Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน (Calendar) ด้วยวิธีง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

สำหรับผู้ใช้ iPhone ใครที่เจอลิงก์แปลก ๆ โผล่ขึ้นมาในแอพพลิเคชั่น Calendar อย่างเช่น ‘Click here to secure your iPhone’, ‘It’s your lucky day. Today you are the lucky winner! Last chance to get iPhone11 Pro free…’ ซึ่งดูแล้วไม่น่าไว้วางใจ และดูคล้ายจะไม่ปลอดภัยเสียด้วย มาดูวิธีจัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน ด้วยวิธีการแสนง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ที่ทางทีมงาน Notebookspec เอามานำเสนอกันเลย 

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

ให้ไปที่ การตั้งค่า (Settings) >> รหัสผ่านและบัญชี (Account & Password) >> ปฏิทินสมัครรับ (Subscribed Calendars) >> เลือก ปฏิทินที่น่าสงสัย (ดังที่ปรากฏในตัวอย่าง)  >> ลบบัญชี (Delete Account)

จัดการลิงก์แปลก ๆ ในแอพปฏิทิน

 

สาเหตุที่ทำให้มีการแจ้งเตือนลิงก์แปลก ๆ ปรากฏขึ้นมาในแอพพลิเคชั่น Calendar ของผู้ใช้ iPhone เช่นนี้ อาจเกิด Adware, Pop Up โฆษณาต่าง ๆ ที่หลอกให้ผู้ใช้กดคลิกเข้าไปดู สิ่งเหล่านี้มาจากแอพพลิเคชั่นแปลก ๆ ที่เราติดตั้ง หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เราเคยเข้าใช้งาน ส่งผลให้มีการเข้าถึงผู้ใช้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Email, SMS หรือเป็นการแจ้งเตือนผ่าน Calendar เช่นนี้ โดยลิงก์พวกนี้จะติดมาพร้อมกับการกดสมัครรับข้อมูลจากภายนอก ดังนั้น ก่อนที่จะกดสมัครรับข้อมูลต่าง ๆ ผู้ใช้ควรตรวจสอบแหล่งที่มาให้มั่นใจว่าปลอดภัย หรือพบปัญหาลักษณะดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น การลบออกดูจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...