Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ลือ PS5 ล่าสุด … มาพร้อม Spider-Man Remaster

ใกล้เข้ามาแล้วกับการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Sony อย่าง PlayStation 5 ซึ่งจากที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันไปแล้วนั้นว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเกมเฉพาะที่หากเทียบแล้วนั้นอาจจะน้อยกว่า Xbox Series X อยู่เล็กน้อย งานนี้นั้นก็เลยมีข่าวลือหลุดออกมาว่าในช่วงที่วางจำหน่ายนั้น PlayStation 5 นั้นจะมาพร้อมกับเกมสุดฮิตอย่าง Marvel’s Spider-Man ที่ออกให้กับเครื่อง PS4 ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาแต่มีการจับมาทำการ Remaster ใหม่ให้รองรับกับความแรงของตัวเครื่อง PS5 ซึ่งข่าวลือนี้นั้นมีความเป็นไปได้พอสมควรเพราะก่อนหน้านี้ทาง Sony ก็เคยปล่อยตัวอย่างเกม Marvel’s Spider-Man ที่รันด้วย PS5 ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

Spider ManPS4

อีกหนึ่งสิ่งที่ยังคงเถียงกันไม่สิ้นสุดสักทีนั่นก็คือเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ PS5 ซึ่งจากข่าวลือล่าสุดที่มีออกมานั้นพบว่าเครื่อง PS5 รุ่น Digital Edition ที่ไม่ได้มาพร้อม Blu-ray Disc นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 9,410 บาทเท่านั้น ซึ่งหากออกวางจำหน่ายในราคานี้จริงก็เรียกได้ว่าเป็นการวางจำหน่ายที่ถูกเอามากๆ เลยทีเดียว ทว่าหากทาง Sony วางจำหน่ายด้วยราคาดังกล่าวจริงนั้นนั่นหมายความว่าทาง Sony ยอมที่จะเจ็บตัวในการตั้งราคาต่ำกว่าทุนโดยตัวเครื่องรุ่น Digital Edition นี้จะมีราคาต่ำกว่าทุนไปถึง $125 หรือประมาณ 3,930 บาทเลยทีเดียว

สำหรับในรุ่น Blu-ray Edition นั้นข่าววงในก็ได้มีการเผยออกมาว่าทาง Sony จะวางจำหน่ายต่ำกว่าทุนเช่นเดียวกันโดยจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 12,550 บาทซึ่งที่ราคานี้นั้น Sony จะขาดทุนไป $51 หรือประมาณ 1,600 บาทต่อเครื่อง ถ้าทาง Sony วางจำหน่ายในราคานี้นั้นในช่วงแรกที่เข้าไทยนั้นราคาวางจำหน่ายของตัวเครื่องน่าจะบวกเพิ่มไปที่ราวๆ 3,000 บาท ซึ่งนั่นจะทำให้ราคาของ PS4 และ PS4 Pro ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นลดลงอย่างแน่นอน(ทว่าก็ต้องคอบดูกันต่อไป

สำหรับข่าวลือสุดท้ายนี้นั้นอาจจะไม่ค่อยดีมากเท่าไรนักเพราะวงในนั้นออกมาบอกเอาไว้ว่าทาง Sony ได้ตั้งระยะช่วงอายุไขของ PS5 ไว้ที่ราวๆ 5 ปีเท่านั้น โดยใน 5 ปีนี้ทาง Sony คาดว่าจะสามารถวางจำหน่าย PS5 ได้จำนวนทั้งสิ้น 120 ล้านเครื่องก่อนที่จะออกเครื่อง PS6 ออกมา และจะสามารถทำยอดจำหน่าย PS5 ต่อไปอีกได้ที่ราวๆ 50 ล้านเครื่องคืออยู่ที่ 170 ล้านเครื่องก่อนที่จะยุติการผลิตอย่างเป็นทางการ(ข่าวนี้นั้นต้นเรื่องปล่อยออกมาเพราะภายใน Sony มีการวางแผนที่จะพัฒนาบริการที่จะใช้งานบน PS6 กันเรียบร้อยแล้ว)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...