Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Chuwi เปิดตัว CoreBook Pro โน๊ตบุ๊คขนาดจอ 13 นิ้ว สเปคดูดีในราคาที่คุณสัมผัสได้

ถึงแม้จะไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากทางผู้ผลิตเองทว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Chuwi นั้นก็มีร้านนำเข้ามาวางจำหน่ายในเมืองไทยเราอยู่เรื่อยๆ(สามารถหาได้จากแอปพลิเคชันซื้อของออนไลน์ชั้นนำของไทย) ล่าสุดนั้นทาง Chuwi ได้ทำการเปิดตัว CoreBook Pro โน๊ตบุ๊คขนาดจอ 13 นิ้ว ที่สเปคนั้นสามารถรับมือกับการใช้งานทั่วไปได้แบบสบายๆ แถมราคานั้นก็เรียกได้ว่าสบายกระเป๋าอีกด้วยต่างหาก รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

corebook 0629

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่า Chuwi CoreBook Pro รุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้วซึ่งตัวเครื่องจริงนั้นขนาดหน้าจอจะอยู่ที่ 13.2 นิ้ว พาเนลที่ใช้เป็น IPS โดยมีอัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 3:2 มาพร้อมกับความละเอียด 2160 x 1440 pixels และรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ถึง 100% สำหรับสเปคอื่นๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้

corebook 0125
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i3-6157U มาพร้อมแกนการประมวลผล 2 แกน 4 threads
  • ชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น Iris Graphics 550 iGPU
  • หน่วยความจำแบบ DDR4 ขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB
  • กล้อง Webcam ความละเอียดระดับ HD
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย microSD card reader, USB-C 3.1, USB-A 3.0 และ 3.5 audio jack
corebook 02

สำหรับสเปคนั้นหลายท่านอาจจะบอกว่าหน่วยประมวลผล Intel Core i3-6157U ดูเก่าไปนิดและไม่แรงเท่าไรซึ่งนั่นก็จริง ทว่าตัวเครื่องนั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ราวๆ 1.33 kg เท่านั้นแถมราคาตัวเครื่องเมื่อเทียบกับสเปคแล้วก็เรียกว่าคุ้มเอามากๆ เพราะราคานั้นจะอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,870 บาท ซึ่งหากดูจากสเปคโดยรวมแล้วการที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงขนาดนี้ก็เหมาะกับการพกพาเพื่อใช้งานทั่วไปเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ Chuwi CoreBook Pro 13″ 2020 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้และแน่นอนว่าในการวางจำหน่ายนั้นจะเน้นที่ประเทศจีนเป็นหลัก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย