Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

เปิดสเปค PC สำหรับเล่นเกม Horizon: Zero Dawn ไม่โหดอย่างที่คิด

เชื่อว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่นักเล่นเกม PC หลายๆ ท่านรอคอยกับเกม Horizon: Zero Dawn ที่ทางผู้ผลิตนั้นได้ทำการพอร์ตมาลงให้นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ ได้เล่นกัน ล่าสุดนั้นทางผู้ผลิตได้มีการเปิดสเปคที่ตัวเกมจ้องการออกมาอย่างเป็นทางการแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ได้สูงอย่างที่คิด สเปคที่ตัวเกมอย่าง Horizon: Zero Dawn จากเครื่องเกม PlayStation 4 สำหรับ PC จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

tuEpXGVLeyyeQJkiW4DVGm 650 80

สเปคที่ต้องการขั้นต่ำ

 • OS: Windows 10 64-bit
 • Processor: Intel Core i5-2500K@3.3GHz or AMD FX 6300@3.5GHz
 • Memory: 8GB RAM
 • Graphics: Nvidia GeForce GTX 780 (3 GB) or AMD Radeon R9 290 (4GB)
 • DirectX: Version 12
 • Storage: 100 GB available space

สเปคแนะนำ

 • OS: Windows 10 64-bit
 • Processor: Intel Core i7-4770K@3.5GHz or Ryzen 5 1500X@3.5GHz
 • Memory: 16GB RAM
 • Graphics: Nvidia GeForce GTX 1060 (6 GB) or AMD Radeon RX 580 (8GB)
 • DirectX: Version 12
 • Storage: 100 GB available space

จะเห็นได้ว่าสเปคที่ตัวเกมต้องการนั้นไม่ได้สูงมากอย่างที่คิด ซึ่งสาเหตุนั้นก็คงมาจากการที่ตัวเกมที่พอร์ตมานั้นไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์การรองรับ Ray tracing เพิ่มเข้ามา ทว่าจุดที่น่ากลัวมากที่สุดคงหนีไม่พ้นขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลที่ตัวเกมต้องการมากถึง 100 GB แต่จะว่าไปแล้วก็ไม่น่าแปลกใจมากเท่าไรนักเพราะหลายๆ เกมในปัจจุบันนั้นก็ต้องการแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ แล้วทั้งนั้น

ทั้งนี้ตัวเกม Horizon: Zero Dawn เวอร์ชัน PC นั้นจะได้เปรียบกว่าเวอร์ชัน PlayStation 4 ตรงที่จะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K พร้อมทั้งไม่มีการบล๊อคเฟรมเรทมาเมหือนเวอร์ชันต้นฉบับ แถมด้วยผู้ที่ซื้อตัวเกมในเวอร์ชัน “Complete Edition” นั้นก็จะได้รับแพคเสริมที่ออกวางจำหน่ายบน PlayStation 4 แล้วแบบครบถ้วนอีกด้วย สำหรับตัวเกมนั้นเปิดให้ Pre-ordered แล้วทั้งบน Steam และ Epic Store โดยจะพร้อมเปิดให้โหลดมาเล่นกันได้ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

หมายเหตุ – แน่นอนว่าตัวเกมนั้นได้รับการปรับแต่งมาให้รองรับการควบคุมด้วยเมาส์และคีย์บอร์ดเป็นอย่างดีด้วย

ที่มา : pcgamer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย