Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

5 อันดับ จัดสเปคคอม ที่มีผู้เข้าชมมากสุดใน NBS กรกฎาคม 63 คอมหลักล้านก็มี!

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อคอมใหม่ หรือ ประกอบคอม ในช่วงเปิดเทอมใหม่ แล้วอยากจะลอง จัดสเปคคอม สามารถเข้ามาดูข้อมูลเบื้องต้น ในหน้า จัดสเปคคอม ของทาง NBS ด้วยการเข้ามาที่ Notebookspec.com/pc/spec เพราะในนี้ นอกจากจะให้คุณได้ลองจัดสเปคในงบประมาณที่มีแล้ว ยังดูสเปคที่เพื่อนๆ ได้จัดกันเอาไว้ได้อีกด้วย สามารถนำไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆ หรือถ้ายังไม่โดนใจ ก็ลองเลือกจากสเปคยอดฮิต ที่ติดอันดับในแต่ละเดือนได้เช่นกัน เช่นเดียวกับในเดือน กรกฎาคม 63 ที่ผ่านมา ลองมาดูกันว่า มีสเปคใดที่มี จำนวนคนเข้าดูมากที่สุด

จัดสเปคคอม

5 อันดับจัดสเปคคอม เดือน กรกฎาคม

ทั้ง 5 อันดับในการ จัดสเปคคอม เดือน กรกฎาคมนี้ ต้องถือว่ามีความสนุกสนานเลยทีเดียว เพราะเป็นช่วงที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายออกมาให้เลือก ตั้งแต่ซีพียู การ์ดจอ และ SSD ทำให้มีตัวเลือกที่น่าสนใจเพียบ ใครที่ยังคิดไม่ออก ว่าจะประกอบพีซีใหม่แบบใดดี และจัดอย่างไรให้ลงตัว มาลองจัดสเปคกันก่อนได้ใน Notebookspec/pc/spec

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 5: จัดโดยคุณ Panukorn สำหรับการ จัดสเปคคอม ที่จัดมานี้ เชื่อว่าคอเกมที่เริ่มจะเทิร์นโปร น่าจะถูกใจ ด้วยการใช้ซีพียู Intel Core i5-10600 รุ่นใหม่ 6 core/ 12 thread จับคู่กับเมนบอร์ด ASUS Prime H470 Plus ที่เรียกว่าเป็นน้องรอง แต่ฟีเจอร์ไม่ธรรมดา แม้จะ OC ไม่ได้ แต่ฟีเจอร์และการสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ มีอย่างครบครัน โดยมีแรมตัวคุ้ม 32GB (16GB x2) DDR4 3200 ซึ่งทำราคาได้ดีทีเดียว และเสริมด้วย Storage SSD Blue 500GB จากทาง WD ที่ความเร็วระดับ 1,xxxMB/s ใช้งานทั่วไปหรือจะลงเกมก็พอสำหรับ 2-3 เกมระดับ AAA โดยมีการ์ดจอ ZOTAC RTX 2070 SUPER เอาใจคอเกม ที่อยากรีดเฟรมเรตให้แบบสุดๆ กับราคาที่ค่อนข้างถูกสุดในท้องตลาด เพาเวอร์ขนาด 700W 80 PLUS และเคสสวยๆ จาก Tsunami G9 ยอดนิยม ในราคาประมาณ 38,155 บาท

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 4 จัดโดยคุณ Ikkyu San เรียกว่า จับตัวฮอตฮิตมารวมกัน นำโดยซีพียู AMD Ryzen 3 3300X น้องเล็กในซีรีส์ แต่ดีกรีเทียบ Ryzen 5 รองรับการโอเวอร์คล็อกด้วย แต่มาพร้อมเมนบอร์ด A320 ซึ่งน่าเสียดาย เพราะไม่ได้ดึงศักยภาพซีพียูได้เต็มที่ เพราะถ้าจับเอา B450 หรือ B550 จะลงตัวมากขึ้น แต่ก็จัดแรมมา 16GB กับ Storage ที่มีทั้ง SSD WD Green 240GB และ HDD 1TB ตอบโจทย์คนใช้งานที่มีดาต้าจำนวนมาก และบูตขึ้นเร็วอีกระดับหนึ่ง ส่วนการ์ดจอนั้น เลือก GTX 1660 OC ตัวพื้นฐานมา ความแรงโดยรวมของเซ็ตนี้ถือว่าดี แต่ถ้าจะให้ดี เปลี่ยนเมนบอร์ด B450 ตัวล่างสุด ก็น่าจะช่วยเพิ่มพลังได้ดีขึ้น ในงบ 21,000 บาท นิดๆ

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 3: สเปคนี้ ได้จากคุณ ปอน ธันเดอร์ มาเป็นเซ็ตลูกผสม เพราะมีซีพียู Intel Core i3-9100F น้องเล็ก สเปคคุ้ม 4 core/ 4 thread จับคู่มากับการ์ดจอ AMD RX 5500 XT ที่เรียกว่าเป็นตัวคุ้มสำหรับเกมเมอร์เริ่มต้นเวลานี้ โดยใช้เมนบอร์ด H310 รุ่นประหยัด ชิปเซ็ตเล็กสุดในซีรีส์ แต่เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งาน แต่แรมน้อยไปหน่อย เพราะเลือกมา 4GB ถ้าเป็นไปได้ เพิ่มเป็น 8GB สำหรับการใช้งานบน Windows 10 เพื่อให้เปิดโปรแกรมและทำงานได้คล่องตัวขึ้น ซึ่งอาจจะลดในส่วนของ SSD ที่ใส่เข้ามา มีแค่ HDD ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ส่วนเพาเวอร์และเคสอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน การ จัดสเปคคอม เซ็ตนี้ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ก็อร่อยแล้ว ในงบเกือบ 15,000 บาท

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 2: สำหรับสเปคนี้ มาจากคุณ Ikkyu San อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจัดมาเป็น Intel Core Gen 10 รุ่นใหม่ Core i5-10400F สำหรับการเริ่มต้น 6 core/ 12 thread เล่นเกม ทำงาน แต่งภาพ พร้อมสตรีมสบาย จับคู่มากับเมนบอร์ด Intel B460 จาก GIGABYTE ใส่แรม DDR4 16GB มาด้วย ช่วยให้คล่องตัวขึ้น และมีทั้ง SSD 250GB M.2 WD Black สำหรับบูตและติดตั้งระบบ ควบคู่มากับ HDD WD 1TB ใช้การ์ดจอ RTX 2060 SUPER รีดเฟรมเรตได้แบบหล่อๆ และมีเพาเวอร์ 700W จาก Antec และเคสสวยๆ มาด้วย ในงบนี้ถือว่าค่อนข้างลงตัวดี แต่ถ้าไม่อยากมีไดรฟ์เยอะวุ่นวาย เปลี่ยน HDD มาจ่าย SSD แบบ SATA งบนี้เกือบได้ 1TB เลยทีเดียว 29,770 บาท

จัดสเปคคอม

จำนวนผู้เข้าชมอันดับ 1: มาถึงสเปคที่มียอดผู้ชมมากที่สุด จากคุณ Potsatorn จัดมาได้แบบเวอร์วัง สเปคทะลุโลกกันเลยทีเดียว โดยเลือกซีพียู AMD Threadripper 3970X ที่เรียกว่าตัวท็อปสำหรับสายไฮเอนด์ เน้นทำงาน ตัดต่อและเรนเดอร์กราฟิก 32 core/ 64 thread ความเร็วสูงสุด 4.5GHz กับแคชขนาดใหญ่ 128MB โดยมีเมนบอร์ด ASUS ROG Zenith II Extreme ที่เป็นเมนบอร์ด TR4X40 คุณสมบัติจัดเต็ม เรียกว่าท็อปสุดในไลน์ ใส่แรม TEAMGROUP T-Force Dark Z 3200 มาด้วย 32GB และใส่ SSD WD 1TB มา 153 ตัว ขุ่นพระ! กับ HDD ตัวเทพจาก Seagate IronWolf 12TB มาอีก 150 ตัว การ์ดจอ RTX 2080 Ti จำนวน 153 ตัว เอามาทำไรนี่? เพาเวอร์ซัพพลาย 1100W และจอ Dell 4K 150 ตัว ราคาปาเข้าไป 20 กว่าล้านบาท ดูแล้วเกินสเปคในฝันไปเยอะ เอาเป็นว่านำมาให้ดูเป็นสีสัน ซึ่งเท่าที่ดูไม่รู้จะคอมเมนต์ตรงไหนดีครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

