Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ฟรี! download Cursor สวยนับร้อยแบบ ใช้ได้ทุกโอกาส Extension บน Chrome

คิดว่าหลายต่อหลายคน อาจจะเริ่มเบื่อกับการใช้เคอร์เซอร์ หรือที่เรียกว่าลูกศรชี้เมาส์ ที่มีแต่แบบเดิมๆ แม้ว่า Windows 10 จะมีให้ปรับเปลี่ยนบ้าง แต่นั่นก็ดูจะยังเชยๆ ซึ่งบางทีก็อยากจะเปลี่ยนไปดูแตกต่าง กิ๊บเก๋บ้างไรบ้าง ข่าวดีคือ เวลานี้ใครที่ใช้ Google Chrome อยากให้ลอง Extension ที่เรียกว่า Custom Cursor ซึ่งมีให้ download cursor ที่ดูเท่สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มาให้ได้ใช้กัน ที่สำคัญคือ ฟรี! ย้ำว่า Free ไม่มีค่าใช้จ่าย จะนำไปใช้งานไหนๆ ก็เลือกปรับแต่งได้สนุก

download cursor
download cursor

เริ่มต้นกันเลย download Cursor ด้วย Chrome Extension

วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เพียงเปิดใช้งาน Google Chrome จากนั้น Search คำว่า Custom Cursor download ก็จะมีลิงก์มาให้ดาวน์โหลดกัน หรือดาวน์โหลดผ่านลิงก์นี้ คลิ๊ก

download cursor

เมื่อลิงก์นี้ปรากฏขึ้น ก็คลิ๊กแล้วเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย

download cursor

หน้าแรกหลังจาก download ที่เป็น Extension มาติดตั้งไว้แล้ว ก็จะมีเคอร์เซอร์ ที่เป็นคอลเลคชั่นให้เลือกอยู่ราวๆ 30-40 แบบ วิธีใช้คือ คลิ๊กเลือกอันที่ต้องการระบบจะทำการเปลี่ยนให้ในทันที

download cursor

ส่วนถ้าต้องการขยายขนาดของเคอร์เซอร์ ให้ใหญ่หรือเล็กตามต้องการ ก็ให้เลือกสไลด์บาร์ที่อยู่ด้านบน กรณีขยายใหญ่ให้เลื่อนไปทางขวา ต้องการให้เล็กลง เลื่อนไปทางซ้าย

download cursor

แต่ถ้ารู้สึกว่ายังมีน้อยเกินไป ก็สามารถคลิ๊กที่ปุ่ม More Cursor ที่อยู่ด้านล่าง เพื่อลิงก์เข้าไปดูแบบใหม่ๆ เพิ่มเติมได้อีกเป็นร้อยแบบ

download cursor

ด้านบนนี้คือตัวอย่างของ เคอร์เซอร์ ที่มีเพิ่มเติมให้เป็นคอลเลคชั่น สามารถเลือกใช้งานได้ตามโอกาส ไม่ว่าจะใช้เอง ให้ลูกหลานได้เล่น ใช้ในการพรีเซนเทชั่นหรือจะใช้ในวันสบายๆ ก็จัดการได้เองสนุกสนาน

ด้านบนนี้เป็นวีดีโอแนะนำ Extension บน Google Chrome ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้ในโอกาสต่างๆ ได้ ย้ำอีกครั้งว่า ฟรี!

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...