Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน (Calendar) ด้วยวิธีง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

สำหรับผู้ใช้ iPhone ใครที่เจอลิงก์แปลก ๆ โผล่ขึ้นมาในแอพพลิเคชั่น Calendar อย่างเช่น ‘Click here to secure your iPhone’, ‘It’s your lucky day. Today you are the lucky winner! Last chance to get iPhone11 Pro free…’ ซึ่งดูแล้วไม่น่าไว้วางใจ และดูคล้ายจะไม่ปลอดภัยเสียด้วย มาดูวิธีจัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน ด้วยวิธีการแสนง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ที่ทางทีมงาน Notebookspec เอามานำเสนอกันเลย 

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

ให้ไปที่ การตั้งค่า (Settings) >> รหัสผ่านและบัญชี (Account & Password) >> ปฏิทินสมัครรับ (Subscribed Calendars) >> เลือก ปฏิทินที่น่าสงสัย (ดังที่ปรากฏในตัวอย่าง)  >> ลบบัญชี (Delete Account)

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

 

สาเหตุที่ทำให้มีการแจ้งเตือนลิงก์แปลก ๆ ปรากฏขึ้นมาในแอพพลิเคชั่น Calendar ของผู้ใช้ iPhone เช่นนี้ อาจเกิด Adware, Pop Up โฆษณาต่าง ๆ ที่หลอกให้ผู้ใช้กดคลิกเข้าไปดู สิ่งเหล่านี้มาจากแอพพลิเคชั่นแปลก ๆ ที่เราติดตั้ง หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เราเคยเข้าใช้งาน ส่งผลให้มีการเข้าถึงผู้ใช้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Email, SMS หรือเป็นการแจ้งเตือนผ่าน Calendar เช่นนี้ โดยลิงก์พวกนี้จะติดมาพร้อมกับการกดสมัครรับข้อมูลจากภายนอก ดังนั้น ก่อนที่จะกดสมัครรับข้อมูลต่าง ๆ ผู้ใช้ควรตรวจสอบแหล่งที่มาให้มั่นใจว่าปลอดภัย หรือพบปัญหาลักษณะดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น การลบออกดูจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word เข้าไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมทำได้ฟรี ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีก็สามารถทำได้แล้ว มาดูวิธีการกันเลย และนอกจากการรวมไฟล์จากในโปรแกรมแล้ว ทีมงานก็อยากแนะนำการรรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวผ่านทางเว็บไซต์ด้วย...