แรม DDR5 รุ่นใหม่ 2021 พร้อมลงตลาด มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ใช้กับซีพียูรุ่นใด เมนบอร์ดรุ่นไหน มียี่ห้อใดบ้าง แรม DDR5 มาถึงชั่วโมงนี้แล้วก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแรมรุ่นใหม่อย่าง DDR5 กันใช่มั้ยครับ ซึ่งเป็นโมดูลแรมในรูปแบบใหม่ ที่คาดกันว่าจะลงสู่ตลาด End-user ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 นี้ ซึ่งเรียกได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลง ไปจากแรม...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 15000 บาท คอมทำงาน ดูหนัง เทรดหุ้น ประกอบคอมถูก แต่ได้การ์ดจอแยก จัดสเปคคอม 15000 บาท สเปคไม่เบา แถมยังได้การ์ดจอแยก ใครที่กำลังหาคอมราคาประหยัด แต่ให้ประสิทธิภาพในการทำงาน และการเล่นเกมได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งในงบประมาณนี้ ยังได้การ์ดจอแยกมาอีกด้วย วันนี้เราเซ็ตมาให้ 5 ชุดด้วยกัน มีทั้งซีพียูที่เป็น Intel และ...

How to

คอมกินไฟเท่าไหร่ เว็บคำนวณค่าไฟเกมมิ่งพีซี ที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน และใช้เลือกเพาเวอร์ซัพพลาย คอมกินไฟเท่าไหร่ หลายคนกำลังจะซื้อคอมใหม่ หรือเลือกจะประกอบคอมเองสักชุดหนึ่ง เพาเวอร์ซัพพลายก็เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่เลือกฮาร์ดแวร์แรงๆ ก็ดูจะให้ความสนใจไม่น้อยเลย รวมไปถึงคนที่จะอัพเกรดคอมใหม่ เพิ่มซีพียู และการ์ดจอตัวแรงๆ เข้าไป ก็ไม่แน่ใจว่าเพาเวอร์ตัวเดิมจะจ่ายไฟให้ไหวหรือไม่ เพราะหลายครั้งก็มีโอกาสใช้งานแล้ววูบเวลาที่เล่นเกมหรือเรนเดอร์ไฟล์ เพราะระบบจ่ายไฟในระดับ Peak แบบมีข้อจำกัด เมื่อเจอกับโหลดหนักๆ มักไปไม่ไหว จะได้ถือโอกาสในการเปลี่ยนหรืออัพเกรด PSU...

Buyer's Guide

การ์ดจอมือสอง อัพเดตราคา ดูอย่างไร ซื้อที่ไหน รวมมาให้แล้ว ตุลาคม 2021 การ์ดจอใหม่ในตลาดเวลานี้ เรียกว่าแทบจะเป็นขาขึ้นทั้งหมดก็ว่าได้ เดือนตุลาคม 2564 ก็ยังปรับตัวสูงขึ้นชนิดที่เรียกว่าแทบจะขึ้นรายวัน การ์ดจอมือสอง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของคนที่มีงบประมาณจำกัด หรือไม่สามารถหาซื้อการ์ดใหม่มาใช้งานได้เวลานี้ รวมถึงการ์ดใหม่บางรุ่นมีจำนวนจำกัด แม้ว่าเวลานี้จะมีซีพียูที่มีกราฟิกในตัว เช่น Intel UHD Graphic หรือ AMD...