Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน (Calendar) ด้วยวิธีง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

สำหรับผู้ใช้ iPhone ใครที่เจอลิงก์แปลก ๆ โผล่ขึ้นมาในแอพพลิเคชั่น Calendar อย่างเช่น ‘Click here to secure your iPhone’, ‘It’s your lucky day. Today you are the lucky winner! Last chance to get iPhone11 Pro free…’ ซึ่งดูแล้วไม่น่าไว้วางใจ และดูคล้ายจะไม่ปลอดภัยเสียด้วย มาดูวิธีจัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน ด้วยวิธีการแสนง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ที่ทางทีมงาน Notebookspec เอามานำเสนอกันเลย 

Advertisement

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

ให้ไปที่ การตั้งค่า (Settings) >> รหัสผ่านและบัญชี (Account & Password) >> ปฏิทินสมัครรับ (Subscribed Calendars) >> เลือก ปฏิทินที่น่าสงสัย (ดังที่ปรากฏในตัวอย่าง)  >> ลบบัญชี (Delete Account)

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

 

สาเหตุที่ทำให้มีการแจ้งเตือนลิงก์แปลก ๆ ปรากฏขึ้นมาในแอพพลิเคชั่น Calendar ของผู้ใช้ iPhone เช่นนี้ อาจเกิด Adware, Pop Up โฆษณาต่าง ๆ ที่หลอกให้ผู้ใช้กดคลิกเข้าไปดู สิ่งเหล่านี้มาจากแอพพลิเคชั่นแปลก ๆ ที่เราติดตั้ง หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เราเคยเข้าใช้งาน ส่งผลให้มีการเข้าถึงผู้ใช้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Email, SMS หรือเป็นการแจ้งเตือนผ่าน Calendar เช่นนี้ โดยลิงก์พวกนี้จะติดมาพร้อมกับการกดสมัครรับข้อมูลจากภายนอก ดังนั้น ก่อนที่จะกดสมัครรับข้อมูลต่าง ๆ ผู้ใช้ควรตรวจสอบแหล่งที่มาให้มั่นใจว่าปลอดภัย หรือพบปัญหาลักษณะดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น การลบออกดูจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สอนติดตั้งและใช้งานฟอนต์ไอโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ฟอนต์สวยๆ เพียบ อัปเดต 2023 ผู้ใช้งาน iPhone ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า iPhone เปิดให้สามรถปรับแต่งหน้าจอต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Shortcut, Widget ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งฟอนต์ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำวิธีติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก