Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Gabe Newell ผู้ร่วมก่อตั้ง Valve เผยความเห็น … Xbox Series X เจ๋งกว่า PlayStation 5

ใกล้เข้ามาทุกทีกับศึกคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox Series X จากทาง Microsoft และ PlayStation 5 จากทาง Sony ซึ่งเราๆ ท่านๆ ต่างก็ได้เห็นทั้งสเปคและตัวเกมเฉพาะสำหรับแต่ละเครื่องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดผู้ร่วมก่อตั้ง Vavle อย่างคุณ Gabe Newell ได้ออกมาให้ความเห็นในศึกครั้งนี้ว่าตัวเขาเองนั้นคิดว่า Xbox Series X เจ๋งกว่า PlayStation 5

ในการสัมภาษณ์ของ The Project นั้นทางคุณ Gabe Newell ได้ออกมาให้ความเห็นว่า Xbox Series X นั้นดีกว่าเครื่อง PlayStation 5 โดยเขาได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับการแข่งขันในครั้งนี้แต่ทว่าในมุมมองของเขาจากฐานะผู้พัฒนาเกมแล้วนั้นเขามองว่า Xbox Series X ดีกว่า PlayStation 5 ด้วยความแรงของสเปคต่างๆ ที่มากกว่า ทว่า PlayStation 5 เองนั้นก็มีดีอยู่เหมือนกันตรงที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นมีการพัฒนาออกมาให้มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงเอามากๆ

Advertisement

ทั้งนี้คุณ Gabe Newell นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าความเห็นของเขานั้นมองจากมุมมองของผู้พัฒนาเกมให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นหลัก ดังนั้นหากพิจารณากันจริงๆ แล้วนั้นก็คงไม่แปลกเท่าไรนักที่ทางคุณ Gabe Newell จะให้ความเห็นแบบนี้เนื่องจากว่าระบบต่างๆ ของ Xbox Series X นั้นค่อนข้างที่จะคล้ายกับเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่า PlayStation 5 เป็นอย่างมากทำให้การพัฒนาเกมลงทั้งในส่วนของ Xbox Series X และเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นง่ายกว่าทางฝั่ง PlayStation 5 พอสมควร

อย่างไรก็ตามแต่นี่เป็นเพียงความเห็นส่วนบุคคลเท่านั้นซึ่งไม่สามารถที่จะนำเอามาทำการประเมิณได้ว่าในศึกคอนโซลยุคใหม่นี้เครื่องเกมจากผู้ผลิตใดจะเป็นผู้ชนะกันแน่เนื่องจากยังมีอีกหลายๆ ปัจจัยที่จะบ่งบอกได้ว่าเครื่องเกมใดจะเป็นผู้ชนะในศึกครั้งใหม่นี้

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย Advertisement เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...