Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Compute Stick S40 รุ่นใหม่ Dual-core ต่อ 4K 60Hz พร้อมกัน 2 จอ แค่ 4,900.-

ต้องเรียกว่าเป็นจิตวิญญาณของ Intel Compute Stick ที่ถูกสานต่อในเวลานี้ MINISFORUM S40 พีซีในร่างของ Stick ขนาดเล็ก มาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 64GB ส่งข้อมูลภาพ 4K ไปพร้อมกัน 2 จอ ที่ 60Hz ได้ ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท

Intel MINISFORUM S40 Compute Stick cov

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Intel เปิดตัว Compute Stick ที่เป็นพีซีขนาดเล็ก มาใช้เป็นตัวแทนของมีเดียเซ็นเตอร์ แต่สิ่งนี้กลับไม่ได้มีการพัฒนามาสู่รุ่นใหม่ๆ ให้ได้เห็น แต่กลับมี MINISFORUM S40 ที่เป็น Compute Stick หน้าตา รูปทรงเดียวกันออกมาท้องตลาด แต่ปรับรูปแบบให้ดูทันสมัยและน่าใช้ยิ่งขึ้น แหล่งข่าวต้นทางอ้างถึง Banggood ที่จำหน่ายในราคาประมาณ 139.99USD บวกค่าส่งนิดหน่อย รวมแล้วคิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,900 บาท โดยที่ S40 นี่้มีให้เลือกทั้งแบบปลั๊ก EU หรือ ES แต่จัดส่งจากคลังสินค้าที่จีนของ Banggood

Intel MINISFORUM S40 Compute Stick

รูปทรงและขนาดของ S40 กว้างยาว 13.3 x 4.6cm น้ำหนักเพียง 300 กรัม ภายในบรรจุซีพียู Intel Celeron N4000 พร้อมแรม LPDDR4 4GB พร้อมกับ eMMC flash 64GB เป็น Storage มีโมเด็มและรองรับ Bluetooth 5.0 มาในตัว การเชื่อมต่อผ่าน WiFi 802.11ac

csm s40 02 75d29585fa

รองรับการเชื่อมต่อกับจอภาพผ่านทางพอร์ต HDMI 2.0 หรือ Mini DisplayPort นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบ microSD card และ USB Type-A สองช่อง รวมถึง Kensington Lock ส่วนพอร์ต USB Type-C นั้นจะเป็นส่วนของการต่อจากแหล่งจ่ายไฟ พร้อมช่องระบายอากาศ ซึ่งทางผู้ผลิตอ้างว่า สามารถต่อจอ 4K พร้อมกัน 2 จอบนรีเฟรชเรต 60Hz ได้อีกด้วย

ที่มา: Compute Stick

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย