Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

แฟนเกมปล่อยคลิป Diablo 2 อัพสเกลด้วย AI มาเล่นที่ความละเอียด 4K@60FPS

เชื่อว่าเกมซีรีส์ Diablo นั้นน่าจะเป็นอีกเกมในดวงใจของใครหลายๆ คน ทว่าด้วยชื่อของผู้ผลิตอย่าง Blizzard นั้นทำให้เราคาดเดาได้ยากเหลือเกินว่าเมื่อไรเราจะได้เล่นภาครีเมคหรือภาคต่อกันอย่างเป็นทางการเนื่องจากทาง Blizzard นั้นมีแนวทางในการพัฒนาเกมที่อาร์ทเอามากๆ ถ้าไม่ดีตามที่หวังไว้จริงพี่ท่านก็เลื่อนแบบไม่สนใจแฟนๆ เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นใช่ว่าระหว่างรอข่าวจากทาง Blizzard อย่างเป็นทางการออกมานั้นจะไม่มีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นเลยเพราะล่าสุดนั้นทางช่อง YouTube ที่ใช้ชื่อ ReznoR ได้มีการปล่อยคลิปเกมดังอย่าง Diablo 2 ออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้ดูกัน

MainMenuSS

แน่นอนว่าหากเป็นเพียงแค่คลิปที่เล่น Diablo 2 เฉยๆ เท่านั้นมันก็ไม่น่าสนใจมากเท่าไรนัก ทว่าทางช่อง ReznoR ได้บอกเอาไว้ว่าคลิปดังกล่าวนี้เป็นการเล่นเกม Diablo 2 ที่ได้รับการอัปสเกลกราฟิกให้มารันที่ความละเอียดระดับ 4K@60FPS ซึ่งจากเดิมนั้นตัวเกมจะมีความละเอียดอยู่ที่ 480P@25FPS(และ 600P@25FPS สำหรับ Lord of Desruction) ตัวเกมได้รับการอัปสเกลโดยใช้ AI ทางด้าน Deep Learning Neural Network AI หรือที่รู้จักกันในชื่อ Machine Learning (ML) นอกจากนั้นยังมีการใช้เทคนิค Advanced Motion Interpolation เพื่อช่วยให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม เอาเป็นว่าจะเป็นเช่นไรนั้นมาชมคลิปกันเลย

งานนี้เรียกได้ว่าเนียนเอามากๆ จริงๆ เห็นแล้วเชื่อว่าแฟนๆ รุ่นเก๋าน่าจะคิดถึงกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ทางช่อง ReznoR บอกเอาไว้นั้นพบว่าตัวเกมไม่ได้รับการอัปสเกลในส่วนของกราฟิกแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะในส่วนของเสียงประกอบก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นเดียวกันด้วยเทคนิค Head Related Transfer Function (HRTF) ซึ่งทำให้ตัวเกมที่ระบบเสียงในตอนนั้นดีอยู่แล้วด้วยเทคนิค EAX Environmental Effects และ 3D audio(เมื่อใช้กับการ์ดเสียงของทาง Creative ในรุ่น Sound Blaster Audigy/X-Fi) สำหรับท่านใดที่อยากสัมผัสประสบการณ์เสียงที่สุดยอดนั้นแนะนำให้ใส่ชุดหูฟังในการดูคลิปจะได้อารมณ์เป็นอย่างมาก

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

เชื่อว่านักเล่นเกมที่อยู่ในช่วงยุค 90s นั้นน่าจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมแบบ Point-and-Click RPG สุดเทพอย่างเกม Diablo จากทาง Blizzard กันอย่างแน่นอนครับ โดยล่าสุดนั้นถึงแม่ว่าทาง Blizzard จะได้ร่วมกับผู้จัดจำหน่ายเกมแบบออนไลน์รายหนึ่งในการปล่อย Diablo ภาคแรกที่มาพร้อมกับการปรับให้รองรับความละเอียดของหน้าจอสมัยใหม่กันแล้วนั้น เราก็คงยังไม่มีการได้ยินข่าวออกมาอีกเลยครับว่าทาง Blizzard จะนำเอา Diablo 2 เกมภาคต่อชื่อดังสุดมันมาอัพสเกลหรือไม่ ทว่าดูเหมือนแฟนๆ เกมจะไม่สนใจรอแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากผู้ใช้...

Game News

คงไม่มีอะไรที่สุดยอดไปกว่าการนำสุดยอดเกมดังจาก Blizzard มาผสมผสานกันแล้วล่ะครับเมื่อมีพัฒนาเกมผุดไอเดียสุดล้ำนำเกม StarCraft 2 มา Mod ใหม่แปลงพื้นที่แปลงตัวละครให้กลายเป็นเกม Diablo 2 ในตำนานเล่นได้จริงเหมือนกับต้นฉบับทุกระเบียบนิ้ว

Game News

การทำ Speedrun แน่นอนว่าคือการเล่นจบเกมให้ไวที่สุดโดยใช้ทริคหรืออาศัยบัคในเกมแต่คงไม่ใช่กับผู้เล่นคนนี้ที่เล่น Diablo 2 จบเร็วที่สุดด้วยเวลาเกือบ 8 ชั่วโมงอาจจะเป็นตัวเลขที่เยอะไปแต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าก็คือเขาสามารถจบเกมได้โดยไม่กดโจมตีฆ่ามอนสเตอร์ในเกมเลย