Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

หลุด! ซีพียูใหม่ Intel Gen10 รหัส KA ราคาถูกกว่า K series

เอาแล้ว ได้ลุ้นกันสนุกช่วงนี้ สำหรับสงครามชิงตลาดซีพียู ที่เดือดระอุกันอีกครั้ง หลังจากที่ปล่อย Intel Gen10 ออกมาไม่นาน คู่แข่งอย่าง AMD ก็ปล่อยอาวุธลับกันแบบรัวๆ ทั้ง Ryzen XT series และ Ryzen 4000G series ทาง Intel เองก็มีข่าวมากมาย เกี่ยวกับซีพียูรุ่นใหม่ ไม่เว้นแต่ละวัน เช่นเดียวกับเร็วๆ นี้ ก็มีหลุดข้อมูลซีพียูใหม่ Intel KA series ออกมา จากหน้าร้านออนไลน์ในต่างประเทศ ที่น่าสนใจคือ ราคาถูกกว่า K series

Intel KA series cov

ข้อมูลจากหน้าร้านออนไลน์ในฝั่งยุโรปบางที่นั้น ราคาของ KA series ยังถูกกว่ารุ่นที่เป็น K อีกด้วย และหากดูให้ละเอียดลงไปอีกนิด ซีพียู KA ราคาสูงกว่า KF อยู่ระดับหนึ่ง ก็พอคาดได้ว่า KA น่าจะอยู่ระหว่างกลาง K และ KF ก็เป็นได้

Intel KA series 3
  • Core i9-10900KA ราคาถูกกว่า Core i9-10900K ราว -2.1%
  • Core i9-10850KA ราคาใกล้เคียงกับ Core i9-10850K
  • Core i9-10700KA ราคาถูกกว่า Core i7-10700K ราว -1.2%
  • Core i9-10600KA ราคาถูกกว่า Core i5-10600K ราว -2.8%
Intel KA series 2

อย่างไรก็ดีตราบใดที่ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัด เพราะสิ่งที่จะเป็นตัวเลขยืนยัน หรือซีรีส์ KA นี้ ยังไม่เคยถูกใช้มาก่อนหน้านี้ แต่หลายฝ่ายคาดว่าอาจเป็นซีพียูที่ปลดล็อคตัวคูณ แต่มีตัวแปลอื่นที่น้อยกว่า K series ก็เป็นได้ ต้องถือว่าไม่ได้เป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงก็คงจะเป็นข่าวดีให้กับเหล่านักประกอบคอมพ์ ที่จะได้ใช้ซีพียูสเปคแรงรุ่นใหม่ ในราคาที่ถูกลงนั่นเอง

ที่มา: Intel New Processor KA series

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย