาเวอร์ขนาด 700W 80 PLUS และเคสสวยๆ จาก Tsunami G9 ยอดนิยม ในราคาประมาณ 38,155 บาท

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 4 จัดโดยคุณ Ikkyu San เรียกว่า จับตัวฮอตฮิตมารวมกัน นำโดยซีพียู AMD Ryzen 3 3300X น้องเล็กในซีรีส์ แต่ดีกรีเทียบ Ryzen 5 รองรับการโอเวอร์คล็อกด้วย แต่มาพร้อมเมนบอร์ด A320 ซึ่งน่าเสียดาย เพราะไม่ได้ดึงศักยภาพซีพียูได้เต็มที่ เพราะถ้าจับเอา B450 หรือ B550 จะลงตัวมากขึ้น แต่ก็จัดแรมมา 16GB กับ Storage ที่มีทั้ง SSD WD Green 240GB และ HDD 1TB ตอบโจทย์คนใช้งานที่มีดาต้าจำนวนมาก และบูตขึ้นเร็วอีกระดับหนึ่ง ส่วนการ์ดจอนั้น เลือก GTX 1660 OC ตัวพื้นฐานมา ความแรงโดยรวมของเซ็ตนี้ถือว่าดี แต่ถ้าจะให้ดี เปลี่ยนเมนบอร์ด B450 ตัวล่างสุด ก็น่าจะช่วยเพิ่มพลังได้ดีขึ้น ในงบ 21,000 บาท นิดๆ

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 3: สเปคนี้ ได้จากคุณ ปอน ธันเดอร์ มาเป็นเซ็ตลูกผสม เพราะมีซีพียู Intel Core i3-9100F น้องเล็ก สเปคคุ้ม 4 core/ 4 thread จับคู่มากับการ์ดจอ AMD RX 5500 XT ที่เรียกว่าเป็นตัวคุ้มสำหรับเกมเมอร์เริ่มต้นเวลานี้ โดยใช้เมนบอร์ด H310 รุ่นประหยัด ชิปเซ็ตเล็กสุดในซีรีส์ แต่เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งาน แต่แรมน้อยไปหน่อย เพราะเลือกมา 4GB ถ้าเป็นไปได้ เพิ่มเป็น 8GB สำหรับการใช้งานบน Windows 10 เพื่อให้เปิดโปรแกรมและทำงานได้คล่องตัวขึ้น ซึ่งอาจจะลดในส่วนของ SSD ที่ใส่เข้ามา มีแค่ HDD ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ส่วนเพาเวอร์และเคสอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน การ จัดสเปคคอม เซ็ตนี้ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ก็อร่อยแล้ว ในงบเกือบ 15,000 บาท

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 2: สำหรับสเปคนี้ มาจากคุณ Ikkyu San อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจัดมาเป็น Intel Core Gen 10 รุ่นใหม่ Core i5-10400F สำหรับการเริ่มต้น 6 core/ 12 thread เล่นเกม ทำงาน แต่งภาพ พร้อมสตรีมสบาย จับคู่มากับเมนบอร์ด Intel B460 จาก GIGABYTE ใส่แรม DDR4 16GB มาด้วย ช่วยให้คล่องตัวขึ้น และมีทั้ง SSD 250GB M.2 WD Black สำหรับบูตและติดตั้งระบบ ควบคู่มากับ HDD WD 1TB ใช้การ์ดจอ RTX 2060 SUPER รีดเฟรมเรตได้แบบหล่อๆ และมีเพาเวอร์ 700W จาก Antec และเคสสวยๆ มาด้วย ในงบนี้ถือว่าค่อนข้างลงตัวดี แต่ถ้าไม่อยากมีไดรฟ์เยอะวุ่นวาย เปลี่ยน HDD มาจ่าย SSD แบบ SATA งบนี้เกือบได้ 1TB เลยทีเดียว 29,770 บาท

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 1: มาถึงสเปคที่มียอดผู้ชมมากที่สุด จากคุณ Potsatorn จัดมาได้แบบเวอร์วัง สเปคทะลุโลกกันเลยทีเดียว โดยเลือกซีพียู AMD Threadripper 3970X ที่เรียกว่าตัวท็อปสำหรับสายไฮเอนด์ เน้นทำงาน ตัดต่อและเรนเดอร์กราฟิก 32 core/ 64 thread ความเร็วสูงสุด 4.5GHz กับแคชขนาดใหญ่ 128MB โดยมีเมนบอร์ด ASUS ROG Zenith II Extreme ที่เป็นเมนบอร์ด TR4X40 คุณสมบัติจัดเต็ม เรียกว่าท็อปสุดในไลน์ ใส่แรม TEAMGROUP T-Force Dark Z 3200 มาด้วย 32GB และใส่ SSD WD 1TB มา 153 ตัว ขุ่นพระ! กับ HDD ตัวเทพจาก Seagate IronWolf 12TB มาอีก 150 ตัว การ์ดจอ RTX 2080 Ti จำนวน 153 ตัว เอามาทำไรนี่? เพาเวอร์ซัพพลาย 1100W และจอ Dell 4K 150 ตัว ราคาปาเข้าไป 20 กว่าล้านบาท ดูแล้วเกินสเปคในฝันไปเยอะ เอาเป็นว่านำมาให้ดูเป็นสีสัน ซึ่งเท่าที่ดูไม่รู้จะคอมเมนต์ตรงไหนดีครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

Buyer's Guide

4TB SSD External 5 รุ่น เก็บข้อมูล โอนถ่ายไฟล์ เร็ว สายทำงาน เล่นเกม ต้องโดน! ความจุเหลือๆ 4TB SSD External เก็บข้อมูลแบบจัดเต็ม ไม่เกรงใจใคร ใครที่มีข้อมูลเยอะมาทางนี้ เรามี 5 SSD แบบต่อภายนอกมาแนะนำ กับความจุระดับ 4TB...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก